Thủ thuật cài đặt Minecraft PC đơn giản, nhanh chóng

Minecraft là một trong những tựa game sinh tồn siêu HOT trong giới game thủ. Game chơi mang đến cho người chơi những phút giây trải nghiệm tuyệt vời ngay trên thiết bị di động. Hiện tại Minecraft đã có phiên bản cài đặt dành cho nền tảng PC. Vì vậy nếu bạn muốn chơi Minecraft PC thì ngay bây giờ hãy bỏ túi nhanh những thủ thuật hướng dẫn cài đặt trò chơi đơn giản, nhanh chóng được Phần Mềm Gốc cung cấp sau đây.

Cách tải và cài đặt Minecraft PC miễn phí

Để có cơ hội trải nghiệm toàn bộ những điểm hấp dẫn của game chơi Minecraft thì cách đơn giản nhất chính là cài đặt trực tiếp trên PC của mình. Như vậy bạn có thể chơi Minecraft PC mỗi ngày. Cách tải và cài đặt trò chơi miễn phí trên thiết bị máy tính được thực hiện đơn giản như sau.

Chi tiết các bước tải và cài đặt Minecraft PC miễn phí
Chi tiết các bước tải và cài đặt Minecraft PC miễn phí

Bước 1: Tải game về máy

Bạn truy cập vào google và nhập từ khóa Minecraft PC vào khung tìm kiếm. Hệ thống google sẽ tự độ hiển thị kết quả tìm kiếm cho bạn. Lúc này bạn chỉ cần lựa chọn phiên bản Minecraft muốn chơi trên máy tính để tải về cài đặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn tải file game theo link chia sẻ tại đây. Bấm tải xuống để thực hiện cài đặt trò chơi trên PC.

Bước 2: Giải nén

Sau khi tải file game về máy tính, bạn vào thư mục tải về. Click chuột phải vào file game và chọn Extract Here để giải nén.

Bước 3: Chạy cài đặt

Trong thư mục đã được giải nén, bạn hãy click chuột vào file cài đặt có đuôi .MSI tiền hành cài đặt.

Chạy file cài đặt
Chạy file cài đặt

Sau khi khởi chạy file cài đặt Minecraft PC, hệ thống sẽ đưa ra một cửa sổ mới. Tại cửa số mới này bạn bấm chọn NEXT để tiếp tục.

Nhấn chọn NEXT
Nhấn chọn NEXT

Bước 4: Chọn Change, chọn NEXT

Bạn tiếp tục bấm vào mục Change để thay đổi thư mục chứa Minecraft. Sau đó dẫn đường link đến thư mục lưu trữ mới cho file game. Còn nếu bạn không muốn thay đổi thư mục chứa Minecraft thì cứ để như vậy và bấm vào mục NEXT để tiếp tục cài đặt.

Bấm chọn Change và chọn NEXT
Bấm chọn Change và chọn NEXT

Tiếp theo, bạn bấm Install để bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm game Minecraft PC.

Nhấn nút Install trên cửa sổ mới
Nhấn nút Install trên cửa sổ mới

Ở bước tiếp theo này, bạn hãy tích chọn vào mục Start Minecraft after closing the installer để chạy luôn Minecraft PC sau khi bấm Finish.

Nhấn chọn mục Finish
Nhấn chọn mục Finish

Thời gian cài đặt sẽ diễn ra trong ít phút. Vì vậy bạn chỉ cần chờ đợi một chút để quá trình tải và cài đặt Minecraft PC hoàn thành.

Tiến trình cài đặt Minecraft PC
Tiến trình cài đặt Minecraft PC

Bước 5: Bấm OK để khởi động Minecraft

Một khi quá trình cài đặt kết thúc thì Minecraft PC sẽ tự động khởi động lên. Bạn chỉ cần bấm OK là có thể trải nghiệm trò chơi ngay.

Bấm chọn mục OK
Bấm chọn mục OK

>>> Hướng dẫn cài đặt AutoCAD 2016 crack chi tiết nhất

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Minecraft PC mới

Chơi game Minecraft PC cần phải có tài khoản riêng. Do đó, khi bạn đã cài đặt game thành công trên thiết bị của mình thì công đoạn tiếp theo là tạo tài khoản chơi game. Quy trình tạo tài khoản Minecraft mới đơn giản gồm các bước sau:

Bước 1:

Muốn tạo tài khoản Minecraft mới, bạn hãy khởi chạy trò chơi. Sau đó bạn nhấn chọn vào mục Create new account để tạo một tài khoản Minecraft mới.

Nhấn Create new account
Nhấn Create new account

Bạn tiếp tục hoàn thành đầy đủ các thông tin tạo tài khoản mà hệ thống yêu cầu. Sau khi thông tin đã được điền đầy đủ thì hãy nhấn chọn Register để bắt đầu quá trình đăng ký tài khoản.

Click chọn mục Register
Click chọn mục Register

Tại cửa số mới, bạn hãy nhấn chọn vào mục Please check your inbox. Thao tác này được thực hiện với mục đích để bạn kiểm tra chi tiết hòm thư của mình.

Nhấn vào mục Please check your inbox
Nhấn vào mục Please check your inbox

Bước 2:

Sau khi kiểm tra được hòm thư đã gửi về chưa, nếu thư đã được gửi rồi thì sẽ có tên là A. Khi đó bạn chỉ cần nhấn vào thư mục A là có thể kiểm tra nội dung thư.

Thực hiện kiểm tra thư
Thực hiện kiểm tra thư

Khi truy cập thành công vào thư được gửi về, bạn hãy click chuột vào đường link được cung cấp trong thư để kích hoạt tài khoản. Ngay khi bấm vào đường link sẽ xuất hiện một thông báo mới cho biết tài khoản của bạn đã được kích hoạt.

Thông báo tài khoản Minecraft PC đã được kích hoạt
Thông báo tài khoản Minecraft PC đã được kích hoạt

Bước 3: Đăng nhập tài khoản và tham gia chơi game

Một khi bạn hoàn thành xong tất cả các thao tác tài khoản đã được hướng dẫn thì ngay lập tức tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản của mình vào Minecraft PC. Như vậy bạn có thể thỏa sức trải nghiệm thế giới game sinh tồn đầy hấp dẫn ngay trên chính chiếc máy tính thân yêu của mình.

Trải nghiệm game chơi sinh tồn hấp dẫn cùng Minecraft PC
Trải nghiệm game chơi sinh tồn hấp dẫn cùng Minecraft PC

Kết luận

Như vậy bài viết trên đây vừa hướng dẫn đầy đủ các thủ thuật cài đặt Minecraft PC đơn giản, nhanh chóng. Mong rằng bạn có thể tự mình thực hiện trên máy tính của mình để có cơ hội được trải nghiệm thế giới trò chơi đỉnh cao tại Minecraft một cách thoải mái nhất. Chắc chắn bạn sẽ không bị nhàm chán khi thử sức với trò chơi sinh tồn hấp dẫn này. Đặc biệt khi thành cài đặt game về PC, bạn có thể tham gia chơi game mỗi ngày.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *