Excel 2016 có gì mới? Có nên tải về phiên bản này không? 

Excel ngay từ khi mới ra mắt những phiên bản đầu tiên đã thu hút sự quan tâm chú ý của không ít người dùng. Nhận được sự yêu thương từ mọi người nên Excel đã không ngừng cải tiến phát triển từng ngày. Ở mỗi phiên bản nâng cấp lại cập nhật thêm đến hàng chục các tính năng mới giúp ích mọi người trong công việc. Vậy ở phiên bản Excel 2016 có gì mới? Cùng với chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây. 

Link tải Excel 2016

Giới thiệu tổng quan về Excel 2016

Tính đến thời điểm hiện tại, có thể nói rằng Excel phiên bản 2016 là phiên bản được mọi người đánh giá cao nhất từ trước đến giờ. Là phiên bản cập nhật nâng cấp mới thay thế cho bản Excel 2013. Chính thức phát hành ra mắt người dùng vào ngày 22/09/2015. 

Excel phiên bản 2016 mới phát hành gây sốt cộng đồng 
Excel phiên bản 2016 mới phát hành gây sốt cộng đồng

Ở phiên bản 2016 lần này đã được cải tiến thêm các công cụ mạnh mẽ đồng thời giao diện đơn giản hóa giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

Excel bản 2016 chủ yếu chú trọng đến khía cạnh lưu trữ trực tuyến, khả năng cộng tác và tính di động. Cùng với đó, tính bảo mật an toàn cũng được chú trọng nâng cấp bảo vệ thông tin, dữ liệu cho khách hàng một cách tối đa nhất. 

Các tính năng mới có trong Excel 2016

So với các phiên bản cũ nói chung cũng như phiên bản Excel 2013 nói riêng, Excel 2016 sở hữu nhiều ưu điểm tính năng nổi bật cải tiến hơn hẳn. Một số các tính năng mới không thể không nhắc đến ở phiên bản 2016 đó là: 

6 sơ đồ mới

Tại thẻ Insert nhấn chọn Hierarchy để sử dụng biểu đồ Sunburst hoặc Treemap. Nhấn Stock Chart hoặc Waterfall để sử dụng biểu đồ Waterfall. Nhấn Insert Statistical Chart để sử dụng biểu đồ Box, Pareto, Histogram và Whisker. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn Recommended, nhấn tiếp vào All Charts để xem gợi ý toàn bộ 6 loại sơ đồ mới. 

Excel 2016 cập nhật thêm đến 6 dạng sơ đồ mới 
Excel 2016 cập nhật thêm đến 6 dạng sơ đồ mới

Dự đoán One-Click

Chức năng Forecast ở phiên bản Excel 2016 đã mở rộng cho phép người dùng sử dụng Exponential để dự đoán. Thao tác tạo nhanh một hàm dự đoán chuỗi dữ liệu bằng cách nhấn nút Forecast Sheet. 

Nhận và chuyển dữ liệu

Excel phiên bản 2016 cho phép người dùng nhận và chuyển đổi dữ liệu với tốc độ vô cùng nhanh chóng, đồng thời đưa các dữ liệu cần xử lý vào trong 1 vị trí.

Nhiều tính năng hữu ích tích hợp trong phiên bản Excel mới nhất
Nhiều tính năng hữu ích tích hợp trong phiên bản Excel mới nhất

Trước đây nếu bạn cần nhận và chuyển đổi dữ liệu bạn sẽ cần phải cài thêm trên máy công cụ Power Query, nhưng hiện tại tính năng này đã có sẵn trong phiên bản Excel 2016. Muốn sử dụng tính năng này bạn chỉ cần truy cập vào mục Get & Transform trên tab Data là được. 

Calendar Insights Financial Template

Với tính năng này sẽ giúp bạn theo dõi mục đích chi tiết cũng như số tiền đã chi một cách rõ ràng nhất. Đồng thời so sánh và phân tích từng khoản tiền ở mỗi khoảng thời gian. 

Bản đồ 3D

Bản đồ 3D – 3D Maps đã được tích hợp sẵn trên thẻ Insert trong Excel phiên bản 2016 mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm hay chuyển sang chỉnh sửa thêm ở bất cứ ở ứng dụng nào khác. Mọi thao tác hoàn toàn được thực hiện nhanh chóng trên Excel bản 2016.

Chèn ảnh đúng hướng

Nếu như tại các phiên bản Excel trước đây khi bạn chèn ảnh vào phải chỉnh thủ công cho ảnh vào đúng hướng. Thi ở phiên bản mới này đã được cải tiến hiện đại hơn, sau khi chọn ảnh chèn, hệ thống sẽ tự động xoay cho ảnh về đúng hướng với camera. Tiết kiệm cho bạn khá nhiều thời gian. Và đương nhiên, bạn vẫn có thể xoay thủ công tùy theo ý muốn của mình. 

Nâng cấp PivotTable

Tính năng PivotTable đã được cải tiến nâng cấp đáng kể góp phần hỗ trợ người dùng phân tích dữ liệu mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian như trước. 

Phân tích dữ liệu đã không còn tốn quá nhiều thời gian khi có Excel hỗ trợ 
Phân tích dữ liệu đã không còn tốn quá nhiều thời gian khi có Excel hỗ trợ

Quản lý nội dung

Bảng Insights trong Excel mới được liên kết với dịch vụ Bing, nhờ đó mà khi bạn cần tra cứu 1 từ hay là 1 cụm từ nào đó trong bảng dữ liệu bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào từ cụm từ đó. Tiếp theo chọn Smart Lookup, ngay sau đó tìm kiếm liên quan bài viết Wiki sẽ hiển thị cho bạn tham khảo. 

Tell me giúp thao tác nhanh hơn

Sự xuất hiện của hộp thoại Tell me cũng là một trong những lý do khiến cho phiên bản Excel mới nhận được số lượng lượt tải về ngày càng tăng cao. Với hộp thoại Tell me, việc kế tiếp bạn muốn làm gì chỉ cần nhập từ hay là cụm từ liên quan là Tell me sẽ hỗ trợ bạn hết mình. 

Chia sẻ dễ dàng

Với các bảng dữ liệu bạn đã làm xong, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh chia sẻ đến OneDrive, SharePoint  hoặc OneDrive for Business. 

Excel bản 2016 là sự lựa chọn tuyệt vời 
Excel bản 2016 là sự lựa chọn tuyệt vời

Ink Equation

Tính năng Inh Equation sẽ giúp cho bạn thao tác chèn vào bảng tính các phương trình hóa học cực dễ. 

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên chắc hẳn bạn cũng đã biết có nên tải về Excel 2016 không rồi đúng không nào? Thật sự đây là một ứng dụng vô cùng hữu ích, đặc biệt ở phiên bản 2016 chắc chắn sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong công việc đấy. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *