Hướng dẫn từ A – Z các bước cài đặt phần mềm Cubase 10 trên máy tính

Cubase 10 là phần mềm thu âm mix nhạc, chỉnh sửa giọng hát chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Vì vậy đông đảo người dùng yêu thích sử dụng phần mềm chỉnh âm này, nhất là những người làm việc trong phòng thu âm. Vậy nếu bạn cũng đang có hứng thú trải nghiệm phần mềm Cubase 10 thì ngay bây giờ hãy bỏ túi ngay thông tin hướng dẫn cài đặt phần mềm trên máy tính chi tiết từ A – Z sau đây.

Link tải phần mềm Cubase 10 – Google Driver

Thông tin cần biết về phần mềm Cubase 10

Phần mềm Cubase 10 còn được biết đến với tên gọi khác là phần mềm Steinberg Cubase 10 Pro. Đây là một trong những phiên bản phần mềm thu âm mới nhất của thương hiệu phần mềm Cubase 10 trên thị trường hiện nay. Vì vậy Cubase 10 không chỉ kế thừa những giá trị tốt đẹp của các phiên bản phần mềm tiền nhiệm mà còn được nâng cấp toàn diện, đầy đủ tính năng hơn.

Phần mềm Cubase 10
Phần mềm Cubase 10

Vì vậy khi trải nghiệm phần mềm bạn sẽ dễ dàng thấy rõ giao diện được thiết kế đảm bảo tính trực quan. Nhiều tính năng mới được tích hợp giúp người dùng có thể trình soạn âm nhạc chuyên nghiệp hơn. So với các phiên bản trước thì Cubase 10 sở hữu nhiều tính năng nổi bật, mới mẻ dễ dàng đáp ứng tối đa mọi nhu cầu sử dụng của người dùng:

  • Tính năng Mixconsole giúp quá trình chuyển đổi giữa các thiết lập trộn nhanh chóng hơn.
  • VariAudio 3 cài tiến giúp quá trình làm việc của phần mềm tốt hơn. Đồng thời hỗ trợ người dùng thỏa sức sáng tạo với nhiều thủ thuật đa dạng.
  • Phần mềm tích hợp thư viện âm nhạc lớn. Plugin phong phú và đa dạng hơn các phiên bản tiền nhiệm.
  • Phần mềm hỗ trợ ARA và MPE
  • Hệ thống giao diện mới rõ ràng, sắc nét và thân thiện với người dùng.
  • Phần mềm Cubase 10 cho phép người dùng tự do sáng tác, thao tác dễ dàng.
  • Cubase 10 cho phép người dùng kết hợp nhiều loại nhạc cụ khác nhau giúp quá trình soạn thảo âm nhạc hay hơn, mới lạ hơn.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Cubase 10 trên máy tính chi tiết từ A – Z

Cubase 10 là phần mềm thu âm, công cụ chỉnh sửa âm nhạc chuyên nghiệp. Phần mềm mang đến cho người dùng nhiều tính năng trình soạn thảo và chỉnh sửa âm thanh tuyệt vời. Vậy để sử dụng full tính năng của phần mềm chỉnh sửa âm nhạc chuyên nghiệp này mọi lúc mọi nơi thì bạn chỉ cần cài đặt là có thể sử dụng ngay. Quy trình cài đặt phần mềm Cubase 10 trên máy tính rất đơn giản, các thao tác thực hiện cơ bản như sau:

Hướng dẫn cài đặt Cubase 10 chi tiết
Hướng dẫn cài đặt Cubase 10 chi tiết

Bước 1: Tải phần mềm về máy

Muốn cài đặt phần mềm Cubase 10 thì đầu tiên bạn cần tải file cài đặt về máy. Bạn có thể tìm kiếm các link tải phần mềm trên Google hoặc có thể click vào link tải tại đây.

Bước 2: Giải nén

Sau khi tải phần mềm cài đặt thành công, bước tiếp theo bạn cần giải nén phần mềm. Cách giải nén phần mềm chỉnh âm này không khác biệt so với cách giải nén thông thường. Bạn có thể sử dụng Winrar để giải nén phần mềm nhanh hơn.

Giải nén phần mềm
Giải nén phần mềm

Bước 3: Chạy file cài đặt

Ngay khi giải nén phần mềm thành công, bạn tiếp tục vào thư mục vừa giải nén xong. Sau đó bạn chọn mục Setup Cubase 10. Lúc này bạn hãy nhấn chuột phải vào file Setup và chọn Run as Administrator để khởi chạy cài đặt.

Chọn mục Run as Administrator
Chọn mục Run as Administrator

Khi cửa sổ mới hiện ra, bạn nhấn chọn mục 01. Tiếp đến bạn nhấn NEXT. Click vào mục I accept the agreement để chọn NEXT. Thao tác tiếp theo bạn cần làm là nhấn chọn Install và cuối cùng chọn Finish.

Tiến hành Install để Finish
Tiến hành Install để Finish

Bước 4: Chọn 02

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn tiếp tục đến với chọn mục 02. Lúc này một biểu mẫu mới sẽ xuất hiện thông báo máy tính của bạn đã cài C++ hay chưa. Tiếp theo nhấn Close.

Nhấn chọn Close
Nhấn chọn Close

Bước 5: Chọn dòng 03

Bạn tiếp tục tích  chọn vào mục 03 trên bảng giao diện. Sau đó tích vào dòng 1 và 4 ở cửa sổ mới. Một khi bạn tích đủ 3 dòng này thì hãy chọn NEXT để chạy phần mềm.

Tích chọn dòng 1 và dòng 4
Tích chọn dòng 1 và dòng 4

Thời gian chạy cài đặt sẽ không quá lâu nên bạn cần kiên nhẫn chờ đợi. Sau khi phần mềm chạy xong thì bạn nhấn chọn không restart lại máy. Cuối nhấn Finish.

Chọn Finish
Chọn Finish

Bước 6: Chọn dòng 04

Bạn tiếp tục quá trình cài đặt bằng cách nhấn vào dòng 04. Khi đó bạn thực hiện chọn NEXT. Để hoàn thành cài đặt bạn hãy chọn Install. Nhấn Finish và Exit để kết thúc cài đặt.

Chọn mục Finish trên cửa sổ mới
Chọn mục Finish trên cửa sổ mới

Hướng dẫn crack phần mềm Cubase 10

Trong file phần mềm tải về được chia sẻ ở trên đã có tích sẵn file crack. Vì thế bạn hoàn toàn có thể thực hiện crack phần mềm nhanh chóng với các thao tác sau.

Bước 1:

Bạn vào lại file phần mềm đã được giải nén. Tiếp theo bạn nhấn chọn vào mục hỗ trợ VST 32bit.

Chọn mục hỗ trợ VST 32bit
Chọn mục hỗ trợ VST 32bit

Bạn copy 2 thư mục có sẵn trong mục hỗ trợ VST 32bit.

Copy 2 thư mục
Copy 2 thư mục

Bước 2:

Trở lại màn hình Desktop, bạn nháy chuột phải vào biểu tượng phần mềm Cubase 10 đã cài đặt xong. Sau đó bạn chọn mục Open file location và chọn Components. Lúc này bạn paste 2 thư mục đã được copy sẵn vào mục Replace the file in the destination.

Paste thư mục crack vào Replace the file in the destination
Paste thư mục crack vào Replace the file in the destination

Bước 3:

Bạn tiếp tục quay lại file Cubase 10 ban đầu. Nhấn chọn mục Auto_Tune_Pro_Full_Crack.

Click chọn mục Auto_Tune_Pro_Full_Crack
Click chọn mục Auto_Tune_Pro_Full_Crack

Nhấp chuột phải vào file đầu tiên trong thư mục rồi chọn Run as Administrator. Cuối cùng bạn chọn NEXT để quá quá trình crack được thực hiện thành công.

Khởi chạy crack bằng cách nhấn chọn Run as Administrator
Khởi chạy crack bằng cách nhấn chọn Run as Administrator

Kết luận

Như vậy bài viết trên đây vừa hướng dẫn chi tiết các bước cài đặt + crack phần mềm Cubase 10 trên máy tính. Hy vọng bạn có thể nắm bắt và thực hiện dễ dàng khi có nhu cầu sử dụng phần mềm.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *