Hướng dẫn tải SPSS 22 miễn phí [ Đã Test 100% ]

Chắc hẳn đối với những ai đang học đại học hoặc các chương trình với mức nâng cao hơn nữa thì cần phải có các bài tiểu luận hoặc thuyết trình liên quan đến chạy mô hình. Và trong đó để có thể hoàn thành bài với những số liệu với nguồn phân tích chính thống thì phần mềm SPSS sẽ là một trong những công cụ không thể nào bỏ qua. Vì thế bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cung cấp những thông tin về cách tải và hướng dẫn sử dụng đối với SPSS 22 ngay nhé.

LINK TẢI PHẦN MỀM SPSS 22

Phần mềm SPSS là gì?

SPSS là một phần mềm có khả năng giúp đỡ người dùng làm phân tích thống kê, phân tích dữ liệu, phân tích tương tác và những phân tích mang tính chất vĩ mô trong quá trình xây dựng bài nghiên cứu.

Bạn đã biết gì về SPSS 22?
Bạn đã biết gì về SPSS 22?

Được sản xuất bởi một công ty nhỏ lẻ nhưng đến năm 2009 với sự phổ biến của chúng thì đã được một trong những tập đoàn sinh học lớn nhất thế giới mua lại. Vì thế đến thời điểm hiện tại, phần mềm này luôn gắn liền với nhiều tác giả trong những bài nghiên cứu khoa học nổi tiếng.

SPSS được biết đến với cái tên đầy đủ là Statistical Package for the Social Sciences. Vào những thời gian đầu tính ứng dụng của chúng chỉ được sử dụng trong các môn khoa học và xã hội. Với các phiên bản dọn ra đời trong đó có SPSS 22.0 thì quy mô giáo dục mở rộng hơn nữa. Bao gồm như kinh tế học, khoa học chính trị, ngôn ngữ học, tâm lý xã hội hoặc các nghiên cứu chuyên sâu để khám phá và giải thích những yếu tố có ảnh hưởng đến nhau.

Lấy một ví dụ cụ thể như bạn có thể tìm kiếm bất kỳ các nghiên cứu về tác động A đến tác động B trên lĩnh vực nào đó sẽ thấy sự xuất hiện của phần mềm này trong quá trình thực hiện. Vì thế có thể khẳng định, SPSS là một trong những công cụ về nghiên cứu mang tính đột phá giúp người dùng có thể đạt đến thành tụ cao hơn khi rút ngắn thời gian và nâng cao thêm khả năng năng suất.

>>> Tham khảo thêm: Các bước download kmspico và hướng dẫn cách dùng.

Các chương trình được tích hợp trong SPSS 22

Thông thường, SPSS sẽ hoạt động dưới mô hình hỗ trợ về việc phân tích dữ liệu phức tạp. Nhiệm vụ của người dùng chỉ cần mã khóa các dữ liệu ấy thành những thông số đơn giản và việc còn lại sẽ do ứng dụng làm. Trong đó, SPSS 22 được hỗ trợ tới 4 chương trình phân tích cho sự đa dạng theo các yêu cầu về những ngành nghề khác nhau.

  • Statistics Program: mục thống kê cung cấp cho các thao tác cơ bản. Trong đó bao gồm những tần số, bản chiếu hoặc các thống kê giữa hai biển số.
  • Modeler Program: người dùng hoàn toàn có khả năng xây dựng và xác nhận các mục tiêu về mô hình bằng cách áp dụng quy trình nâng cao hơn với độ chính xác chuẩn.
  • Text Analytics for Surveys Program: cho phép quản trị viên có thể khảo sát về những xu hướng dựa vào các bảng câu hỏi được soạn sẵn và phân tích sau khi được đưa vào ứng dụng.
  • Visualization Designer: tạo cho mình những hình ảnh đa chiều về các thông số dưới hình thức biểu đồ. Trong đó biểu đồ cột Boxplot sẽ là một tính năng hữu ích với độ chính xác khá cao.
Những hữu ích mà bạn nên biết về SPSS 22.0
Những hữu ích mà bạn nên biết về SPSS 22.0

Yêu cầu thiết bị

Với những tính năng đã được cải phía trên thì có thể thấy rằng SPSS 22.0 đã làm tốt vai trò của mình trong việc hỗ trợ các tác giả hoàn thành tốt nhất về luận án. Nhưng có một đặc điểm nữa chính là việc hỗ trợ trên các phiên bản thiết bị khác nhau. Không bị giới hạn như một số phần mềm đang cung cấp trên thị trường. Tại ứng dụng này, nếu bạn xài MacOS vẫn được sử dụng như phiên bản Windows bình thường.

Tất cả những chức năng được cung cấp trên hệ điều hành Windows thì phiên bản MacOS vẫn có thể sử dụng và không khác gì mấy. Tuy nhiên có một lưu ý mà bạn cần phải ghi nhớ chính là phiên bản Office mà bạn đang sử dụng sẽ ảnh hưởng đến phiên bản SPSS 22 mà mình sẽ tải. Ví dụ như bạn đang xài phiên bản Office 2016 thì người dùng cần phải tìm ứng dụng với phiên bản có thể hỗ trợ 2016. Và đây là một trong những điểm khó chịu ít nhiều đối với một số người dùng.

Phần lớn tất cả các thiết bị trên thị trường đều có thể sử dụng phần mềm này
Phần lớn tất cả các thiết bị trên thị trường đều có thể sử dụng phần mềm này

>>Xem thêm: Ứng dụng SPSS 25 có những tính năng gì mới ?

Hướng dẫn tải SPSS 22

Hiện nay phiên bản này đang được cung cấp trên thị trường với mức trả phí khá cao. Vì thế đối với sinh viên thì khả năng chi trả cho nó hoàn toàn không có. Vì thế SPSS 22 crack là một trong những từ khóa được tìm kiếm trong cộng đồng. Để giúp giải quyết đề này thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về cách SPSS 22 crack không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên để có thể trải nghiệm được tốt nhất thì nếu có cơ hội bạn vẫn nên mua bản chính thức nhé.

Bước 1: tải SPSS 22

bạn cần phải có sẵn SPSS 22 download về thiết bị của mình. Với sự đa dạng trên mạng xã hội thì việc tìm kiếm một trang web uy tín là một điều không khó. Hãy tránh những nơi bắt bạn trả phí hoặc nguy cơ tải virus về máy hoàn toàn có khả năng đấy nhé.

Tùy vào hệ điều hành hoặc dung lượng đang có sẵn trong thiết bị mà bạn thấy điều chỉnh đối với phiên bản 32 feet hoặc 64 bit. Có thể chọn đúng version rất cần thiết giúp ứng dụng có thể chạy một cách mượt mà hơn.

Bước 2: giải nén

Sau khi đã tải file SPSS 22 về máy thì bạn hãy Extract ứng dụng tại địa chỉ nào mà mình dễ ghi nhớ nhất. Chỉ cần click chuột phải và chọn một trong những cách Extract có sẵn. Và thư mục mới sẽ được xuất hiện tại nơi cung ứng mà bạn lựa chọn.

Giải nén chương trình tại địa chỉ mà bạn có thể ghi nhớ
Giải nén chương trình tại địa chỉ mà bạn có thể ghi nhớ

Bước 3: cài chương trình

Sau khi đã hoàn tất việc giải nén thì bạn hãy vào thư mục đó nhấn nút vào file để chương trình có thể tự động cài đặt và tương thích với thiết bị của mình. Một điều lưu ý để giúp quá trình này có thể diễn ra nhanh hơn chính là hãy ngắt kết nối với internet. Nếu tốt hơn thì bạn hãy đóng tất cả các tab đang mở và hoạt động luôn nhé.

Bắt đầu quá trình thiết lập phần mềm tương thích vào thiết bị
Bắt đầu quá trình thiết lập phần mềm tương thích vào thiết bị

Bước 4: hoàn thành

Hãy đợi một khoảng thời gian để SPSS có thể giải nén hoàn toàn về máy bạn. Sau đó tiếp tục nhấn Next đến khi không còn là được. Lưu ý rằng lại mục dưới đây phần chọn ngôn ngữ hãy kéo và chọn thứ tiếng mình biết ( nhấn Next nếu chọn tiếng Anh). Tin buồn cho một số anh em Việt Nam chính là phần mềm này không hỗ trợ tiếng Việt. Nhưng các công cụ trong đây lại khá giống với Excel nên việc thao tác cũng không gặp quá nhiều khó khăn.

Lựa chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng và tiếp tục Next
Lựa chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng và tiếp tục Next

Bước 5: chọn Install

Cuối cùng quy trình SPSS 22 download đã hoàn thành nếu tính bạn đang xài bản chính thức được cung cấp bởi nhà phát hành. Nhưng với phiên bản SPSS 22 crack thì còn phải bổ sung thêm một số bước phía sau.

Chọn nút Install để tiếp tục quá trình cài SPSS 22 crack
Chọn nút Install để tiếp tục quá trình cài SPSS 22 crack

Bước 6: nhập code

Tiếp đến sẽ có một tab nhỏ yêu cầu bạn cần nhập code có sẵn của chương trình. Hãy tìm cho mình một mã code còn hạn sử dụng và nhập một cách chính xác nhất nhé. Và sau những bước trên là đã hoàn thành cách cài đặt phiên bản SPSS 22 dành cho bạn rồi.

Nhập mã code là đã hoàn thành rồi và sử dụng thử thôi nào
Nhập mã code là đã hoàn thành rồi và sử dụng thử thôi nào

>>Đọc thêm: Cách cài đặt phần mềm SPSS 26 dễ hiều nhất 

Cách sử dụng đơn giản về SPSS 22

Bước 1: Sau khi đã hoàn thành SPSS 22 download về máy thì bạn hãy khởi động và đăng nhập vào giao diện chính của ứng dụng. Để có thể mở hoặc chèn nguồn dữ liệu vào máy ta chọn File >Open >Data.

Bước 2: Hãy chọn vào thư mục excel bạn đã làm sẵn hoặc nhập dữ liệu từ trước đó. Tuy nhiên có một số điểm mà bạn cần phải lưu ý chính là SPSS 22 và tất cả các phiên bản khác đều không hỗ trợ tiếng Việt. Và mặc định của file sẽ được lưu dưới dạng  (*.sav).

Bước 3: sau khi đã nhấn vào file cần chọn nhớ tick vào ô Read variable…>> OK. Các thứ tự của trang dữ liệu đều được tự động nên bạn không cần thiết phải thao tác gì thêm.

Tick vào ô nếu có như cầu liệu kê sẵn và nhấn OK
Tick vào ô nếu có như cầu liệu kê sẵn và nhấn OK

Bước 4: Nếu nó giống thì sẽ thấy được một bản dữ liệu như dưới đây. Hãy nhớ rằng khi bạn tick vào phần Read variable thì các số liệu sẽ được ghi theo từng nội dung của chúng. Còn không thì chỉ có một bảng số liệu như bình thường.

Nếu đã thực hiện đúng mức trên thì đây sẽ là bản số liệu mà bạn nhận được sau khi hoàn thành
Nếu đã thực hiện đúng mức trên thì đây sẽ là bản số liệu mà bạn nhận được sau khi hoàn thành

Hi vọng rằng đối với những thông tin về cách tải và sử dụng với phần mềm SPSS 22 sẽ giúp ích cho quá trình nghiên cứu với các đề tài của bạn. Quả thật, đây là một trong những ứng dụng cực kỳ hữu ích trong các mục tiêu tìm hiểu về những yếu tố vĩ mô. Và nếu bạn đang tìm kiếm những ứng dụng hay ho như thế thì hãy đến với https://phanmemgocvn.org ngay nhé.

ID bài viết : 155785

Bấm vào đây để lấy PASS
3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *