Foxit PhantomPDF – Thủ thuật chỉnh sửa file hữu ích

Thông thường, trong làm việc hay nghiên cứu dự án, chúng ta sẽ sử dụng file tài liệu dưới dạng PDF. Tuy nhiên, điều này vô tình lại trở nên bất tiện bởi người sử dụng không thể chỉnh sửa trực tiếp trên đó. Vậy, cách giải quyết tốt nhất cho vấn đề này là gì? Hãy cùng phanmemgocvn.org tìm hiểu kỹ hơn về Foxit PhantomPDF – phần mềm chỉnh sửa tài liệu hot nhất hiện nay.

LINK TẢI PHẦN MỀM FOXIT PHANTOMPDF

Foxit PhantomPDF là gì?

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, máy móc dần được nâng cấp, con người sử dụng các file tài liệu dưới định dạng Word, PDF hay Excel một cách thường xuyên hơn so với các văn bản viết tay thông thường. 

Tuy nhiên, một vấn đề cần lưu ý tại đây đó là dạng file PDF không thể chỉnh sửa trực tiếp lên tài liệu. Bởi thế nên phần mềm Foxit PhantomPDF đã ra đời, với mục đích giúp người dùng thực hiện các thao tác chỉnh sửa trên tài liệu một cách dễ dàng.

Foxit PhantomPDF là gì?
Foxit PhantomPDF là gì?

Foxit PhantomPDF là tiện ích được tạo ra giúp con người làm việc một cách dễ dàng hơn với các file tài liệu PDF. Đây chính là một phần mềm quan trọng được tập đoàn công nghệ Foxit Software phát hành, đáp ứng những nhu cầu cần thiết của người sử dụng.

Phần mềm này được vận hành với nhiều tính năng hữu ích như quyền chỉnh sửa nội dung, bảo mật tuyệt đối, giao diện trực quan,…với đánh giá cao từ người dùng, hỗ trợ quá trình làm việc đạt hiệu quả tối đa.

Hơn nữa, so với những công cụ hỗ trợ làm việc với PDF thông thường, Foxit pdf Phantom còn sở hữu chức năng chuyển đổi định dạng từ PDF sang định dạng khác và ngược lại rất nhanh chóng. Bởi thế, phần mềm này ngày càng nhận được sự ưa chuộng và hưởng ứng từ nhiều khách hàng, thu về hàng triệu lượt download mỗi tháng.

>>Mời bạn đọc: Các tính năng chính trên phần mềm Adobe Acrobat Pro DC mà có thể bạn chưa biết

Hướng dẫn cài đặt Foxit PhantomPDF full crack chi tiết

Hiện nay, xuất hiện không ít đường link tải phần mềm Foxit PDF Phantom trên các website. Tuy nhiên, không phải link truy cập nào cũng an toàn và hoạt động chất lượng. Trong trường hợp đường link bạn chọn không uy tín thì sẽ tạo cơ hội cho virus xâm nhập vào máy.

Bởi thế, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đường link truy cập chính hãng và an toàn từ nhà phát hành để bạn có thể an tâm download. Bạn chỉ cần copy đường link này và dán vào web bạn thường sử dụng để tìm kiếm và tải về nhé : https://www.foxitsoftware.com/pdf-editor/

Sau khi thực hiện download PDF Foxit Phantom, bạn cần thực hiện cài đặt theo các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Giải nén phần mềm với công cụ Winrar (Lưu ý: Ngắt hệ thống kết nối mạng, wifi và tường lửa đang hoạt động tại máy chủ). Sau khi giải nén xong, bạn thực hiện khởi chạy file và chọn Next để sang bước kế tiếp.
Khởi chạy phần mềm
Khởi chạy phần mềm
 • Bước 2: Tại bước này, màn hình sẽ hiển thị các điều khoản chính từ nhà phát hành đối với người dùng (hình bên dưới). Bạn chỉ cần tick chọn vào mục “I accept the term in the License Agreement” và bấm vào Next để tiếp tục.
Nắm rõ các điều khoản và chọn mục Accept
Nắm rõ các điều khoản và chọn mục Accept
 • Bước 3: Bạn thực hiện tick chọn Typical. Sau đó thay đổi mục đường dẫn để lưu file phần mềm bằng cách chọn “Change”, hoặc giữ nguyên đường dẫn như trên hình và chọn “Install” để quá trình cài đặt bắt đầu chạy.
Nhấn Install để thực hiện cài đặt
Nhấn Install để thực hiện cài đặt
 • Bước 4: Chờ trong giây lát để hoàn tất quá trình này.
Vui lòng đợi trong thời gian cài đặt
Vui lòng đợi trong thời gian cài đặt
 • Bước 5: Sau khi cài đặt xong, màn hình sẽ hiển thị thông báo như hình bên dưới, bạn chỉ cần nhấn chọn “Finish” để kết thúc là được.
Chọn Finish để kết thúc cài đặt Foxit PhantomPDF full crack
Chọn Finish để kết thúc cài đặt Foxit PhantomPDF full crack

>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm abbyy finereader 15 chi tiết và dễ hiểu

Mách bạn mẹo sử dụng phần mềm Foxit PhantomPDF

Với phần mềm Foxit Phantom, có rất nhiều cách hướng dẫn người dùng sử dụng để chỉnh sửa file tài liệu. Bạn có thể tham khảo tại các website uy tín, youtube hoặc sách báo về công nghệ thông tin. Các khóa học về sử dụng phần mềm này cũng đã được phổ biến trên nhiều hệ thống và phương diện tìm kiếm, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với thông tin hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cách cơ bản để có thể chỉnh sửa file PDF bằng phần mềm Foxit đơn giản. Trước hết, người dùng cần chạy Foxit Phantom PDF và mở file tài liệu cần sửa với thao tác chuột phải chọn File → Edit with Foxit PhantomPDF. Sau đó thực hiện chỉnh sửa theo các cách như dưới đây:

 • Cách 1: Thực hiện các bước thao tác như thêm, sửa, xóa…văn bản thì bạn chọn phần văn bản cần chỉnh sửa, sau đó click vào thẻ Edit → Edit Text và thực hiện như trong word.
Chọn mục Edit with Foxit PhantomPDF
Chọn mục Edit with Foxit PhantomPDF
 • Cách 2: Để chỉnh sửa hình ảnh, hình vẽ,…chúng ta có thể thực hiện bằng cách chọn Edit Object, khi đó các tựa đề sẽ hiển thị ra để bạn lựa chọn. Tick vào từng mục để chỉnh sửa từng phần hoặc “All” để chỉnh sửa toàn bộ bài.
Chọn All để chỉnh sửa toàn bộ văn bản
Chọn All để chỉnh sửa toàn bộ văn bản
 • Cách 3: Thêm đoạn text bất kỳ với thao tác click chuột vào mục Add Text, chọn vị trí cần chèn chữ và nhập văn bản vào đó.
Thêm đoạn text tùy ý
Thêm đoạn text tùy ý
 • Cách 4: Chèn hình ảnh, chọn Add Images → Image From File và chọn hình ảnh bạn muốn để đưa vào file PDF. Sau khi thực hiện chèn xong, bạn có thể sử dụng chuột để chỉnh sửa kích thước và vị trí ảnh nhé.
Thực hiện thao tác chèn ảnh
Thực hiện thao tác chèn ảnh
 • Cách 5: Chèn hình vẽ, bạn chọn Add Shapes và lựa ra hình phù hợp để thêm vào.
Thao tác chèn dạng hình vẽ
Thao tác chèn dạng hình vẽ

Với những mẹo như trên, hy vọng rằng bạn sẽ nắm vững được các bước thao tác để thực hiện chỉnh sửa nội dung tài liệu PDF theo ý muốn của mình. 

Tính năng nổi bật của phần mềm Foxit PDF Phantom

Ngoài dung lượng nhẹ cùng với giao diện thân thiện, phần mềm Foxit Pdf Phantom còn sở hữu những tính năng vô cùng hữu dụng, giúp người dùng có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Những tính năng quan trọng của Foxit PDF Phantom
Những tính năng quan trọng của Foxit PDF Phantom

Dễ dàng chỉnh sửa nội dung

Nếu như bạn xem tài liệu PDF theo các cách thông thường thì việc thực hiện chỉnh sửa nội dung của file dường như là không thể. Tuy nhiên, với phiên bản hỗ trợ thao tác trên file PDF mới nhất, Foxit Phantom giúp người dùng có thể chỉnh sửa và cập nhật thông tin với tính năng PDF Editor.

Vậy thì chúng ta có thể chỉnh sửa được những gì thông qua phần mềm này? Có thể nói, với hệ thống được nâng cấp thường xuyên, bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh văn bản theo ý muốn giống như Word với các thao tác như thay đổi bố cục, thêm hoặc xóa text, định dạng kích thước,…

Ngoài ra, cùng với sự hỗ trợ của các công cụ chuyên nghiệp, phần mềm còn giúp người sử dụng chèn tem, đánh dấu trang, sửa ảnh và thêm tiêu đề phù hợp.

Chuyển đổi file PDF sang các định dạng phổ biến

Phần mềm này có trình chỉnh sửa cũng như xuất file PDF ở các định dạng khác với chất lượng cực cao. Đặc biệt, việc sở hữu OCR bản sao cứng của công cụ Foxit còn giúp người dùng sao lưu các file hình ảnh và font chữ chính xác trên từng ký tự, đảm bảo không bị thiếu chữ hay mất font, tạo nên tính hữu dụng trong trải nghiệm của khách hàng.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Với mục đích phục vụ nhu cầu của mọi người, nhà phát hành đã tích hợp cùng lúc nhiều loại ngôn ngữ trên toàn cầu để người dùng dễ dàng sử dụng. Vậy nên, khi thực hiện cài đặt, bạn hãy lựa chọn ngôn ngữ sử dụng phù hợp để hiểu rõ hơn về các tính năng, cũng như thực hiện thao tác đơn giản nhất nhé.

Quản lý nội dung chặt chẽ

Tính năng kiểm soát thông tin mang lại cho người dùng những tiện ích riêng biệt. Đặc tính này giúp chúng ta biết được các mốc thời gian, địa điểm cụ thể đối với những người thực hiện truy cập tệp PDF. Nói cách khác, Foxit là một dạng công cụ giúp khách hàng quản lý được nội dung một cách rõ ràng, nhằm bảo đảm tính bảo mật tuyệt đối.

Tự động cập nhật phần mềm

Đây là một trong những chức năng được cải tiến gần đây của phần mềm. Qua các máy chủ, Foxit sẽ tự động cập nhật các phiên bản mới nhất cho khách hàng. Điều này sẽ giúp người sử dụng thuận tiện hơn để thực hiện các thao tác chỉnh sửa quan trọng, rút gọn lại thời gian nâng cấp, đem đến độ mượt mà trong quá trình trải nghiệm của khách hàng.

Yêu cầu tối thiểu đối với Foxit PDF Phantom

Để cài đặt phần mềm này một cách dễ dàng và thuận tiện, bạn cần chú ý tới những yếu tố thông số quan trọng như sau:

 • Hệ điều hành tích hợp: Windows 7, Windows 8, Windows 10 và Windows XP.
 • Tốc độ vận hành: 1,3 GHz.
 • Dung lượng ổ cứng: 1GB.
 • Độ phân giải của màn hình: 1024×768.

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu đến bạn đọc cách cài đặt chi tiết, cũng như những tính năng hữu ích của phần mềm Foxit PhantomPDF. Sử dụng công cụ chỉnh sửa tài liệu Foxit chính là một trong những lựa chọn thích hợp nhất cho các dự án của bạn hiện tại và sau này. Mong rằng mọi thông tin trong bài sẽ giúp ích cho bạn nhé.

Xem thêm:

Format Factory là gì? Cách tải và sử dụng đơn giản về Format Factory

Firewall App Blocker- ứng dụng bảo mật an toàn nhất

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Filmora X – Chỉnh sửa video chuyên nghiệp 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *