Hướng dẫn Auto Click nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả

Làm sao để gõ phím nhanh giúp tiết kiệm thời gian thao tác với máy tính là điều được nhiều người quan tâm đặc biệt là các game thủ chuyên nghiệp. Chỉ cần sử dụng Auto Click là ngay lập tức điều này sẽ được thực hiện. Việc chơi game hay thực hiện một thao tác thường xuyên lặp đi lặp lại nhanh hơn rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Auto Click là gì?

Auto Click chính là phương pháp giúp mô phỏng tự động thao tác nhấp chuột trên máy tính. Trong trường hợp, chúng ta lặp đi lặp lại một hành động nào đó đối với chuột nhưng không muốn phải nhấn liên tục khiến mỏi tay thì hãy lựa chọn phần mềm này.

Các phần mềm Auto Click sẽ giúp người dùng thực hiện được các thao tác như:

  • Nhấp chuột trái hoặc phải để thực hiện phím tắt tùy theo cài đặt của người dùng.
  • Tạo thao tác chỉ với một click hoặc double click.
  • Điều chỉnh thời gian click chuột tùy theo nhu cầu sử dụng.

>>Xem thêm: Cách cài đặt phần mềm Proteus 8.6 Full Crack cho windows 10

Tại sao bạn cần Auto Click?

Việc sử dụng chuột (hoặc bàn phím) với các thao tác lặp đi lặp lại cực kỳ thường xuyên ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người dùng trong đó, có một chấn thương gọi là hội chứng ống cổ tay (carpal tunnel syndrome). Khi gặp phải hội chứng này, tay của chúng ta sẽ có cảm giác tê, ngứa ran hoặc yếu ở tay của bạn.

Hội chứng này xuất hiện ở nhiều game thủ chuyên nghiệp. Tùy vào mức độ luyện tập và thi đấu mà tình trạng này có thể ở mức nào. Nếu như thường xuyên phải thực hiện ở cường độ cao thì các game thủ này bắt buộc phải từ giã sự nghiệp sớm.

Để hạn chế tình trạng này, chúng ta nên sử dụng Auto Click – phần mềm hoặc macro giúp người dùng hạn chế việc phải nhấp chuột thường xuyên. Hoạt động này sẽ được kích hoạt đối với các thao tác nhập liệu đã ghi trước đó hoặc do người dùng cài đặt.  Phần mềm này có thể được sử dụng cho bất cứ chương trình hay máy tính nào.

Auto Click – phần mềm hoặc macro giúp người dùng hạn chế việc phải nhấp chuột thường xuyên
Auto Click – phần mềm hoặc macro giúp người dùng hạn chế việc phải nhấp chuột thường xuyên

Cách Auto Click hoạt động

Trước khi sử dụng Auto click, bạn cần nắm rõ nguyên tắc hoạt động của phần mềm này. Mỗi lần bạn click chuột, con chip được gắn trong chuột sẽ gửi tín hiệu đến máy tính và thông báo điều bạn vừa làm. Khi sử dụng phần mềm auto click sẽ thực hiện nhái tín hiệu này, máy tính sẽ nghĩ rằng bạn vừa click chuột mặc dù ngón tay của bạn chẳng hề động đậy.

Các auto click thường sẽ phức tạp hơn cũng hoạt động với phương thức tương tự. Chúng sẽ được tùy chỉnh để thực hiện việc chạy với một chương trình cụ thể và có liên quan đến việc đọc bộ nhớ. Những auto click này sẽ cho phép người dùng thực hiện tự động hóa đối với hầu hết tất cả các chức năng của chuột, cũng như mô phỏng một tập hợp đầy đủ các đầu vào bàn phím.

Nếu thường xuyên chơi game thì bạn cũng sẽ thấy phần mềm hack game cũng được tích hợp tự động click. Đây là lý do chính dẫn đến việc 100% số game online trên thị trường hiện nay không cho phép các phần mềm auto click bên ngoài hoạt động. Nếu phát hiện có sự tham gia của bất cứ phần mềm nào thì rất có thể sẽ bị khóa tài khoản.

Cách phần mềm hoạt động
Cách phần mềm hoạt động

>>Tham khảo thêm: Link tải phần mềm 3DS Max 2016 cho máy tính

Các tính năng phổ biến của auto click là gì?

Khi thực hiện auto click, bạn sẽ thấy được những tính năng phổ biến dưới đây.

Nhấp chuột trái / phải

Tính năng cơ bản nhất của phần mềm auto click đó chính là nhấp chuột trái/phải. Khi tính năng này được vận hành, con trỏ chuột sẽ được thực hiện thao tác nhấp chuột trái hoặc phải mà người dùng không cần phải chuyển động ngón tay.

Loại nhấp chuột

Lựa chọn phần mềm auto click, người dùng có thể tạo giả cả hai thao tác đó chính là click đơn và double click. Nếu lựa chọn click đơn, người dùng sẽ lặp lại thao tác này sau một khoảng thời gian do chính người dùng xác định lựa chọn. Double click cũng hoạt động với các thao tác tương tự như trên.

Tính năng của Auto Click
Tính năng của Auto Click

Vị trí con trỏ

Sự khác biệt giữa các phần mềm auto clicker đơn giản chỉ biết click click click và cần người dùng phải tự tay rê chuột. Nếu chúng ta sử dụng các phần mềm mạnh hơn thì có thể tự đưa con trỏ chuột đến vị trí bạn quy định cho đến khi hết khoảng thời gian nhấp chuột.

Quy định số lần click

Chính các Game thủ sẽ là người quy định cho auto click bấm đến khi nào chúng ta tự tắt đi hoặc bấm một số lần nhất định rồi dừng. Ví dụ: đối với phần mềm OP Auto clicker 3.0 nếu người dùng lựa chọn đặt 25 lần vào ô thì nó sẽ nhấp 25 lần rồi sẽ tự động dừng lại. Khi chúng ta chọn “Repeat” thì nó sẽ nhấp mãi mãi. Cho đến khi bạn quyết định nhấn phím nóng thì thôi.

Khoảng thời gian nhấp chuột

Nhiều phần mềm auto click được tích hợp thêm tính năng ghi macro rất hữu ích. Người dùng có thể đặt thời gian giữa hai thao tác này cho dù là click đơn, double click, chuột giữa hay bàn phím. Đối với các phần mềm auto click mạnh thì có thể tạo ra hàng ngàn đến hàng trăm ngàn tín hiệu click cùng một lúc trong mỗi giây. Chính người dùng cũng có thể thay đổi khoảng thời gian giữa hai lần nhấp một cách dễ dàng.

Cách tải và sử dụng Auto Click không chiếm chuột trên Windows

Để tải và sử dụng Auto Click trên máy tính Windows, chúng ta thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải phần mềm Super Auto Click về máy của mình. Sau đó chạy file vừa tải.

Bước 2: Sau đó, chọn cửa sổ bạn muốn Auto Click không chiếm chuột rồi bấm nút Home ở trên bàn phím.

Bước 3: Rê chuột vào nút mà chúng ta muốn Auto Click để không chiếm chuột. Bấm nút Page Up hoặc Pg Up trên bàn phím. Sau đấy, chúng ta có thể chọn hai hoặc nhiều hơn các hành động ấn chuột liên tiếp bằng cách bấm nhiều lần nút Page Up hoặc Pg up.

Chọn nút muốn cài Auto Click, sau đó bấm phím Page Up
Chọn nút muốn cài Auto Click, sau đó bấm phím Page Up

Bước 4: Ấn nút End trên bàn phím của bạn hoặc nút Run trên phần mềm để bắt đầu thực hiện chạy Auto Click mà không cần chiếm chuột. Nếu muốn tắt bấm lần nữa phím Page Up hoặc nút Run trên phần mềm.

Bấm Run trên phần mềm để bắt đầu chạy Auto Click không chiếm chuột
Bấm Run trên phần mềm để bắt đầu chạy Auto Click không chiếm chuột

Cách tải và sử dụng Auto Click không chiếm chuột trên macOS

Để có thể tải và sử dụng Auto Click đối với máy Mac, người dùng thực hiện như sau:

Bước 1: Tải phần mềm Auto Clicker cho Mac sau đó nhấp chuột vào Download > Nhấp vào mục mũi tên đi xuống góc trên bên phải màn hình, nhìn thấy tệp vừa tải xuống > Nhấp Clear.

Download phần mềm
Download phần mềm

Bước 2: Mở phần mềm vừa tải > Nhấp vào biểu tượng chữ A > Nhấn Open.

Mở phần mềm vừa tải
Mở phần mềm vừa tải

Thiết lập tốc độ bạn muốn ở Milli Seconds > Nhấp Start nhiều lần cho đến số lần click mà bạn mong muốn. Các thông số còn lại như Select Click Type, Start/Stop Clicking Or Press Key,… giữ nguyên.

Thiết lập tốc độ của Auto Click
Thiết lập tốc độ của Auto Click

Hy vọng với những thông tin có liên quan đến Auto Click phía trên, bạn đã biết cách sử dụng phần mềm này.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *