Cập nhật cách tải và sử dụng về Word 2010 hiệu quả

Cải tiến và nâng cao phần mềm từ 2007 lên 2010 là một trong những điều đúng đắn của bộ Office tính đến thời điểm hiện tại. Sự bố trí một cách rõ ràng và trực quan hơn đã giúp cho rất nhiều người dùng hài lòng với phiên bản này hơn so với những version trước đó. Những tính năng mới được bổ sung và đem đến nhiều hỗ trợ hơn trong quá trình tạo một văn bản hoàn thiện. Vì thế bạn đã biết cách tải và sử dụng Microsoft word 2010 cho riêng mình?

LINK TẢI PHẦN MỀM WORD 2010

Word là gì?

Phần mềm Word với tên gọi đầy đủ chính là Microsoft Word. Được biết đến như là một ứng dụng có thể hỗ trợ người dùng trong việc soạn thảo văn bản theo cách chuyên nghiệp hơn. Bất kể ai với nhiều ngành nghề khác nhau đều đã và đang sử dụng chúng. Chính vì thế độ phổ biến và quen thuộc có thể xem như phủ sóng rộng rãi trên toàn thế giới.

Vào thời điểm vừa mới ra mắt, dù không được quá nhiều sự đón nhận bởi gặp ngay ông lớn WordPerfect đang có chỗ đứng vững trên thị trường. Nhưng với sự cố gắng và tiến bộ không ngừng nghỉ với nhiều phiên bản xuất hiện về sau. Microsoft word 2010 đã không làm thất vọng khi trở thành một trong những công cụ có thể xử lý văn bản trên thiết bị máy tính hàng đầu thế giới.

Ngay từ đầu, việc hỗ trợ trên hệ điều hành Windows là một trong những bước tiến vĩ đại khiến cho phần mềm này có thể nổi danh tứ phương. Và chúng dần trở thành một trong những sản phẩm chủ đạo làm nên thương hiệu Microsoft như hiện tại. Không chỉ như thế, những tính năng được hỗ trợ trong đây luôn được lòng người sử dụng bởi tính tiện lợi bật nhất.

Bạn đã biết gì về Word 2010?
Bạn đã biết gì về Word 2010?

Ưu điểm

  • Cung cấp thông tin chuẩn xác: ngay tại nút Home hoàn toàn có khả năng tìm thấy tất tần tật những thông tin chi tiết về việc chỉnh sửa, tác giả hoặc kích thước của tập tính đang sử dụng. Việc bảo mật tài liệu cũng trở nên chặt chẽ hơn khi tính năng không cho người khác chỉnh sửa đã được ứng dụng vào đây.
  • Tạo giao diện Ribbon: giờ đây, người dùng có thể truy cập nhanh tới các lệnh chỉ trong vòng vài giây và những thứ ấy sẽ tạo nên phong cách chỉnh sửa riêng dành cho bạn. Chỉ với thao tác File >> Options >> Customize Ribbon là hoàn thành.
  • In đơn giản hơn: trong hộp thoại Print có thể nhìn thấy những thay đổi về cách bố trí hoặc thiết lập trước khi in ấn sản phẩm ra. Từ đó có thể chỉnh sửa một cách chi tiết và tạo ra thành phẩm hoàn hảo mà không cần coi lại nhiều lần.
  • Tạo file PDF: với sự xuất hiện của Microsoft Word 2010 khiến bạn không cần phải bật các thanh công cụ để có thể thực hiện chức năng tạo file PDF. Giờ đây với một cú click chuột đã có thể hoàn thành chúng chỉ trong vài giây.
  • Xem tài liệu khi cắt dán: có một cách đơn giản nhất chính là người dùng có thể thực hiện các chức năng trên vào một đoạn tài liệu trong giao diện. Và sau đó sự thay đổi sẽ xuất hiện với ba lựa chọn bao gồm Keep Source Formatting, Merge Formatting và Keep only Text.
Những tính năng nổi trội mà bạn nên biết
Những tính năng nổi trội mà bạn nên biết

Yêu cầu thiết bị

Đối với phiên bản Microsoft Word 2010 đều đã được hỗ trợ trên MacOS và Windows. Tuy nhiên đối với những chức năng bên trong thì Windows sẽ mang tính chất đầy đủ hơn. Vào đó, một số giao diện giữa hai hệ điều hành này sẽ có sự khác nhau nhưng không quá nhiều. Vì thế, hãy cân nhắc và tải chúng phù hợp nhất dành cho thiết bị của bạn nhé.

Ngoài ra, với những tính năng được hỗ trợ hết mức dành cho người dùng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng phiên bản Word ở điện thoại nữa nhé. Nhưng các sự hỗ trợ có mức giới hạn vì chúng sử dụng hoàn toàn miễn phí. Khi so với PC hoặc laptop thì bạn vẫn nên tải và xài trên các thiết bị có hệ thống hỗ trợ mạnh hơn nhé.

Phần lớn các thiết bị thông minh đều có thể sử dụng word
Phần lớn các thiết bị thông minh đều có thể sử dụng word

Hướng dẫn tải microsoft word 2010 miễn phí, đơn giản

Phần lớn bất kỳ ai đã mua các thiết bị như laptop hoặc PC đều được cài sẵn bộ Office trong hệ thống của máy. Nhưng chúng chỉ được áp dụng miễn phí trong thời gian có hạn. Nếu bạn muốn sử dụng tất tần tật các tính năng được hỗ trợ thì cần phải mua bản chính thức với cái giá khá chát. Đối với học sinh sinh viên thì điều này sẽ không hề dễ chịu. Vì thế dưới đây sẽ là cách word 2010 download miễn phí mà bạn nên biết.

>>Xem thêm: Link tải phần mềm SPSS 16 mới nhất hiện nay

Bước 1: tải full bộ microsoft word 2010

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem thiết bị của mình phù hợp hơn với phiên bản 32 hay 64 bit? Sau đó mới có thể tải version nào phù hợp nhất và có thể chạy một trên máy tính của mình.

Người dùng hoàn toàn có thể lên các trang web uy tín để download toàn bộ full key của Microsoft word 2010 với thời gian nhanh gọn. Lưu ý rằng đối với các địa điểm bắt bạn bỏ tiền hoặc có tính chất mờ ám thì đừng nên bỏ qua ngay nhé.

Bước 2: giải nén

Tiến hành việc giải nén cho file khi bạn mới tải chúng về thiết bị. Một lời khuyên dành cho người dùng chính là hãy gỉai nén tại dạng Extract to… Điều này sẽ làm cho tất cả các thư mục bao gồm file chính và file phụ đều nằm thu gọn trong một địa điểm.

Giải nén phần mềm
Giải nén phần mềm

Bước 3: copy key

Trong tệp này sẽ có 4 tệp chính, bạn hãy mở vào mục key (có dạng như tờ giấy). Copy các con số hoặc ký tự có trong mục này và paste chúng vào như hình ở dưới. Nhấn OK để tiếp tục.

Hãy nhớ nhập đúng key chuẩn xác để không phí thời gian nhé
Hãy nhớ nhập đúng key chuẩn xác để không phí thời gian nhé

Bước 4: chọn ô tick

Sau đó Microsoft word 2010 sẽ cho bạn một list những điều khoản cần phải chấp nhận nếu muốn sử dụng phần mềm này của họ. Bạn chỉ cần tích vào I accept the terms of this agreement để đồng ý sau đó chọn tiếp Continue.

Tick vào ô I accept và chọn tiếp Continue
Tick vào ô I accept và chọn tiếp Continue

Bước 5: chọn Customize >> Install

Một tác mới sẽ xuất hiện với hai lựa chọn như hình dưới. Bạn hãy chọn theo thứ tự Customize >> Install để có thể sử dụng word 2010 download miễn phí.

Nhớ là chọn theo thứ tự Customize >> Install
Nhớ là chọn theo thứ tự Customize >> Install

Bước 6: đợi chạy chương trình

Lúc quá trình cài đặt giao diện phần mềm word 2010 vào thiết bị của bạn sẽ diễn ra trong khoảng vài phút. Tuy nhiên con số này không mang tính chính xác vì chúng phụ thuộc khá nhiều vào hệ điều hành hoặc con chíp mà bạn đang sử dụng. Nếu càng mạnh thì việc tương thích sẽ diễn ra nhanh hơn so với các phiên bản đời cũ. Nhớ nhấn Close để hoàn tất việc cài đặt nhé.

Trong lúc đang load bạn hãy giữ im màn hình sẽ tốt hơn
Trong lúc đang load bạn hãy giữ im màn hình sẽ tốt hơn

Bước 7: giải file crack (nếu chưa)

Sau khi đã hoàn tất việc cài đặt ứng dụng thì phiên bản word 2010 miễn phí vẫn chưa chính thức được áp dụng đâu nhé. Vào lúc này nếu bạn chưa giải nén file crack (tại bước 2) thì hãy làm ngay nhé. Lưu ý rằng quá trình này nếu diễn ra một cách thuận lợi và muốn thiết bị của bạn chấp nhận thì hãy tắt những phần mềm diệt vi rút hoặc chặn tường lửa có trên máy. Đừng quá lo lắng vì sau khi tải xong bạn hoàn toàn có thể mở lại chúng như bình thường.

Bước 8: chọn EZ-Activator

Sau đó sẽ có một tab mới về Toolkit xuất hiện hãy nhớ chọn vào EZ-Activator thì mới có thể sử dụng word 2010 miễn phí nhé. Chờ vài giây để chương trình có thể download và nếu bạn thấy ngay phần Information Console có chữ Office 2010 was successfully installed là hoàn thành

Chọn EZ-Activator là hoàn thành tải bản word 2010 download
Chọn EZ-Activator là hoàn thành tải bản word 2010 download

Hướng dẫn 3 thao tác cơ bản trong microsoft word 2010

Nếu bạn là một người mới và không biết cách sử dụng Word 2010 sao cho chuyên nghiệp nhất thì đừng quá lo lắng. Vì nội dung dưới đây sẽ giúp bạn đơn giản hóa 3 thao tác được sử dụng nhiều nhất trong phần mềm này. Nhằm giúp tối đa hóa thời gian và năng suất làm việc thì đừng nên bỏ qua mà hãy ghi chú lại ngay nhé.

>>Tham khảo thêm: Phiên bản SPSS 20 có gì mới ? 

Tạo văn bản mới

Không khác gì như phiên bản hoặc 2007, đợi có thể mở được bất kỳ tại liệu nào mới nhất trong Word 2010 thì người dùng có thể áp dụng vào phím tắt chính là là Ctrl+N. Ngoài ra còn có một cách khác với những thao tác chuột đơn giản chính là vào Microsoft Office Button (Tab File) >> New >> Blank document.

Cách tạo văn bản mời đầy đơn giản
Cách tạo văn bản mời đầy đơn giản

Cách lưu văn bản

Nếu là một người ưa chuộng những phím tắt thì việc lưu văn bản sẽ trở nên tiện lợi hơn với tổ hợp phím Ctrl+S. Nhưng vẫn có một cách khác với việc thực hiện những thao tác chuột bao gồm các bước Microsoft Office Button (Tab File) >> Save. Lưu ý rằng nếu tài liệu này vẫn chưa được lưu lần nào và đây là lần đầu thì hãy nhớ đặt tên để tránh trường hợp lưu đại rồi quên tên file nhé.

Khác với các phiên bản khác thì word 2010 sẽ được lưu trữ với dạng đuôi *.DOCX khác hoàn toàn với *.DOC. Vì thế hãy lưu ý đến việc nếu bạn chia sẻ tệp này qua người khác và họ đang dùng phiên bản 2003 sẽ không thể mở được. Nhưng người dùng phiên bản 2010 hoàn toàn có thể thay đổi bằng cách Microsoft Office Button (Tab File) >> Word Options >> Save >> Save files in this format >> Word 97-2003 Document (*.doc) >> OK.

Cách lưu và chuyển đổi đuôi tệp
Cách lưu và chuyển đổi đuôi tệp

Lưu tự động

Đối với các trường hợp đang làm giữa chừng mà đột nhiên bị tắt nguồn hoặc không thể đăng nhập thì tất cả những gì bạn đang làm có thể bị xóa mất và không kịp lưu lại. Quả thật, đây là một trong những tình trạng thường gặp nhất đối với các phiên bản cũ chưa có tính năng lưu tự động. Với Word 2010 thì bạn có thể giải quyết vấn đề này với Microsoft Office Button ( Tab File) >> Word Options >> chọn Save.

Phương thức lưu khá dễ dàng và đơn giản
Phương thức lưu khá dễ dàng và đơn giản

Với những thông tin được cung cấp phía trên về phần mềm Microsoft Word 2010, hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tải và sử dụng chúng. Tính đến thời điểm hiện tại các phần mềm với tính năng vượt trội như thế luôn có rất nhiều người tìm kiếm. Vì thế bạn hãy đến với https://phanmemgocvn.org Ai được cập nhập thêm các thông tin hữu ích nhất nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Hướng dẫn cài đặt chi tiết phần mềm Photoshop CC 2021

Hướng dẫn cách Crack Win 7 cho laptop một cách dễ dàng

CorelDRAW X8 là gì? Hướng dẫn cài đặt phần mềm chi tiết 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *