Soạn thảo văn bản siêu nhanh với các tính năng mới của Word 2013

Ông lớn Microsoft luôn biết cách thổi làn gió mới vào các phiên bản Word Office của mình. Và Word 2013 cũng vậy. So với phiên bản Word 2007 và Word 2010 thì Word 2013 mang đến phong cách làm việc mới và hiệu quả hơn. Vậy có gì mới ở phiên bản này? Cùng Phần Mềm Gốc tìm hiểu những tính năng nổi trội của Word 2013 ngay sau đây.

Link tải phần mềm word 2013 mới nhất

  • Đang cập nhật ……

Chế độ Outline View dễ dàng viết dàn ý

Một dàn ý với những đề mục chính rất quan trọng để tạo nên một văn bản hoàn chỉnh. Với những văn bản hoặc báo cáo dài thì việc viết dàn ý cẩn thận, khoa học sẽ giúp bạn đẩy nhanh tiến độ làm việc.

Tính năng Outline View của Word 2013 sẽ giúp bạn tạo dàn ý đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần vào menu View. Chọn Outline View. Sau đó bạn chỉ cần soạn các đề mục. Tính năng này hỗ trợ 9 cấp độ đề mục khác nhau. Bạn có thể dùng nút mũi tên xanh để tùy chỉnh cấp độ theo yêu cầu. Cách làm việc này nhanh hơn nhiều so với việc sử dụng tính năng Style, Heading trước đây. 

Bên cạnh đó, nút Show Level còn giúp bạn lọc văn bản theo cấp độ. Như vậy văn bản sẽ gọn gàng, tổng quát hơn.

Tính năng Outline View giúp tạo dàn ý dễ dàng
Tính năng Outline View giúp tạo dàn ý dễ dàng

Chuyển bảng số liệu thành biểu đồ cực nhanh

Word 2013 hỗ trợ người dùng chuyển bảng số liệu trong file word thành biểu đồ chỉ trong một nốt nhạc. Theo đó bạn không cần copy dữ liệu sang Excel và cũng không cần chèn biểu đồ mới sau đó nhập lại số liệu. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Trước tiên bạn chọn bảng số liệu. Sau đó chọn menu Insert, chọn Object và chọn Microsoft Graph Chart. Ngay sau đó, biểu đồ sẽ được tạo ra. Bạn có thể chỉnh lại biểu đồ theo dạng cột, tròn hay điểm, đường,…theo mong muốn. Biểu đồ này sẽ giúp bạn hiển thị dữ liệu trực quan nhanh chóng.

Chuyển bảng số liệu thành biểu đồ trong Word 2013
Chuyển bảng số liệu thành biểu đồ trong Word 2013
Biểu đồ trực quan được tạo ra
Biểu đồ trực quan được tạo ra

>>> Tham khảo thêm: Dùng autocad 2009 crack có hợp pháp không?

Dịch thuật văn bản ngay trong word

Với tính năng này bạn không cần phải dùng đến Google Translate hoặc Bing để dịch văn bản. Bạn có thể dịch được một đoạn hoặc toàn bộ văn bản ngay trong Word 2013. Word dùng bộ máy dịch thuật Microsoft Bing. Nội dung dịch xong sẽ xuất hiện ngay ở khung bên phải. Do đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần chọn đoạn văn bản muốn dịch. Sau đó vào menu Review chọn Translate. Nếu muốn dịch một đoạn văn bản nhỏ, bạn chọn Selected Text. Nếu muốn dịch cả văn bản, bạn chọn Translate Document. Để chèn văn bản đã dịch vào tài liệu, bạn nhấn Insert.

Dịch văn bản trong word 2013
Dịch văn bản trong word 2013

Lưu ý, bạn cần chọn ngôn ngữ dịch ở bảng khung bên phải. Tính năng này yêu cầu phải có kết nối internet.

Xem nhanh cấu trúc tài liệu

Nếu tài liệu của bạn được định dạng heading kỹ càng, bạn có thể nhanh chóng nắm bắt được cấu trúc, nội dung chính của văn bản. Không chỉ vậy, bạn có thể nhảy ngay đến vị trí mong muốn trong văn bản mà không cần mất thời gian cuộn lên cuộn xuống. Tất cả cấu trúc, heading của tài liệu sẽ hiển thị ở một khung nhỏ bên trái cửa sổ word. Để kích hoạt bảng này, bạn chỉ cần vào View và tick vào ô “Navigation Pane”.

Khung bên trái cửa sổ Word giúp xem nhanh cấu trúc tài liệu
Khung bên trái cửa sổ Word giúp xem nhanh cấu trúc tài liệu

Kho ứng dụng add-in giúp làm việc hiệu quả hơn

Word 2013 được tích hợp kho ứng dụng add-in. Những ứng dụng nhỏ này hỗ bạn rất nhiều trong quá trình làm việc. Chẳng hạn bạn có thể sử dụng Bing Dictionary để tra từ, công cụ tính toán, công cụ chuyển file PDF,….Tùy theo nhu cầu, bạn có thể sử dụng những phần mềm nhỏ này cho công việc của mình.

Các ứng dụng add-in giúp làm việc hiệu quả hơn
Các ứng dụng add-in giúp làm việc hiệu quả hơn

Sao chép tối đa 24 nội dung

Đây là tính năng cực kỳ ưu việt của word 2013. Nếu như Clipboard của Windows chỉ cho chứa một vùng dữ liệu thì Clipboard của Word 2013 cho phép chứa 24 nội dung khác nhau. Do đó, bạn có thể sao chép nội dung ở nhiều tài liệu khác nhau rồi paste từ từ mà không cần phải di chuyển qua lại giữa các tài liệu.

Sao chép tối đa 24 nội dung trong Clipboard
Sao chép tối đa 24 nội dung trong Clipboard

Cách copy vào Clipboard của Word tương tự như bình thường. Bạn cũng dùng Ctrl+C hoặc nhấn phải chuột. Sau đó bạn vào Home, chọn Clipboard. Một bảng mới sẽ xuất hiện bên trái cửa sổ word. Bảng này chứa tất cả nội dung bạn đã copy, tối đa là 24 nội dung. Khi đủ 24 nội dung thì nội dung cũ nhất sẽ bị nội dung mới ghi đè. Để dán nội dung nào đó vào văn bản, bạn hãy nhấp chuột vào là chúng sẽ được dán vào tài liệu.

Ghi nhanh ý tưởng bằng word 2013

Đây là tính năng Click and Type. Khi sử dụng tính năng này, bạn có thể nhấn chuột vào bất cứ vị trí nào trong tài liệu để gõ nhanh ý tưởng của mình. Với tính năng này bạn không cần quan tâm đến việc căn chỉnh hay xuống dòng,…Để sử dụng tính năng, bạn vào View, chọn Print Layout hoặc Web Layout. 

Gõ nhanh ý tưởng ở bất cứ vị trí nào bạn muốn
Gõ nhanh ý tưởng ở bất cứ vị trí nào bạn muốn

Như vậy bạn đã thấy sự tuyệt vời của word 2013. Có rất nhiều tính năng mà nếu biết cách áp dụng thì việc soạn thảo, chỉnh sửa văn bản sẽ rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn hãy tìm hiểu thêm nhiều tính năng khác nữa của Word Office nhé.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *