A – Z các thông tin cơ bản về game chơi kinh dị Left 4 Dead 2

Bạn yêu thích tựa game hành động kinh điển mang tính máu me, kịch tính và rùng rợn? Vậy tại sao bạn không chọn ngay cho mình game chơi Left 4 Dead 2. Đây là một trong những tựa game hành động kinh dị cực kỳ ấn tượng bạn tuyệt đối không nên bỏ lỡ. 

Thông tin cơ bản về Left 4 Dead 2

Left 4 Dead 2 là game thuộc thể loại bắn súng kinh dị sinh tồn. Đây là game chơi được nghiên cứu và phát hành bởi thương hiệu Valve Corporation vào ngày 17/11/2009. 

Left 4 Dead 2
Left 4 Dead 2

Phiên bản Dead 2 được ra đời tiếp nối sau sự thành công của Left 4 Dead 1 ra đời vào năm 2008. Đến với game người chơi sẽ được nhập vai 1 trong 4 nhân vật còn sót lại giữ vô số zombie hung bạo. Game chơi cung cấp 4 nhân vật hoàn toàn mới giữa bối cảnh ở thành phố New Orleans vào ngành tận thế. 

Khi tham gia chơi người chơi sẽ phải di chuyển qua nhiều đường phố, đầm lầy, nghĩa trang,… Với những món vũ khí và sở trường chiến đấu khác nhau người chơi phải chiến đấu với zombie để có thể sống sót đến cuối cùng. 

Mặc dù đề tài xác sống được khai thác khá nhiều trong lĩnh vực phim ảnh lẫn trò chơi điện tử. Thế nhưng ở thế giới Left 4 Dead 2 game tất cả đều vô cùng đa dạng và kích tính. Các zombie nhiều thể loại, hung tợn, hiểm ác và nhanh nhẹn vô cùng. Đặc biệt cái hay của phiên bản game chơi này đó là lối chơi đầy máu me nhưng không được đào sâu vào cốt truyện vì đó không phải là trọng tâm của game. 

Chi tiết về game Left 4 Dead 2 kinh điển

Trong game Left 4 Dead 2 người chơi sẽ phải điều khiển 1 trong 4 người sống sót chiến đấu chống lại người lây nhiễm. Mục tiêu là tìm đến khu vực cứu họ và cuối cùng là tìm đến phương tiện di chuyển để đào thoát khỏi vùng bị dịch. Với game chơi này cơ bản như sau:

Tìm hiểu về game chơi
Tìm hiểu về game chơi

Về chế độ chơi

Trong game Left 4 Dead 2 xây dựng gồm 4 chế độ chơi dành cho người chơi khám phá. Bao gồm;

Chế độ chơi đơn: Chế độ này người chơi sẽ điều khiển một người sống sót. Các người sống sót còn lại sẽ do hệ thống game tự động điều khiển. 

Chế độ chơi đơn
Chế độ chơi đơn

Chế độ chiến dịch: Với chế độ này 4 người chơi sẽ chơi cùng nhau chống lại Zombies theo cốt truyện. 

Chế độ chiến dịch
Chế độ chiến dịch

Chế độ đối kháng: Ở chế độ chơi này 8 người chơi tham gia. Trong đó bao gồm 4 người chơi điều khiển người sống sót và 4 người điều khiển Zombies.

Chế độ đối kháng
Chế độ đối kháng

Chế độ sinh tồn: Và cuối cùng là chế độ sinh tồn. Trong đó 4 người chơi sẽ chống lại sự tấn công liên tiếp của zombie cho đến khi tất cả đều bị tiêu diệt. 

Chế độ sinh tồn
Chế độ sinh tồn

Về hệ thống bản đồ

Trong hệ thống bản đồ trò chơi ở phiên bản Dead 2 này xây dựng đến 8 bản đồ chinh phục khác nhau. Mỗi một điểm đến được xây dựng hoàn toàn khác biệt với những thể loại zombie kinh điển. Trong đó bao gồm:

 • 7 Hours Later
 • Night Terror xây dựng với Cabin trong rừng sâu
 • Chiến dịch Coal’d Blood
 • Bộ Map Dam It ngay cạnh đạp nước
 • Thành phố Vienna
 • Death Row
 • Suicide Blitz
 • Death Stop
Thành phố Vienna
Thành phố Vienna

Về tuyến nhân vật

Left 4 Dead 2 xây dựng tuyến nhân vật mang trong mình phong cách riêng. Bạn hoàn toàn có thể hóa thân vào nhân vật yêu thích của mình. Bao gồm

Nhân vật Nick: Đây là tay chơi chơi cờ bạc có xuất thân là một tay bụi đời. Tuổi của Nick là 35 tuổi. 

Nhân vật Nick
Nhân vật Nick

Ellis: Đây là một chàng thợ may trẻ tuổi (23 tuổi). Anh sống tại Savannah. Eltis là chàng thợ may yêu đời, vui vẻ và đầy lạc quan. 

Nhân vật Ellis
Nhân vật Ellis

Coach: Đây là huấn luyện viên 44 tuổi sống tại Savannah. Coach sở hữu thân hình và cơ thể khỏe khoắn, cao lớn vạm vỡ. Mặc dù khuôn mặt có phần hơn dữ nhưng là người tốt bụng. 

Nhân vật Coach
Nhân vật Coach

Rochelle: Đây là nhân vật nữ duy nhất. Rochelle là nữ đạo diện 29 tuổi sinh sống tại Cleveland. Cô là trợ lý sản xuất của một hãng tin lớn. Tuy nhiên công việc thường ngày của cô chỉ là loanh quanh pha café và chỉnh dây dợ. 

Nhân vật Rochelle
Nhân vật Rochelle

Về vũ khí sinh tồn và các loại zombie

Cũng như phiên bản đầu tiên Dead 2 cung cấp và trang bị đầy đủ các vũ khí tối tân cho người chơi. Trong khi đó các loại zombie được xây dựng có phần đáng sợ hơn. Cụ thể như:

 • Về vũ khí:
 • Nhóm vũ khí chính: súng có hỏa lực mạnh như AK 47, súng tỉa tầm xa, súng máy
 • Vũ khí tầm xa: Bom xăng, mìn hẹn giờ gắn pháo sáng
 • Vũ khí thuộc nhóm: Không giới hạn đạn nhưng hỏa lực kém buộc phải sáp lá cà như rìu, xà beng, gậy bóng chày.
 • Vật phẩm hỗ trợ: Số lượng hạn chế như máu, thuốc giảm đau hồi máu
 • Các loại Zombies:
 • Zombie thường:  độ thông minh thấp, dễ chết
 • Boomer: Kích thước to lớn, chậm chạp, có ít máu. Vũ khí tấn công của chúng là máu nôn từ miệng. Đây là zombie nguy hiểm.
 • Zombie Charger: Là zombie có 1 tay phải đô, khỏe còn tay trái teo lại sở hữu khả năng chiến nguy hiểm. Đây là Zombie trong Left 4 Dead 2 mạnh thứ 2. 
 • Hunter: Nhỏ, nhanh nhẹn ẩn giấu trong áo trùm đầu. Phương thức tấn công vào đầu, cào cấu đến chết. 
 • Smoker: Phương thức tấn công dùng lưỡi cuốn nạn nhân lại gần. 
 • Tank: Vô cùng mạnh mẽ với cú đấm khủng, ném đá bá đạo. Tank cần lượng sát thương cao mới hạ gục. 
 • Witch: nếu bị làm phiền Witch là nỗi ám ảnh kinh hoàng
Zombie smoker
Zombie smoker

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về game chơi Left 4 Dead 2. Bạn còn chờ gì mà không khám phá, trải nghiệm ngay trò chơi hấp dẫn này. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *