Hướng dẫn download và cài đặt Wandriver 7 chi tiết

Wandriver 7 là bộ driver full mới nhất có đầy đủ các driver hỗ trợ Windows 7 và Windows 10. Vì thế bạn có thể download, cài đặt bộ driver này cho máy tính để sử dụng. Chi tiết các bước thực hiện bạn có thể tham khảo qua hướng dẫn sau đây để thực hiện nhanh chóng.

TOP các ưu điểm tuyệt vời của phần mềm Wandriver 7

Trước khi tìm hiểu về các bước tải và cài đặt phần mềm Wandriver 7, bạn hãy cùng điểm qua một số ưu điểm tuyệt vời mà sản phẩm đang sở hữu. Chính những ưu điểm này đã giúp phần mềm nhanh chóng trở thành công cụ hỗ trợ cài đặt Driver cho máy tính Windows được ưa chuộng nhất.

Phần mềm Wandriver 7 có ưu điểm gì đáng chú ý?
Phần mềm Wandriver 7 có ưu điểm gì đáng chú ý?
  • Phần mềm có dung lượng gọn nhẹ, kích thước nhỏ hơn nhiều so với các phần mềm cùng loại khác.
  • Phần mềm quy tụ đầy đủ tất cả các loại Driver cần thiết cho thiết bị máy tính.
  • Wandriver 7 tích hợp nhiều tính năng ưu việt như tính năng tự động xóa file cài sau khi cài đặt xong. Qua đó giúp thiết bị máy tính tiết kiệm dung lượng bộ nhớ hiệu quả.
  • Wandriver 7 sử dụng ít tài nguyên máy tính.
  • Phần mềm tự động tìm kiếm, cài đặt các Driver một cách chính xác và nhanh chóng nhất.
  • Phần mềm hoạt động, sử dụng tốt trên nền tảng AMD và Nvidia/
  • Quá trình cài đặt phần mềm diễn ra tự động mà không cần phải kết nối internet.
  • Phần mềm sử dụng đơn giản, dễ dàng nên dù là dân không chuyên về công nghệ máy tính vẫn có thể dễ dàng trải nghiệm Wandriver 7.
  • ….

Hướng dẫn download Wandriver 7

Để download Wandriver 7 về máy tính không khó. Chỉ cần bạn tìm kiếm link download phiên bản Wandriver này trên google có thể cập nhật được kết quả và tiến hành tải về máy. Đơn giản bạn có thể chọn tải qua link sau đây.

Link Google Drive Wandriver 7 cho hệ điều hành 32bit

Link Google Drive Wandriver 7 cho hệ điều hành 64bit

Bạn chú ý kiểm tra hệ điều hành máy tính của mình để lựa chọn phiên bản thích hợp tránh nhầm lẫn. Theo đó để kiểm tra hệ điều hành 32bit hay 64bit bạn tiến hành nhập Run vào ô tìm kiếm Start hoặc nhấn tổ hợp phím Windows+R. Ngay lập tức bạn sẽ thấy hộp thoại Run xuất hiện. Tiếp theo tại mục Open của mục hộp thoại Run bạn gõ từ dxdiag rồi nhấn Enter.

Nhập cụm từ dxdiag vào hộp thoại Run
Nhập cụm từ dxdiag vào hộp thoại Run

Lúc này giao diện directx diagnostic tool xuất hiện. Bạn nhấn vào System sẽ thấy rất nhiều thông tin về hệ điều hành máy tính đang sử dụng. Trong đó, có mục thông tin Operating System sẽ cho bạn biết hệ điều hành Windows 32bit hay 64bit.

Kiểm tra hệ điều hành của máy tính sử dụng
Kiểm tra hệ điều hành của máy tính sử dụng

Hướng dẫn cài đặt Wandriver 7 chi tiết

Sau khi bạn tải thành công phiên bản Wandriver 7 về máy tính thì có thể tiến hành cài đặt. Quá trình cài đặt bạn có thể thực hiện theo các bước như là:

Bước 1:

Bạn truy cập vào thư mục lưu trữ file Wandriver 7 trong máy tính vừa tải về. Tiếp đến, bạn giải nén file phần mềm.

File sau khi thực hiện giải nén
File sau khi thực hiện giải nén

Bước 2:

Bạn truy cập vào thư mục giải nén ở bước 1. Tại đây bạn sẽ thấy có nhiều file xuất hiện. Tuy nhiên bạn hãy chọn file có tên EasyDrv7.exe.

Nhấn chọn file EasyDrv7.exe
Nhấn chọn file EasyDrv7.exe

Lúc này bạn sẽ thấy giao diện phần mềm Easy DriverPacks xuất hiện. Giao diện khá trực quan cũng như hiển thị thông tin hiệu suất máy tính như CPU, RAM, Bộ nhớ. Đồng thời cùng với đó là những Driver được hỗ trợ như hình minh họa bên dưới.

Giao diện phần mềm Easy DriverPacks
Giao diện phần mềm Easy DriverPacks

Ở đây bạn hãy quan sát giao diện và chú ý đến mục Remove DrvFiles [Done]. Nếu tích vào mục này có nghĩa các file cài đặt sẽ tự động xóa Driver khi quá trình hoàn tất. Thêm vào đó còn có mục Restart System [Done]. Mục này có ý nghĩa khi cài đặt xong Wandriver 7 thì Windows 7 sẽ tự động khởi động lại máy tính của bạn.

Thông thường khi cài đặt phần mềm Wandriver 7 thì ở bước này bạn chỉ tích chọn vào 2 mục ở trên. Sau đó bạn nhấn nút Install. Như vậy quá trình cài đặt Driver tự động dựa vào phần mềm Wandriver 7 sẽ diễn ra. Bạn cần chờ đợi 2 – 3 phút để quá trình cài đặt hoàn tất.

Hướng dẫn kiểm tra kết quả sau khi cài đặt Wandriver 7

Sau khi cài đặt Wandriver 7 bạn có thể chủ động kiểm tra kết quả để xem quá trình cài đặt thành công hay thất bại. Tức là bạn cần kiểm tra quá trình Update Driver thành công hay chưa. Theo đó bạn hãy trực tiếp truy cập vào biểu tượng Mycomputer trên máy tính.

Sau đó bạn chọn mục Manage. Tiếp tục bạn nhấn chọn mục Device Manager. Khi đó hộp thoại các Driver máy tính đang có sẽ xuất hiện. Lúc này bạn hãy quan sát tổng quan giao diện hộp thoại, nếu thấy không có Driver nào bị lỗi, dấu chấm !. Khi đó có nghĩa bạn đã cập nhật Driver máy tính thành công.

Kiểm tra kết quả cập nhật Driver
Kiểm tra kết quả cập nhật Driver

Kết luận

Sau khi tham khảo toàn bộ thông tin hướng dẫn download và cài đặt Wandriver 7 chi tiết trên đây chắc hẳn bạn nắm rõ quy trình thực hiện. Hy vọng bạn có thể tự mình cài đặt phần mềm thành công để bắt đầu sử dụng và khám phá đầy đủ nhất các tính năng tuyệt vời mà phần mềm hỗ trợ.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *