Review Rainmeter – Thủ thuật thiết kế màn hình Desktop chuyên nghiệp

Với Rainmeter thì người dùng có thể tuỳ biến điều chỉnh giao diện máy tính theo những phong cách riêng của bản thân mình. Việc tạo ra một Desktop cực kỳ đẹp mắt chính là sở thích và đam mê của nhiều người yêu thích nghệ thuật và khoa học máy tính. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ mang tới cách sử dụng và những tiện ích tốt nhất mà ứng dụng này mang lại.

Đặc tính nổi bật của Rainmeter

So với rất nhiều ứng dụng tùy biến màn hình Desktop khác thì cái tên Rainmeter có cực kỳ nhiều những tính năng nổi bật mà bất cứ người dùng nào cũng yêu thích và tìm kiếm:

 • Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và áp dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Điều này giúp cho mọi người dùng đều có thể dễ dàng truy cập và sử dụng.
 • Cực kỳ dễ sử dụng và có thể tinh tuỳ chỉnh từng tiện ích của màn hình chỉ sau vài bước thao tác đơn giản.
 • Rất nhiều Skin và hình nền động cho người dùng lựa chọn. Các Skin này bao gồm cực kỳ nhiều tiện ích màn hình. Người dùng có thể tương tác với chung như mở nhạc hoặc ứng dụng nào đó như một trình duyệt Web mặc định.
 • Có thể chuyển đổi nhanh các Skin từ trong khay của hệ thống. 
 • Ứng dụng hiện đã hỗ trợ tiếng Việt cho người dùng dễ dàng thao tác sử dụng.
Đặc tính nổi bật của Rainmeter mà người dùng cần biết
Đặc tính nổi bật của Rainmeter mà người dùng cần biết

Một số Rainmeter tuyệt đẹp

Hiện người dùng có thể áp dụng các skin mới thông qua ứng dụng Rainmeter hoặc có thể thay đổi hoàn toàn giao diện của màn hình chính trong hệ điều hành Windows như:

 • Flhud: Đây là 1 trong những theme giúp cho mọi thứ trở nên cực kỳ dễ dàng hơn nếu như bạn dành nhiều thời gian của mình trên Desktop.
 • Ageo: Tính năng này mang tới 1 trình phát nhạc có kiểu dáng đẹp trên màn hình chính, với Widget có hiển thị thông tin ngày, giờ và cả thời tiết.
 • The Gemini Suite: Nếu bạn là người đam mê chơi game thì có lẽ không nên bỏ qua Gemini Suite. Điều thú vị ở đây là Skin này phù hợp với mọi game thủ vì có 1 tiện ích đó là người dùng có thể lựa chọn game và ứng dụng cho mình.
 • IronMan: Nếu bạn là Fan hâm mộ Ironman thì sẽ rất thích thú với Skin này. Skin có thể tùy chỉnh siêu nhanh chóng. Tất cả các yếu tố đều có thể được định vị lại và điều chỉnh theo những sở thích của từng người. 
Một số Rainmeter tuyệt đẹp mà người dùng có thể lựa chọn
Một số Rainmeter tuyệt đẹp mà người dùng có thể lựa chọn

Hướng dẫn cài đặt Rainmeter

Để có thể sử dụng ứng dụng Rainmeter để làm mới hơn Desktop của mình thì người dùng bắt buộc phải cài đặt ngay về laptop. Sau đây là một số bước cài đặt đơn giản và nhanh chóng nhất:

Hướng dẫn nhanh 

Để có thể Download ứng dụng về máy nhanh chóng nhất thì người dùng chỉ cần tìm kiếm từ khoá “Download Rainmeter” và ấn xác nhận. Sau quá trình cài đặt về máy thì bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và bắt đầu sử dụng những tính năng của ứng dụng một cách cực kỳ đơn giản.

Hướng dẫn cài đặt chi tiết

Nếu như phần Cài đặt nhanh không thể giúp bạn Download ứng dụng thành công thì có thể tham khảo các bước hướng dẫn cài đặt cực kỳ chi tiết ngay sau đây:

 • Bước 1: Người dùng truy cập vào trang web chính thức của Rainmeter: Tại đây.
 • Bước 2: Sau đó chọn mục “Download Beta” để bắt đầu thực hiện quá trình tải Rainmeter.
Người dùng truy cập vào trang web chính thức của Rainmeter
Người dùng truy cập vào trang web chính thức của Rainmeter
 • Bước 3: Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất thì người dùng mở File và tiến hành Cài đặt. Chọn ngôn ngữ “Vietnamese” và nhấn nút OK.
Chọn Vietnamese để cài đặt ngôn ngữ mặc định cho ứng dụng
Chọn Vietnamese để cài đặt ngôn ngữ mặc định cho ứng dụng
 • Bước 4: Đến giao diện “Welcome to Rainmeter Setup” và bắt đầu Click vào “Standard Installation” và chọn “Next”.
Click vào mục Standard installation và chọn “Next”
Click vào mục Standard installation và chọn “Next”
 • Bước 5: Tiếp theo đó là chọn “Nơi lưu trữ và nhấn “Install” đang hiển thị tại màn hình “Install Option”.
Ấn chọn Install
Ấn chọn Install
 • Bước 6: Bạn chờ đợi trong giây lát và nhấn Finish để kết thúc quá trình Cài đặt. 
Chọn Finish để kết thúc quá trình cài đặt ứng dụng
Chọn Finish để kết thúc quá trình cài đặt ứng dụng

Hướng dẫn sử dụng Rainmeter cực kỳ đơn giản

Sau khi tải ứng dụng Rainmeter về máy thì người dùng sẽ sử dụng Rainmeter để tùy biến giao diện máy tính cực kỳ đơn giản theo một vài bước như sau:

 • Bước 1: Sau khi quá trình cài đặt ứng dụng được hoàn tất, bộ giao diện mặc định của ứng dụng Rainmeter sẽ được tự động kích hoạt. Để tắt bộ tiện ích này thì người dùng chỉ cần nhấp chuột phải vào mục Skin muốn tắt và chọn “Upload Skin”.
Ấn chọn Upload Skin
Ấn chọn Upload Skin
 • Bước 2: Để có thể mở Skin thì chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng Rainmeter đang hiển thị ở trên thanh Taskbar rồi vào mục Manage.
Ấn chọn mục Manage
Ấn chọn mục Manage
 • Bước 3: Lúc này giao diện Manage Rainmeter sẽ được hiển thị, bạn mở thư mục và click vào Skin muốn mở có đuôi “.in” rồi xác nhận Load.
Xác nhận ấn Load để bắt đầu quá trình sử dụng
Xác nhận ấn Load để bắt đầu quá trình sử dụng

Vậy là bạn đã có thể sử dụng ứng dụng tinh chỉnh hình ảnh trên Desktop cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Chỉ sau vài phút cài đặt, người dùng đã có thể thoải mái thiết kế với những hình ảnh nền cực kỳ sinh động và tuyệt vời nhất.

Như vậy thông qua bài viết trên hy vọng mọi người sẽ có thêm thật nhiều thông tin mới mẻ và đầy đủ nhất, chính xác nhất về ứng dụng thiết kế màn hình Desktop Rainmeter. Hãy nhanh tay Download về máy và bắt đầu quá trình thiết kế màn hình theo phong cách của riêng mình nhé.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *