Hướng dẫn cài đặt phần mềm Microsoft Project 2013 chi tiết

Bạn đang muốn tìm kiếm một công cụ quản lý giúp người dùng có thể lập dự án cũng như kiểm soát các kế hoạch một cách hiệu quả. Vậy thì bạn không nên bỏ qua Microsoft Project 2013 – một công cụ cho phép người dùng cho thể quản lý thời gian của bản thân một cách tối ưu nhất. Trong bài viết dưới đây Phần Mềm Gốc sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt nhé!

Microsoft Project 2013 là gì?

Microsoft Project phiên bản 2013 là một công cụ quản lý thời gian cho các kế hoạch và dự án được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Phần mềm này được thiết kế và ra mắt thị trường với mục đích hỗ trợ người dùng trong việc triển khai các công việc, phân công nguồn lực, quản lý tài chính, phân công công việc và phân tích khối lượng nhiệm vụ một cách dễ dàng hơn.

Phần mềm này rất chú trọng đến khả năng động bộ hóa dữ liệu nên người dùng có thể hoàn yên tâm khi thông tin sẽ được bảo mật một cách tối đa nhất. So với những phiên bản trước đó thì Microsoft Project 2013 đã được cập nhật nhiều tính năng mới hơn. Bên cạnh đó, giao diện cũng đã được thiết kế lại để thân thiện hơn với người dùng. Một số chức năng cơ bản của phiên bản Project 2013:

 • Hỗ trợ người dùng tạo ra những bản dự án một cách chi tiết nhất nhờ đó việc kiểm soát dữ liệu và thông tin cũng trở nên dễ dàng hơn.
 • Bạn có thể theo dõi các thông tin dự án một cách nhanh chóng bằng cách sắp xếp, đánh dấu hay nhóm các công việc lại với nhau.
 • Chia sẻ dữ liệu thông tin cho các thành viên để quản lý dự án hiệu quả hơn.
Microsoft Project 2013 - Công cụ quản lý dự án tốt nhất hiện nay
Microsoft Project 2013 – Công cụ quản lý dự án tốt nhất hiện nay

LINK TẢI PHẦN MỀM MICROSOFT PROJECT 2013

Những đặc điểm thú vị của phiên bản Project 2013

Để có thể so sánh phiên bản Project 2013 với những phiên bản trước đó thì có thể nói nó chính là một người trợ thủ đắc lực dành cho bạn. Bạn không chỉ có thể sử dụng để có thể quản lý các kế hoạch hay dự án mà bạn còn có thể sắp xếp thời gian làm việc, theo dõi tiến độ công việc để có thể kiểm soát thời gian hoàn thành dự án một cách nhanh chóng nhất.

Một trong những đặc điểm tuyệt vời của Microsoft Project 2013 khiến cho rất nhiều người hài lòng đó chính là nó quản lý rất tốt các biến không thể xác định. Vì vậy hiệu suất quản lý và kiểm soát các công việc luôn ở mức cao nhất giúp bạn tối ưu hóa được tài nguyên của tổ chức.

Số lượng người sử dụng công cụ Ms project 2013 ngày càng nhiều
Số lượng người sử dụng công cụ Ms project 2013 ngày càng nhiều

Ngoài ra, phần mềm này con cung cấp cho người dùng các mẫu dự án có sẵn để có việc xây dựng kế hoạch cơ bản là sẽ diễn ra tốt hơn.Trong quá trình thực hiện xây dựng các dự án, việc chia các mốc giai đoạn hoàn thành công việc là một nhiệm vụ hết sức cần thiết và quan trọng. Thì đối với Ms Project 2013, công cụ này sẽ là giải pháp theo dõi tốt nhất.

Không chỉ giúp bạn phác thảo các thông tin mà còn giúp bạn phân phối các giai đoạn công việc nhanh chóng hơn, từ đó bạn sẽ có được ý tưởng và chiến lược đúng đắn. Khi bạn đã có đầy đủ thông tin dự án, Project 2013 sẽ tiến hành tính toàn lại toàn bộ chi phí thực hiện, tài nguyên cũng như thời gian hoàn thành để bạn biết được dự án này có khả thi để thực hiện hay không.

>>> Tham khảo cách tránh virus khi tải crack autocad 2009 tốt nhất

Hướng dẫn cài đặt MS Project 2013 một cách chi tiết

Microsoft Project 2013 là một phần mềm khá nhẹ nên hầu hết tất cả các máy tính đều có thể tải về. Tuy nhiên để phần mềm này có thể hoạt động một cách mượt mà và hiệu quả thì bạn cũng nên chú ý đến cấu hình máy tính tối thiểu:

 • Hệ điều hành tối thiểu từ Win 7 trở lên.
 • Bộ vị xử lý phải đáp ứng 700 MHz hoặc cao hơn thì càng tốt
 • Bộ nhớ RAM tối thiểu là 510MB tốt nhất vấn nên là 4GB trở lên
 • Dung lượng trống của ổ cứng là 1.5GB
 • Màn hình phải có độ phân giải 1024×768 hoặc tốt hơn.

Bước 1: Người dùng tải phần mềm Microsoft Project 2013 về máy tính và giải nén file mới tải.

Download phần mềm về thiết bị máy tính
Download phần mềm về thiết bị máy tính

Bước 2: Truy cập vào thư mục cài đặt, click chuột phải vào file setup => Run as administrator.

Khởi chạy Microsoft Project 2013
Khởi chạy Microsoft Project 2013

Bước 3: Khi giao diện mới hiện ra, bạn tích vào vô chấp nhận các điều khoản và bấm chọn Continue.

Chấp nhận các điều khoản của phần mềm
Chấp nhận các điều khoản của phần mềm

Bước 4: Bấm chọn hộp lệnh Install Now (cài đặt ngay) để tiếp tục quá trình cài đặt.

Click chuột vào hiệu lệnh Install Now
Click chuột vào hiệu lệnh Install Now

Bước 5: Đợi trong giây lát để việc cài đặt được hoàn tất, thời gian cài đặt nhanh hay chậm đôi khi còn tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn.

Đợi để phần mềm project load xong
Đợi để phần mềm project load xong

Bước 6: Khởi động phần mềm là bạn có thể tiến hành sử dụng Ms Project 2013.

Khởi động phần mềm và sử dụng
Khởi động phần mềm và sử dụng

Lưu ý: Người dùng cần lưu ý tắt tất các phần mềm diệt virus cũng như tạo tường lửa trên laptop. Bên cạnh đó trong suốt quá trình cài đặt bạn cũng nên tạm ngừng kết nối mạng Internet để tránh được những rủi ro không đáng có.

Hướng dẫn người dùng làm quen với giao diện của Project 2013

Để có thể sử dụng phần mềm Microsoft Project 2013 thì trước tiên bạn cần làm quen với giao diện. Việc này sẽ hỗ trợ bạn rất tốt trong việc thành thạo các thao tác sắp xếp và quản lý các dự án.

Lịch dự án

Trong công cụ này, người dùng sẽ được làm quen với 3 loại lịch sự án phổ biến:

 • Lịch cho toàn bộ dự án sẽ được sử dụng trong tab project information. Áp dụng mặc định cho toàn bộ dự án, những công việc nào được gắn trên lịch tài nguyên và hạng mục sẽ được tính riêng, còn lại sẽ được tính theo lịch dự án.
Lịch cho toàn bộ dự án
Lịch cho toàn bộ dự án
 • Lịch cho các hạng mục công việc sẽ được sử dụng cho phần calendar, nhấp đôi công việc. Lịch này sẽ được gắn cho các công việc làm việc theo thời gian. Ví dụ như xây nhà thì lát gạch sẽ được diễn sáng vậy thời gian làm việc lát gạch sẽ được gắn lịch vào buổi sáng.
Lịch cho các hạng mục công việc
Lịch cho các hạng mục công việc
 • Lịch cho các tài nguyên sẽ được sử dụng trong bảng resource sheet, kèo về sau phần base calendar. Phần lịch sẽ được gắn cho phần công việc của công nhân, cụ thể là làm ca ngày hay ca đêm, full time hay part time,…
Lịch cho tài nguyên
Lịch cho tài nguyên

Các công tác trong dự án

Có 4 loại công tác được sử dụng trong Microsoft Project 2013:

 • Milestone – Công tác điểm là công tác không có mục đích để xác định các thời điểm quan trọng trong một dự án như ngày khởi công, ngày bàn giao,…
Milestone - Công tác điểm
Milestone – Công tác điểm
 • Recurring – Công tác chu kỳ là công tác có tính chất lặp đi lặp của một công việc trong dự án ví dụ như hop giao ban hàng tuần, kiểm tra tiến độ làm việc,…
Recurring - Công tác chu kỳ
Recurring – Công tác chu kỳ
 • Task – Công tác con là những công việc chi tiết bắt buộc phải thực hiện, yêu cầu phải có thời lượng cụ thể, ngày bắt đầu, ngày kết thúc và đôi khi là những điều kiện ràng buộc với các công tác con khác.
Task - Công tác con
Task – Công tác con
 • Summary Task – Công tác tổng là công tác với chức năng tóm lược một cách thống nhất về thời lượng, ngày khởi công, ngày kết thúc của các công tác con trong dự án. Đây là công tác tự động cập nhật vì vậy bạn sẽ không phải thực hiện bất kỳ một thao tác nào.
Summary Task - Công tác tổng
Summary Task – Công tác tổng

Lời kết

Bài viết trên đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể cài đặt thành công phần mềm sắp xếp và quản lý các kế hoạch, dự án Microsoft Project 2013. Hy vọng với những chia sẻ mà chúng tôi gửi đến, các bạn sẽ tiếp thu được thật nhiều thông tin bổ ích để có thể xây dựng cho mình được một bản kế hoạch đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *