Hướng dẫn cách hiện thước trong Word trên Window và iOS

Trong Microsoft Word, thanh thước (Ruler) là một công cụ hiển thị dọc và ngang ở phía trên và bên trái của văn bản. Thanh Ruler cung cấp các đường thước để giúp bạn căn chỉnh và định vị các phần tử trong tài liệu. Khi thanh thước trong Word không hiển thị, có thể gây khó khăn trong việc định vị và căn chỉnh văn bản. 

Nhận thức được sự quan trọng của thanh thước, bài viết nêu một số cách hiện thước trong Word trên cả hệ điều hành Windows và iOS. Đây là thông tin thú vị mà bạn không nên bỏ qua.

Khi nào cần ẩn và hiện thước trong Word?

Bạn có thể tắt hoặc bật thước kẻ trong Word tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mình. 

Khi bạn muốn làm việc với văn bản mà không cần thước kẻ: Trong trường hợp này, bạn có thể tắt thước kẻ để tăng không gian làm việc hoặc tránh sự xao lạc từ thước kẻ.

Khi bạn cần căn chỉnh, định dạng hoặc thiết kế văn bản: Thước kẻ là một công cụ hữu ích để căn chỉnh lề, tạo đa cột và điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng chữ. Khi bạn cần làm việc với các yếu tố định dạng, bạn có thể bật thước kẻ để dễ dàng thao tác và xem các độ đo.

Cách hiện thước trong Word trên Windows

Để tạo hiện thước kẻ trên hệ điều hành Windows, bạn có thể sử dụng công cụ View. Dưới đây là hướng dẫn cách thực hiện trên Windows 10, tuy nhiên, bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên các phiên bản Windows khác:

Bước 1: Mở file Word của lên, sau đó tìm và chọn vào thẻ View trên thanh công cụ chính.

Bước 2: Đi đến mục Show và tìm đến công cụ Ruler. Tích vào ô vuông trước công cụ Ruler và quay trở về giao diện soạn thảo văn bản trên Word, Lúc này bạn đã thấy được thanh thước kẻ ngang và kẻ dọc.

Cách thực hiện lệnh để hiện thước trong Word ở hệ thống Window là sử dụng phím tắt. 

Bạn chỉ cần nhấn chọn tổ hợp phím Alt+W, sau đó tiếp tục nhấn thêm chữ R để yêu cầu hiển thị “Ruler – Thước kẻ”. Như vậy là bạn đã có trang Word hiển thị đầy đủ thước kẻ rồi.

Tham khảo thêm: Tất tần tật các cách hiện thanh công cụ trong Word 2010

Hiện thước trong Word trên iOS

Trên Macbook, bạn có thể sử dụng thước kẻ trong Word để căn chỉnh lề, định dạng đa cột và điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng chữ trực tiếp. Nhờ công cụ này, tài liệu được biên tập một cách chuyên nghiệp và thiết kế văn bản dễ dàng hơn. Tương tự như ở Window, việc hiển thị thước kẻ cũng rất đơn giản.

Cách 1: Hiện thước kẻ trên phần mềm Microsoft Word Macbook

Phần mềm Microsoft Word trên Macbook cung cấp đầy đủ chức năng và thanh công cụ giống như khi sử dụng trên hệ điều hành Windows. Do đó, người dùng chỉ cần thực hiện hai bước đơn giản để hiển thị thước trong Word trên Macbook.

Bước 1: Chọn vào phần View trên thanh menu của Word trên Macbook. 

Bước 2: Tiếp tục tìm đến mục Show và chọn tích vào ô Ruler để hiện thước kẻ.

Cách 2: Hiện thước kẻ trên thanh Menu của Macbook

Với người dùng Macbook, có một cách khác để hiển thị thước trong Word. Bạn có thể sử dụng trực tiếp phần View trên thanh menu của Macbook. Sau khi chọn, bạn sẽ thấy một danh sách các tính năng liên quan xuất hiện. Nhiệm vụ của bạn là chọn Ruler và thước sẽ hiển thị trên giao diện Word.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *