Hướng dẫn tải và cài đặt chi tiết Office 2003 full miễn phí

Office 2003 là bộ công cụ văn phòng đã được ra đời khoảng hơn 1 thập kỷ qua. Mặc dù vậy nhưng đây lại là bộ ứng dụng sở hữu số lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay bởi không đòi hỏi cấu hình quá cao hoặc mạnh mẽ. Vì thế mà dễ dàng cài đặt được hầu hết các máy tính kể cả máy đời cũ nhất. Do đó hãy cùng với phanmemgocvn.org đi tìm hiểu về cách tải và cài đặt bộ ứng dụng này về máy tính để phục vụ nhu cầu học tập và công việc thông qua bài viết sau đây. Mời bạn đọc và tham khảo.

LINK TẢI PHẦN MỀM MIỄN PHÍ

Giới thiệu chung về Office 2003

Trước khi đi tìm hiểu về cách tải và cài đặt thì bạn cần phải nắm được một số nét cơ bản về bộ ứng dụng này đã. Phần mềm được ra mắt vào tháng 8 năm 2003 và cũng là sự cải tiến vượt bậc của ngành công nghệ thông tin lúc bấy giờ.

Nếu như thời gian trước kia thì mọi hoạt động trong công việc đều thực hiện bằng tay gây tốn thời gian. Thì giờ đây mọi chuyện đều được giải quyết và xử lý chỉ trong nháy mắt trên chiếc máy tính.

Microsoft Office 2003 là phần mềm văn phòng vô cùng hữu ích
Đây là phần mềm văn phòng vô cùng hữu ích

Điều đáng nói ở đây là bộ ứng dụng được ra đời trong lúc ngành công nghệ thông tin của nước ta chưa thực sự phát triển. Nhưng thật may mắn thay khi mà ứng dụng này xuất hiện thì lại được sự đón nhận nồng nhiệt từ phía người tiêu dùng. Chính điều này cũng đã góp một phần nào đó làm tăng năng suất trong công việc cũng như nâng cao chất lượng quản lý.

Microsoft Office 2003 bao gồm rất nhiều ứng dụng với nhiều chức năng khác nhau, đáp ứng đầy đủ nhu cầu giải quyết các công việc văn phòng như: Word (trình soạn thảo văn bản), Exel (tảo bảng tính), Access (tạo cơ sở dữ liệu), Powerpoint (tạo bài thuyết trình), Outlook (gửi và lưu trữ gmail), Infopath (phát triển mã XML),… Tuy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể tùy chọn các phần mềm phù hợp để cài đặt (không bắt buộc phải cài đặt toàn bộ phần mềm sau khi tải Office 2003)

Tính năng nổi bật của phần mềm Office 2003

Mặc dù đã ra đời từ rất lâu rồi nhưng phần mềm này vẫn được nhiều người dùng yêu thích bởi đáp ứng được đầy đủ các tính năng cơ bản như: soạn thảo văn bản, tạo slide thuyết trình, tạo bảng tính,…Ngoài ra chúng còn sở hữu thêm nhiều tính năng nổi bật phải kể đến cụ thể như:

Dễ dàng soạn thảo văn bản

Phần mềm cung cấp ứng dụng MS Word nên người dùng có thể thoải mái soạn thảo văn bản hoặc các tài liệu để phục vụ cho nhu cầu, mục đích trong học tập và công việc. Hơn nữa trong bảng điều khiển của Word còn tích hợp thêm nhiều các tính năng hữu ích như: thay đổi font chữ, màu sắc văn bản, màu sắc font chữ, kích thước chữ, kiểu chữ (in nghiêng, in đậm, gạch chân), chèn hình ảnh, hình ảnh đồ họa, các hiệu ứng đa phương tiện như âm thanh, video… Ngoài ra với các thiết lập như căn chỉnh lề văn bản, tạo bảng, tạo cột, tạo Watermark, phóng to, thu nhỏ,… Những tính năng đó sẽ giúp cho văn bản trở nên hoàn thiện.

Thiết lập bảng tính nhanh chóng

Trong bộ ứng dụng Office 2003 thì Excel chính là công cụ bảng tính thu hút sự quan tâm của nhiều người nhất. Chúng gồm nhiều ô trống đã được tạo bởi các cột và dòng, cũng nhờ vào đó mà người dùng có thể nhập dữ liệu rồi sử dụng hàm để thực hiện công việc tính toán. Chính vì thế mà phù hợp đối với những người thường xuyên phải tiếp xúc với con số, kết quả cuối cùng sẽ chính xác tuyệt đối. Nếu công thức hoặc hàm sai, Exel sẽ thông báo cho người dùng tại vị trí xảy ra lỗi.

Tạo ra bảng tính đơn giản và nhanh gọn
Tạo ra bảng tính đơn giản và nhanh gọn

Quản lý và lưu trữ Email

MS Outlook là chương trình cho phép bạn thực hiện việc quản lý cũng như kiểm tra tất cả các Email được gửi về. Với tính năng hiện đại và đầy sự thông minh này thì bạn sẽ chẳng bao giờ bỏ lỡ các tin nhắn hay thông báo quan trọng đâu. Hầu hết các email đều sẽ được lưu trữ dưới định dạng EML.

Thiết kế bài thuyết trình hấp dẫn, lôi cuốn

Việc tạo slide đôi khi rất mất thời gian đặc biệt đối với bạn thường xuyên phải sử dụng slide để thuyết trình hoặc đào tạo nhân viên. Nhưng bản tải Office 2003 này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề đó chỉ trong phút mốt thông qua phần mềm nhỏ hơn đó là Powerpoint 2003

Tạo ra các bài thuyết trình có nội dung hấp dẫn và bố cục sắp xếp khoa học
Tạo ra các bài thuyết trình có nội dung hấp dẫn và bố cục sắp xếp khoa học

Chúng cho phép người dùng sáng tạo ra các slide với các hiệu ứng chuyển tiếp bắt mắt cùng các định dạng kiểu chữ, chèn hình ảnh, chèn video,.. Điều này chắc chắn sẽ làm nội dung chính của bài thuyết trình được nổi bật lên, từ đó khiến người xem dễ dàng theo dõi. Bởi bố cục đều được thiết kế khoa học và có sự logic với nhau.

Sở hữu chức năng bảo mật đỉnh cao

Có thể nói đây là một trong những tính năng được người dùng đánh giá cao trong bản download Office 2003 này. Ứng dụng này không chỉ ngăn cản người khác cố tình truy cập để chỉnh sửa các nội dung văn bản, thay vào đó còn sở hữu thêm các tính năng hiện đại và mới mẻ khác như: tạo chữ ký, đánh dấu cuối trang,…

Mời bạn đọc: Hướng dẫn sử dụng phần mềm Office 2007 dẽ hiểu chi tiết

Bật mí cách cài đặt chi tiết Microsoft Office 2003

Video hướng dẫn tải và cái đặt chi tiết

Nếu không xem được video bạn có thể theo dõi hướng dẫn các bước cài đặt phía dưới:

Có một số bạn sau khi đã tải được rồi nhưng lại không biết cách cài đặt như thế nào thì đừng quá lo lắng, chúng tôi luôn ở đây để hỗ trợ bạn mà. Thực sự thì cài đặt phần mềm không quá khó đâu, chỉ cần làm theo hướng dẫn ngay sau đây mà chúng tôi chia sẻ. Chắc chắn bạn sẽ cài được bộ ứng dụng văn phòng tuyệt đỉnh full miễn phí vĩnh viễn ngay thôi.

Khi đã tải Office 2003 bản miễn phí full 100% thành công thì bạn cần phải giải nén bằng WinRAR. Nếu như trong quá trình giải nén mà xảy ra lỗi thì khả năng cao WinRAR của bạn đã quá cũ rồi. Vì thế hãy sử dụng bản WinRAR mới nhất để cài đặt nhanh chóng và dễ dàng hơn nhé.

Sau khi đã thực hiện giải nén xong thì bạn nhấn vào file Setup.exe để bắt đầu thực hiện cài đặt và làm theo các bước như sau:

Chạy file Setup.exe sau khi đã giải nén
Chạy file Setup.exe sau khi đã giải nén
 • Mở file lên thì bạn sẽ phải nhập key bởi phần mềm yêu cầu. Tuy nhiên đừng căng thẳng vì key sẽ được điền tự động. Còn trong trường hợp mà key không được nhập thì bắt buộc bạn phải copy key ở trong file serial.txt.
Sau khi khởi động file thì bạn sẽ phải tiến hành nhập key
Sau khi khởi động file thì bạn sẽ phải tiến hành nhập key
 • Bước tiếp theo thì bạn sẽ phải điền các thông tin như trong ảnh dưới đây, khi đã điền xong rồi thì bấm Next.
Điền thông tin rồi nhấn chuột vào nút Next
Điền thông tin rồi nhấn chuột vào nút Next
 • Khi đã thực hiện xong thì sẽ có một cửa sổ khác hiện ra nhằm giới thiệu cho bạn biết các điều khoản cũng như quy định cần phải chấp hành đúng khi sử dụng Office 2003. Bạn hãy click chuột vào ô I accept… rồi nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.
Đồng ý các điều khoản khi mà sử dụng phần mềm rồi nhấn Next
Đồng ý các điều khoản khi mà sử dụng phần mềm rồi nhấn Next
 • Sau đó bạn sẽ phải lựa chọn nơi lưu trữ phần mềm được cài đặt rồi lựa chọn phương thức cài đặt phần mềm nữa. Tổng sẽ có 4 chế độ cài đặt và mỗi chế độ đương nhiên sẽ có cách cài đặt khác nhau rồi. Bạn hãy nhấn Next sau khi đã lựa chọn được chế độ phù hợp.
Lựa chọn 1 trong 4 chế độ phù hợp với mình rồi tiếp theo nhấn Next
Lựa chọn 1 trong 4 chế độ phù hợp với mình rồi tiếp theo nhấn Next
 • Tiếp đến sẽ có một cửa sổ xuất hiện để thông báo những công cụ mà bản tải Office 2003 sẽ cài đặt vào trong máy tính của bạn. Nếu như bạn không muốn cài ứng dụng nào vào máy thì nhấn bỏ tích xanh đi. Còn trong trường hợp đã đúng như ý của mình rồi thì nhấn Install.
Nhấn Install sau khi đã lựa chọn được các ứng dụng muốn cài đặt vào máy tính
Nhấn Install sau khi đã lựa chọn được các ứng dụng muốn cài đặt vào máy tính
 • Khi đã nhấn nút Install rồi thì cũng là lúc hệ thống tự động cài đặt. Quá trình này sẽ diễn ra khoảng một vài phút, nhưng cũng không quá lâu đâu.

 

Quá trình cài đặt sẽ được bắt đầu khi mà bạn nhấn nút Install
Quá trình cài đặt sẽ được bắt đầu khi mà bạn nhấn nút Install
 • Sau khi quá trình cài đặt hoàn thành thì bạn nhấn Finish để hoàn tất mọi thủ tục.
Nhấn vào nút Finish khi đã cài đặt thành công 100%
Nhấn vào nút Finish khi đã cài đặt thành công 100%

Tham khảo: Link tải phần mềm Office 2010 tốc độ cao

Đối tượng nào đang sử dụng Office 2003?

Có thể nói phần mềm phù hợp phù hợp với mọi đối tượng người dùng chứ không hề kén đâu. Từ học sinh, sinh viên cho đến những người đang đi làm vẫn sử dụng được. Bởi chúng sở hữu các tính năng hữu ích như: soạn thảo văn bản, tạo bảng tính, tạo bài thuyết trình, quản lý email,.. Hơn nữa còn có sự thay đổi giao diện cùng các chức năng hiện đại phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Do đó đây chính là công cụ hữu ích giúp bạn giải quyết nhanh gọn các vấn đề trong công việc và học tập. Và chắc chắn khi có phần mềm này thì hiệu quả công việc của bạn sẽ được nâng lên đáng kể đó. Vì vậy hãy nhanh tay tải và cài đặt để có được những trải nghiệm thú vị nhé.

Vì sao Office 2003 vẫn được đông đảo người dùng download và sử dụng?

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng dù đã ra đời lâu như vậy nhưng phần mềm này vẫn được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía người dùng không? Chắc hẳn là có đúng không nào, khi nghe những lý do dưới đây thì chúng tôi cũng tin rằng bạn sẽ dành một tình cảm đặc biệt đối với em ấy.

 • Dung lượng nhỏ gọn nên sẽ không hề bị nặng máy.
 • Đối với các máy đời cũ, cấu hình thấp thì phần mềm vẫn chạy mượt mà và ổn định chứ không hề bị giật, lag.
 • Cách cài đặt và kích hoạt rất đơn giản. Quá trình thực hiện chỉ mất khoảng vài phút mà thôi. Hãy thực hiện theo các bước cài đặt mà chúng tôi nêu trên thì sẽ thành công.
 • Tương thích với mọi loại máy tính hiện nay nên kể cả những máy tính đã quá cũ nát thì vẫn yên tâm tải về được.

Trên đây chúng tôi đã bật mí đến bạn cách download Office 2003 và cài đặt chi tiết nhất. Nếu bạn còn thắc mắc nào thì hãy cứ để lại bình luận ở bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người đều biết được cách thực hiện nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Bấm vào đây để lấy PASS
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *