Bí quyết chèn biểu tượng địa chỉ trong Word đơn giản, dễ dàng và khoa học

Sử dụng word đã lâu nhưng các bạn lại không biết cách để chèn địa chỉ trong Word mà phải lọ mọ mất rất nhiều thời gian. Nếu chúng ta biết cách chèn địa chỉ đúng cách thì văn bản của các bạn sẽ trở lên sinh động hơn rất nhiều. Vậy các bạn hãy học thuộc 4 cách chèn biểu tượng địa chỉ trong Word trong bài viết này. Bởi chắc chắn chúng sẽ giúp ích được các bạn rất nhiều.

Chèn biểu tượng địa chỉ trong Word với Symbols

Thực tế đây là cách làm đơn giản nhất mà chúng tôi nghĩ rằng các bạn sẽ làm được một cách dễ dàng. Cụ thể:

Hướng dẫn nhanh về cách chèn biểu tượng bằng Symbols

Đầu tiên là mở file Word ⇰ vào thẻ Insert ⇰ chọn Symbol ⇰ Xuất hiện hộp thoại ⇰ rồi chọn thẻ Symbols ⇰ chọn tiếp Font ký tự cần tìm ⇰ tiếp đến chọn ký tự ⇰ rồi nhấn Insert để chèn ký tự đó vào trong Word.

Hướng dẫn chi tiết

Với cách làm trên có lẽ hơi tóm tắt. Tuy nhiên nếu các bạn muốn chi tiết hơn thì nên thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên là mở file tài liệu bằng phần mềm Microsoft Word rồi sau đó di chuyển chuột đến thanh taskbar và chọn thẻ Insert.
Chọn thẻ Insert
Chọn thẻ Insert
 • Bước 2: Tại thẻ Insert tìm và chọn mục Symbols rồi sau đó chọn Symbol. Tiếp đến là vào chọn mục More Symbols.
Tìm và chọn More Symbols
Tìm và chọn More Symbols
 • Bước 3: Xuất hiện hộp thoại các bạn sẽ chọn thẻ Symbols rồi sau đó chọn tiếp Font ký tự mà bạn cần tìm.
Chọn Font ký tự mà bạn cần tìm
Chọn Font ký tự mà bạn cần tìm
 • Bước 4: Tiếp đến là chọn ký tự biểu tượng địa chỉ mà bạn muốn chèn. Tiếp đến là chọn Insert để chèn ký tự đó vào trong Word. Đến đây thao tác của bạn đã thành công.

>>Xem thêm: Tổng hợp các mẫu Bìa Word đẹp đẹp nhất hiện nay

Cách chèn biểu tượng địa chỉ trong Word

Trong trường hợp bạn chưa tìm được biểu tượng địa chỉ mà mình muốn chèn thì cách làm tiếp theo mà các bạn có thể lựa chọn là làm theo phương pháp sau.  Tin chắc các bạn sẽ tìm được biểu tượng phù hợp mà bạn muốn tìm.

Chèn biểu tượng địa chỉ trong Word
Chèn biểu tượng địa chỉ trong Word
 • Bước 1: Đầu tiên là mở Word mở taskbar rồi di chuyển chuột đến Insert rồi nhấn chọn. Sau đó vào insert để chọn tiếp Icons.
 • Bước 2: Vào mục tìm kiếm rồi gõ Location. Lúc này sẽ xuất hiện hàng loạt các icon để bạn lựa chọn. Bạn sẽ nhấp vào biểu tượng mà bạn muốn chèn rồi chọn Insert để chèn.

Cách chèn biểu tượng địa chỉ trong Word bằng Macro

Để chèn biểu tượng địa chỉ trong Word theo cách này thì việc đầu tiên là phải mở thẻ Developer. Sau đó sẽ thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chúng ta sẽ đi theo đường dẫn sau: Đâu tiên là vào File rồi vào Options  tiếp đến là Customize Ribbon. Ở bên dưới của danh sách các thẻ chính, các bạn sẽ đánh dấu rồi chọn mục Developer. Mục đích là để hiển thị chúng lên Ribbon. Sau đó nhấn vào OK.
Chọn mục Developer
Chọn mục Developer
 • Bước 2: Tại nhóm Code có trên thẻ Developer, các bạn sẽ chọn nút Record Macro.
Chọn nút Record Macro
Chọn nút Record Macro
 • Bước 3: Bước tiếp theo cần làm là chúng ta sẽ nhấn và chọn mục Macro name.
 • Bước 4: Sau đó chọn lưu Macro tại file Normal.dotm của mục Store macro in. Một việc không thể thiếu cần làm tiếp là chúng ta sẽ chọn Button ở trong nhóm Assign macro to.
 • Bước 5: Lúc này thanh Ribbon sẽ mở các bạn chọn tiếp Macro mà bạn vừa tạo. Tiếp đến là nhấn vào nút Add để mang chúng lên thanh công cụ Quick Access.
Add Macro lên thanh công cụ Quick Access
Add Macro lên thanh công cụ Quick Access
 • Bước 6: Lúc này bạn có thể gán ảnh đại diện của mình cho Macro bằng cách là chọn tên Macro rồi nhấn nút Modify. Lúc này hộp Modify sẽ hiện ra, chúng ta sẽ chọn bất cứ một biểu tượng nào trong nút bấm Macro. Sau đó nhấn OK rồi thoát khỏi hộp thoại. Bạn có thể tùy chỉnh để quay về file của bạn.
 • Bước 7: Đến đây các bạn đã hoàn thành việc tạo Macro rỗng thì việc tiếp theo cần làm là hiển thị chúng lên thanh Quick Access.
 • Bước 8: Công đoạn tiếp theo cũng rất quan trọng đó là chúng ta phải lấp đầy Macro bằng cách ghi thao tác chèn bất kỳ một ký tự đặc biệt nào mà bạn muốn vào Macro.
 • Bước 9: Tại thanh Ribbon, bạn sẽ chọn Insert rồi chọn tiếp Symbol sau đó chọn ký tự mà bạn muốn. Cụ thể, chúng ta có thể chọn Copyright Sign chẳng hạn.
Chọn ký tự Copyright Sign
Chọn ký tự Copyright Sign
 • Bước 10: Cuối cùng, chúng ta sẽ di chuyển con chuột đến thẻ Developer ở trên thanh Ribbon rồi sau đó chọn tiếp Stop Recording.
Bạn đã thành công trong việc chèn biểu tượng địa chỉ trong Word
Bạn đã thành công trong việc chèn biểu tượng địa chỉ trong Word

Nghe có vẻ rất rắc rối đúng không các bạn? Tuy nhiên, chúng ta cứ thực hiện tuần tự từng bước 1 thì chúng tôi tin chắc rằng các bạn sẽ thành công. Bởi cách làm này cũng rất hay và hấp dẫn.

>>Tham khảo thêm: Hướng dẫn chèn ký tự trong Word đơn giản nhất

Chèn biểu tượng địa chỉ trong Word bằng cách sử dụng website

Thực tế thì chúng ta có thể chèn biểu tượng địa chỉ trong Word từ bên ngoài bằng nhiều cách và một cách cũng rất thông dụng đó là tham khảo các đường link ở trên mạng internet. Bởi các đường link này có rất nhiều biểu tượng mà chúng ta có thể sử dụng chèn vào trong Word. Hơn thế nữa là chúng ta không mất quá nhiều thời gian mà vận chọn được một địa chỉ mà mình cần tìm.

Chèn biểu tượng địa chỉ trong Word bằng cách sử dụng website
Chèn biểu tượng địa chỉ trong Word bằng cách sử dụng website

Cụ thể chúng ta sẽ vào mục tìm kiếm trang web sau đó nhập Location rồi chọn tiếp biểu tượng mà bạn muốn chọn. Tiếp đến là sao chép chúng và dán chúng vào trong Word. So với các cách làm trên thì cách này khá đơn giản đúng không các bạn?

Với 4 cách chèn biểu tượng địa chỉ mà chúng tôi đã chia sẻ thì bản thân các bạn sẽ lựa chọn cách làm nào? Thực tế thì mỗi một cách làm có những ưu và nhược điểm riêng. Điều này phụ thuộc vào kỹ năng của từng người. Tuy nhiên, chúng tôi tin chắc rằng các bạn sẽ chọn được một cách làm phù hợp.

Như vậy có thể thấy rằng cách chèn biểu tượng địa chỉ trong Word cũng không quá khó đúng không các bạn? Với 4 cách làm mà chúng tôi đã chia sẻ khá chi tiết sẽ giúp ích được các bạn rất nhiều trong việc soạn thảo văn bản. Đây là điều mà những người làm văn phòng rất cần. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *