Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và sử dụng SPSS 25 phiên bản đời mới

Đối với các sinh viên thuộc cấp bậc cao đẳng hoặc đại học, nhà nghiên cứu hoặc những giảng viên thì chắc hẳn SPSS là một phần mềm cực kỳ quan trọng. Ứng dụng này sẽ được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó có thể kể đến như từ kinh tế, chính trị cho đến ngành giáo dục. Với sự hưởng ứng và yêu thích của nhiều người thì bạn đã biết cách tải và sử dụng SPSS 25 – phiên bản mới nhất hay chưa? Cùng tìm hiểu nhé.

LINK TẢI PHẦN MỀM SPSS 25

SPSS là phần mềm gì?

Khi bạn muốn thực hiện một đề tài nghiên cứu, việc thu thập dữ liệu về xử lý dữ liệu là một điều nên làm. Nhưng không thể cứ mãi xử lý một cách thông thường được. Mà phải dùng đến sự giúp đỡ của công nghệ kỹ thuật tiên tiến. Đó là những phần mềm chuyên hỗ trợ trong việc xử lý dữ liệu. SPSS 25 là một phần mềm chuyên hỗ trợ các nhà nghiên cứu thuận tiện hơn trong việc rà soát dữ liệu được thu thập từ những nguồn bên ngoài cuộc sống.

Bạn có từng nghe qua phần mềm SPSS 25 hay chưa?
Bạn có từng nghe qua phần mềm SPSS 25 hay chưa?

Phần mềm SPSS 25 này được sử dụng rộng rãi trong các trường đại học. Sinh viên và giảng viên đều sử dụng nó để dành cho việc giảng dạy, nghiên cứu. Chủ đề nghiên cứu có thể là về kinh tế, quản trị, các yêu cầu trong cuộc sống hằng ngày của con người.

Phần mềm cỡ một số tính năng rất hay và hấp dẫn ví dụ như việc thống kê mô tả sẽ trong SPSS 25 sẽ được thực hiện dễ dàng hơn bằng việc nhập dữ liệu vào trong phần mềm SPSS 25. Dữ liệu về mẫu của tổng thể vấn đề nghiên cứu. Kết quả thống kê mô tả biến thường được sử dụng nhiều nhất là giá trị trung bình, giá trị lớn nhất và nhỏ nhất, phương sai, độ lệch chuẩn,…

Ưu điểm nổi bật

Mỗi phần mềm đều có các đặc điểm và tính chất riêng của nó. Và phần mềm SPSS 25 này cũng có những ưu điểm khác so với những phần mềm liên quan đến việc tính toán. Sẽ có những ưu điểm về các chức năng sau:

  • Bạn có thể phân tích các mô hình hồi quy một cách dễ dàng. Để thực hiện các mô hình hồi quy đơn biến hoặc đa biến chúng ta sẽ sử dụng phần mềm SPSS. Phần mềm SPSS 25 là một phần mềm được sử dụng rất nhiều trong các đề tài nghiên cứu. Nó là phần mềm sẽ xử lý các thông tin dữ liệu được lấy từ các cuộc khảo sát.
  • Ngoài mô hình hồi quy, SPSS còn có các mô hình khác như: đường thẳng (Linear), Logarithmic, Polynomial, Power, …
  • Tra cứu và sử dụng dữ liệu một cách linh hoạt từ tập nên chưa xử lý đến tập tính đã qua xử lý rồi. Trong nghiên cứu thì dữ liệu như là cốt lõi của dự án nghiên cứu đó. Việc phân tích dữ liệu sẽ tìm ra nhiều hướng phát triển cho đề tài.
  • Vẽ các loại đồ thị một cách dễ dàng, bạn có thể dùng phần mềm để vẽ nên các dạng đồ thị phổ biến hiện nay như biểu đồ tròn, biểu đồ cổ, biểu đồ đường.
  • Có thể biết được các kết quả nghiên cứu qua một cửa sổ tự động. Trong đó có nhiều bảng kết quả như ANOVA.
Một vài ưu điểm nổi bật về tính năng của phần mềm
Một vài ưu điểm nổi bật về tính năng của phần mềm

>>Xem thêm: Hướng dẫn tải phần mềm SPSS 26 miễn phí

Cấu hình tối thiểu

Một chiếc laptop windows sẽ rất hợp để cài đặt SPSS 25. Bạn muốn sở hữu một phần mềm nghiên cứu dữ liệu hấp dẫn này phải không? Những yêu cầu cần thiết về cấu hình trong chiếc laptop của bạn sẽ rất đơn giản ngay sau đây. Hệ điều hành bắc bộ là Windows từ thế hệ bẩy trở lên. Hiện nay phần mềm SPSS 25 không hỗ trợ cho những chiếc MacBook chíp M1.

Nhưng nếu bạn muốn sở hữu một phần mềm trên chiếc MacBook thì phải có một số yêu cầu nhất định. Đó là bắt buộc phải sử dụng con chíp Intel. Và còn phải cài đặt giả lập để tải về. Đối với máy tính laptop Windows thì chỉ cần tìm kiếm những link tải về cài đặt. Nếu máy của bạn là 32 bit thì hãy tải bản 32 bit. Nhưng đa số phần mềm sẽ ổn định hơn khi tải về phiên bản 64 bit.

Đây là cấu hình tối thiểu để bạn có thể tải và sử dụng phần mềm SPSS 25. Vì thế, việc sử dụng một chiếc laptop với cấu hình ổn định là một điều rất là quan trọng. Điều đặc biệt là bạn phải biết lựa chọn những chiếc máy sử dụng hệ điều hành Windows để có thể sử dụng những phần mềm tương tự lâu dài hơn.

Một chiếc laptop windows sẽ rất hợp để cài đặt SPSS 25
Một chiếc laptop windows sẽ rất hợp để cài đặt SPSS 25

Hướng dẫn chi tiết về cách tải SPSS 25

SPSS 25 luôn được đánh giá là một trong những ứng dụng có thể hỗ trợ cho việc phân tích hoặc thống kê với dữ liệu khủng. Sau khi cập nhập những tính năng độc đáo phía trên thì chắc hẳn rất nhiều người đang nôn nóng việc sở hữu ngay chúng. Thế nhưng cách thức tải lại là một vấn đề khác vì cần phải có chi phí. Vì thế nội dung dưới đây sẽ giúp bạn download SPSS 25 bằng crack đơn giản nhất hiện nay.

Bước 1: tải SPSS 25

Đầu tiên bạn cần phải có bản SPSS 25 sẵn về máy. Việc này có thể làm trên các trang web uy tín hoặc nhiều đơn vị khác nhau trên mạng. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng bản crack thì hãy cẩn thận với những nơi có thể tải về virus hoặc cần có chi phí để chi trả nhé. Phần lớn những nơi này đều có tính chất lừa đảo người dùng.

Bước 2: giải nén

Sau khi đã sở hữu chúng về máy thì bạn hãy giải nén (extract). Thường sẽ có nhiều cách giải nén với các địa chỉ được chọn sẵn. Nhưng nếu bạn có một file dữ liệu hoặc tại khổng lồ và không muốn bị mất thì hãy luôn vào nơi dễ tìm kiếm nhất nhé.. Sau đó hãy nhấn vào đó và bắt đầu Chạy file Setup để bắt đầu quá trình cài đặt khởi động.

Bắt đầu thiết lập SPSS về máy
Bắt đầu thiết lập SPSS về máy

Bước 3: nhấn Next

Sau khi đã hoàn tất thời gian chờ đợi trên thì sẽ có một tab mới hiện lên trong đó có các mục lựa chọn. Lúc này bạn chỉ cần nhấn Next liên tục cho đến khi không còn xuất hiện nữa. Lưu ý trong đó sẽ có nút lựa chọn “I accept the terms in the license agreement” nhé.

Nhấn Next liên tiếp
Nhấn Next liên tiếp

Bước 4: chọn Install

Đến mục này ứng dụng sẽ cho bạn thay đổi về hình thức cài đặt phần mềm tại địa chỉ nào trong thiết bị. Nếu bạn không có gì muốn sửa thì chúng sẽ được luôn mặc định như hình dưới đây. Hoặc bạn có thể thay đổi tùy theo ý thích của mình nữa nhé (change >> option >> Install).

Nếu muốn thay đổi địa chỉ lưu thì bạn có thể chọn vào nút Change nhé
Nếu muốn thay đổi địa chỉ lưu thì bạn có thể chọn vào nút Change nhé

Bước 5: replace

Cuối cùng bạn hãy vào mục đã tải SPSS 25 nhấn vào mục License sau đó chọn copy và paste chúng ngay vào phần mềm này.

Hãy nhớ lưu ý chọn vào mục copy và replace nhé
Hãy nhớ lưu ý chọn vào mục copy và replace nhé

Bước 6: khởi động

Tiếp đó bạn chỉ cần để cho màn hình tự động thiết lập ứng dụng vào thiết bị của mình chỉ trong vài giây. Và sau đó người dùng hoàn toàn có khả năng thực hiện mọi thao tác trên phiên bản crack của SPSS 25 như bản chính thức rồi đấy nhé.

Đây là hình ảnh về giao diện SPSS 25 nếu bạn đã hoàn thành các bước trên
Đây là hình ảnh về giao diện SPSS 25 nếu bạn đã hoàn thành các bước trên

>>Tham khảo: Link tải phần mềm Foxit PhantomPDF tốc độ cao không virus

Cách sử dụng đơn giản với dữ liệu mẫu

Phần lớn, độ tin cậy là một trong những tính năng được rất nhiều người sử dụng khi đến với SPSS 25. Nhưng bạn đã biết cách thức thực hiện thông qua những bước nào hay chưa. Vì thế dưới đây sẽ là những thao tác cơ bản nhằm rút ngắn thời gian tìm hiểu và làm quen của người dùng khi đến với ứng dụng này.

Bước 1: để có thể thực hiện quá trình kiểm định độ tin cậy với những mẫu dữ liệu có trước, bạn cần vào Analyze >> Scale >> Reliability Analysis…

Nhấn theo thứ tự Analyze >> Scale >> Reliability Analysis
Nhấn theo thứ tự Analyze >> Scale >> Reliability Analysis

Bước 2: Lựa chọn các nhóm hoặc biến quan sát đã được liệt kê sẵn. Sau đó chuyển các biến ấy qua mục Items thông qua nút mũi tên ngay giữa. Sau đó chọn vào mục Statistics… để có thể thay đổi một số tính chất phù hợp với dữ liệu.

Nhấn chọn vào Statistics để có thể thay đổi phù hợp hơn với dữ liệu
Nhấn chọn vào Statistics để có thể thay đổi phù hợp hơn với dữ liệu

Bước 3: Nếu đã lựa chọn xong thì bạn hãy bấm vào mục Continue ở phía dưới thì SPSS 25 Sẽ quay về giao diện Reliability Analysis và chọn OK là hoàn thành.

Nhấn OK là hoàn thành bước các bước về kiểm định độ tin cậy rồi nhé
Nhấn OK là hoàn thành bước các bước về kiểm định độ tin cậy rồi nhé

Đối với những thông tin được cung cấp về phiên bản mới nhất, Hi vọng rằng sẽ giúp ích cho quá trình tải và sử dụng của bạn thêm hiệu quả và rút ngắn được thời gian tối đa. Đây là một trong những ứng dụng được đánh giá cao bởi nhiều chuyên gia với sự tác động về những yếu tố mang tính chất vĩ mô. Vì thế nếu bạn đang tìm kiếm những phần mềm có dạng như thế này hãy đến với https://phanmemgocvn.org ngay thôi nào. Chúc bạn cài đặt và sử dụng SPSS tốt nhất cho mục đích của mình nhé.

Xem thêm:

Bạn đã biết cách tải và sử dụng về SPSS 22 – phiên bản hot hiện nay?

Bật mí cách cài đặt và sử dụng phần mềm Sound Booster

Review chân thực nhất về phần mềm SketchUp Pro 2020

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *