Khám phá các tính năng mới của Excel 2010 – So sánh với Excel 2007

Excel thuộc danh sách các ứng dụng có tầm quan trọng đặc biệt đối với con người. Gần như trong mọi lĩnh vực đều cần đến sự hỗ trợ của Excel. Vậy Excel 2010 có những tính năng gì mới so với Excel 2007, cùng chúng tôi khám phá nhé. 

Link tải Excel 2010

Tổng quan về Excel 2010

Excel 2010 là phiên bản cập nhật mới của ứng dụng Excel đồng thời cũng là phiên bản được nhiều người dùng đánh giá cao. Ở phiên bản 2010 cập nhật thêm rất nhiều các tính năng đặc biệt. Khi tải về máy, người dùng có thể thực hiện phân tích dữ liệu hay các phép tính toán một cách dễ dàng. Mang lại độ chính xác cao góp phần tiết kiệm thời gian, hạn chế sai sót trong công việc. 

Excel phiên bản 2010 thu hút số lượng người dùng tải về lớn 
Excel phiên bản 2010 thu hút số lượng người dùng tải về lớn

Các tính năng mới có trong Excel 2010

Như đã nhắc đến ở trên, tại phiên bản 2010 được cập nhật thêm rất nhiều tính năng mới mang lại cho người dùng trải nghiệm dễ dàng hơn khi làm việc. Vậy thực tế những tính năng đó là gì? 

  • Công cụ backstage view: cho phép người dùng in ấn hoặc lưu tài liệu dễ dàng, nhanh chóng hơn. Cùng với đó, người dùng có thể sử dụng công cụ này để sửa kích thước file hoặc chỉnh sửa dữ liệu có trong file.
  • Tính năng Sparkline: cho phép người dùng tại 1 ô bất kỳ có thể đặt vào đó đường nhận định hoặc đặt đồ thị nhỏ. Từ đó, người dùng sẽ phân tích được thông tin một cách chính xác nhất. 
Excel 2010 có nhiều tính năng hữu ích 
Excel 2010 có nhiều tính năng hữu ích
  • Tính năng Slicers: hỗ trợ cho người dùng lọc dữ liệu Pivot Table. Tất cả các dữ liệu có ở bên trong bảng tính sẽ xuất hiện trên bảng tính cho người dùng có thể đánh giá dữ liệu nhanh và chính xác. Cùng với đó, khi dữ liệu thay đổi đồng nghĩa với tính năng Slicers cũng thay đổi.
  • Định dạng có điều kiện: nhờ tính năng này người dùng có thể thực hiện đánh giá dữ liệu qua việc làm nổi bật ở ô tính định sẵn. Nhờ đấy mà người dùng tiết kiệm rút ngắn được rất nhiều thời gian.

So sánh Excel 2010 với Excel 2007

Ngay từ khi mới phát hành, số lượng người dùng tải về máy Excel 2010 đã đạt đến những cột mốc không tưởng. Tăng lên gấp nhiều lần so với phiên bản 2007 tước đó. Điều này cũng đã phần nào chứng tỏ được sức cuốn hút và những lợi ích ở phiên bản 2010 mang đến cho người dùng tuyệt vời đến nhường nào. 

Giao diện Excel phiên bản 2010 trực quan, khoa học 
Giao diện Excel phiên bản 2010 trực quan, khoa học

Điều khác biệt đầu tiên mà bạn dễ dàng nhận thấy được giữa 2 phiên bản 2010 và 2007 đó là về giao diện. Nhìn vào hệ thống giao diện của 2010 thấy rõ được sự cải tiến trực quan, khoa học hơn gấp nhiều lần. Từng tính năng, hạng mục phân chia rõ ràng cho người dùng dễ tiếp cận và sử dụng.

Menu file ở phiên bản 2010 cung cấp hiển thị cho người dùng đầy đủ mọi thông tin liên quan bao gồm lịch sử chỉnh sửa, kích thước tệp, tên tác giả và cả tính năng bảo mật. Bạn cũng có thể sử dụng giao diện Ribbon để thay đổi tab, di chuyển nhanh hơn nhờ câu lệnh sẵn có. 

Với Excel việc tính toán trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết 
Với Excel việc tính toán trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Cùng với đó, Excel 2010 còn có thêm cả tính năng xem trước tài liệu khi bạn thực hiện thao tác dán hoặc cắt vào trang tính. Một tính năng hoàn toàn mới mang lại sự tiện lợi cho người dùng mà phiên bản 2007 chưa có được. 

Ngoài ra, điểm khác biệt tiếp theo phải kể đến đó là về tính năng chỉnh sửa đa phương tiện. Ở phiên bản 2010, trên cùng một khung có đầy đủ các hiệu ứng cho bạn dễ dàng lựa chọn. Hơn nữa, phiên bản 2007 cũng chưa có các tính năng Slicers, Sparkline, định dạng có điều kiện như chúng tôi đã nhắc đến ở trên. Đặc biệt độ bảo mật ở 2010 thực sự mạnh mẽ hơn rất nhiều so với 2007. 

Giúp bạn giải đáp một số thắc mắc 

Xoay quanh phiên bản Excel 2010, chắc hẳn rằng bạn đang có nhiều câu hỏi thắc mắc chưa hiểu đúng không? Và không phải có mỗi mình bạn như vậy đâu mà chúng tôi nhận được vô số các câu hỏi thắc mắc liên quan gửi về từ nhiều người khác khi đang tìm hiểu về Excel phiên bản 2010. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại một số các câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc đặt ra nhất, đồng thời cũng đã giải đáp chi tiết, mời bạn đọc tham khảo:

Nhiều tính năng tuyệt vời xuất hiện trên Excel phiên bản 2010 
Nhiều tính năng tuyệt vời xuất hiện trên Excel phiên bản 2010

Excel bản 2010 có dùng được trên Windows 10 không?

Theo như thông tin chúng tôi tìm hiểu được trên trung tâm Windows, phiên bản 2010 của ứng dụng Excel hoàn toàn có thể sử dụng trên Windows 10. 

Excel Microsoft 2010 hiện tại vẫn được hỗ trợ chứ?

Từ ngày 13/10/2020, Microsoft đã thông báo ngừng hỗ trợ Excel phiên bản 2010. Có nghĩa là sau thời điểm đó bạn sẽ không thể tải về máy phiên bản 2010 của Excel nữa. Nhưng nếu trước đó bạn đã tải về phiên bản 2010 thì không lo, bạn hoàn toàn vẫn tiếp tục sử dụng như bình thường mà không lo vấn đề ảnh hưởng gì.

Mong rằng với những chia sẻ bên trên có thể giúp cho bạn hiểu rõ hơn về Excel 2010 mang lại những tính năng gì. Quả thật Excel là một trong những công cụ vô cùng hữu ích đối với mọi người trong mọi công việc. Đặc biệt nếu bạn là một người làm ăn kinh doanh thì lại càng không thể thiếu được ứng dụng Excel trên máy. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *