Tổng hợp các tính năng nổi bật của Microsoft Office 2021

Office 2021 vừa mới ra mắt đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người làm công việc văn phòng. Sự cải tiến trong phiên bản này giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn. Vậy Office 2021 có gì vượt trội so với các phiên bản trước. Cùng Phần Mềm Gốc khám phá những tính năng mới của phần mềm này.

LINK TẢI PHẦN MỀM OFFICE 2019

Thông tin tổng quan về Microsoft Office 2021

Office 2021 là phiên bản mới nhất của ông lớn Microsoft. Sự thay đổi của phần mềm này thỏa mãn mong đợi của rất nhiều người dùng. Về giao diện, Office 2021 không có quá nhiều sự cải tiến. Thế nhưng về mặt tính năng thì phần mềm này được nâng cấp ở tất cả bộ ứng dụng bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook. Sự thay đổi này giúp người dùng làm việc tiện lợi và hiệu quả hơn.

Office 2021 có sự cải tiến vượt trội so với các phiên bản trước
Office 2021 có sự cải tiến vượt trội so với các phiên bản trước

Office 2021 gồm 2 phiên bản đó là Office Home and Student 2021 và Office Home and Business 2021. Người dùng chỉ cần mua 1 lần và sử dụng mãi mãi. Với phiên bản 2021, bạn có thể dùng trên Windows 10, 11 và 3 phiên bản macOS mới nhất. So với Microsoft 365 thì Office 2021 tiết kiệm hơn vì không sử dụng dịch vụ đám mây.

Với sự cải tiến của Office 2021, người dùng xử lý tài liệu nhanh hơn chỉ với vài thao tác đơn giản. Là phiên bản mới nhất, Office 2021 chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Chúng khắc phục được hạn chế của các phiên bản tiền nhiệm và mang lại trải nghiệm thú vị cho người sử dụng.

>>> Xem thêm: File tổng hợp office 2016 full key mới nhất

Các tính năng mới chỉ có ở Office 2021

So với các phiên bản trước, Office 2021 được nhiều người ưa chuộng bởi những tính năng giúp cải thiện hiệu suất làm việc và trải nghiệm người dùng.

Đồng tác giả tài liệu

Với sự hỗ trợ của tính năng Co-Author Documents, bạn và những người khác có thể cùng một lúc làm việc trên một file tài liệu mà không cần email hay chú thích. Bởi lẽ mọi thay đổi trên file đều hiển thị theo thời gian thực. Tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy thông báo khi file tài liệu được cập nhật.

Tính năng đồng tác giả tài liệu giúp nhiều người cùng làm việc trên một tài liệu
Tính năng đồng tác giả tài liệu giúp nhiều người cùng làm việc trên một tài liệu

Bên cạnh đó, bạn cũng biết được gửi chú thích cho đồng tác giả vào lúc nào. Tất cả các ghi chú này sẽ được đồng nhất trong PowerPoint, Word, Excel. Ngoài ra, bàn còn biết được có những thành viên nào đang làm việc cùng với bạn trong tệp tài liệu và họ đang ở đâu trong tài liệu này.

Chú thích hiện đại giúp cộng tác tốt hơn
Chú thích hiện đại giúp cộng tác tốt hơn

Tùy chỉnh về giao diện

Office 2021 có sự nâng cấp về giao diện. Theo đó trang Start được hiện đại hóa. Giao diện gọn gàng, dễ nhìn hơn. Ribbon cũng được làm mới các tab. Thiết kế của danh mục biểu tượng cũng có sự thay đổi với đường đơn và bảng màu trung tính. Góc cửa sổ cũng mềm mại hơn. Nhìn chung giao diện của phiên bản 2021 trực quan, đơn giản hơn các phiên bản trước. Sự nâng cấp về giao diện được áp dụng trong cả Excel, Word và PowerPoint.

Giao diện được cải thiện
Giao diện được cải thiện

Chế độ nền tối Dark Mode

Tính năng này giúp bạn không bị mỏi mắt khi làm việc trong thời gian dài. Tuy nhiên mới chỉ có thanh công cụ và các ribbon chuyển màu tối. Màu tài liệu vẫn trắng. 

Chế độ nền tối của Office 2021
Chế độ nền tối của Office 2021

Tính năng mới của Word

Bên cạnh các tính năng mới được áp dụng chung cho toàn bộ Office 2021. Từng ứng dụng của phần mềm này cũng được cập nhật các tính năng khác nhau. Trong đó Word được cập nhật tính năng bao gồm:

 • Tính năng Line Focus giúp người dùng di chuyển tài liệu theo từng dòng hoặc 3 dòng, 5 dòng. Nhờ đó không bị xao nhãng khi đọc tài liệu
 • Cập nhật tính năng Draw (bản vẽ)
 • Hỗ trợ định dạng OpenDocument format(ODF) 1.3
 • Nâng cao hiệu suất làm việc
Word 2021 cũng được nâng cấp với nhiều tính năng
Word 2021 cũng được nâng cấp với nhiều tính năng

Tính năng mới của Excel

Excel cũng được cải thiện hiệu suất làm việc và hỗ trợ định dạng OpenDocument format (ODF) 1.3. Đặc biệt, ứng dụng này được bổ sung một số hàm mới như:

 • Hàm LET: Đây là hàm có chức năng gán tên cho kết quả tính toán. Sự bổ sung của hàm này giúp người dùng dễ dàng lưu trữ giá trị, các phép tính trung gian.
 • Hàm XMATCH: Hàm này giúp người dùng tìm 1 mục được chỉ định trong 1 mảng và trả về vị trí tương đối của mục này.
 • Ngoài ra, Excel cũng được bổ sung các hàm mới khác như XLOOKUP, Hỗ trợ Dynamic Array (Mảng động). Với các tính năng được bổ sung, công việc của người dùng sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.
Hàm XMATCH được bổ sung trong Excel
Hàm XMATCH được bổ sung trong Excel

Tính năng mới của PowerPoint

Cũng như các ứng dụng khác của bộ Office 2021, PowerPoint cũng được cải thiện để nâng cao năng suất. Ngoài ra, ứng dụng này cũng được bổ sung các tính năng mới bao gồm:

 • Reading Order: Tính năng này giúp người dùng sắp xếp lại các nội dung trên slide theo thứ tự hợp lý. Nhờ đó việc đọc màn hình được tối ưu hơn
 • Record Slide Show: Tính năng này hỗ trợ người dùng ghi lại bản trình bày.
 • Ink Replay: Với tính năng này, các hình minh họa sẽ được phát lại giống như khi chúng được vẽ ra.
 • Cập nhật tab Draw 
 • Hỗ trợ định dạng ODF 1.3
Tab Draw trên PowerPoint
Tab Draw trên PowerPoint

Tính năng mới của Outlook

Outlook cũng được cung cấp một số tính năng mới như: Instant search giúp tìm kiếm nhanh chóng, tức thì.  Tính năng Translator và ink giúp dịch, chú thích và vẽ.

Như vậy bạn đã thấy Microsoft Office 2021 có sự cải tiến rõ rệt ở tất cả các phương diện. Các tính năng mới giúp phần mềm này hoàn hảo hơn và trở thành công cụ làm việc không thể thiếu của nhiều người.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *