3 cách kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong Excel

Excel là một công cụ mạnh mẽ cho việc quản lý dữ liệu và tính toán. Một trong những nhiệm vụ phổ biến khi làm việc với Excel là kết nối dữ liệu từ nhiều sheet khác nhau để thực hiện các phân tích hoặc tính toán phức tạp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách kết nối dữ liệu giữa hai sheet trong Excel thông qua ba phương pháp phổ biến.

Khi nào cần kết nối dữ liệu giữa các sheet trong Excel

Kết dữ liệu giữa các sheet trong Excel thường cần được thực hiện khi bạn có các bảng dữ liệu hoặc thông tin liên quan đến nhau ở các sheet khác nhau và muốn kết hợp chúng để thực hiện các tính toán, phân tích hoặc hiển thị dữ liệu một cách tự động. 

Nếu bạn có dữ liệu liên quan đến cùng một chủ đề hoặc mục tiêu nhưng nằm ở nhiều sheet riêng biệt, bạn có thể sử dụng liên kết để kết hợp chúng thành một bảng dữ liệu chung.

Khi bạn muốn cập nhật tự động dữ liệu ở sheet này nếu sheet khác thay đổi thông tin , liên kết dữ liệu giữa các sheet sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Khi bạn muốn tạo biểu đồ hoặc báo cáo tự động từ nhiều bảng dữ liệu, liên kết giữa các sheet có thể giúp bạn tạo các công thức hoặc truy vấn để tổng hợp dữ liệu và tạo biểu đồ từ chúng.

Liên kết dữ liệu giữa các sheet cũng có thể giúp bạn chia sẻ thông tin giữa các sheet mà không cần sao chép hoặc nhập lại dữ liệu nhiều lần.

Trong trường hợp bạn muốn thực hiện các tính toán phức tạp hoặc sử dụng dữ liệu từ nhiều nguồn để làm các dự đoán hoặc mô phỏng, việc liên kết dữ liệu giữa các sheet có thể hỗ trợ bạn trong quá trình này.

3 cách kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong Excel

Thông thường, có 3 trường hợp thường xuất hiện khi kết nối dữ liệu giữa các sheet trong Excel: Liên kết từ 1 cell giữa 2 sheet, liên kết nhiều cell giữa 2 sheet và liên kết toàn bộ dữ liệu trong sheet.

1. Kết nối dữ liệu từ 1 cell giữa 2 sheet trong Excel 

Dưới đây là cách khác để bạn có thể liên kết hai ô từ hai sheet khác nhau trong Excel, khiến cho dữ liệu ở ô liên kết thay đổi, thì dữ liệu ở ô được liên kết cũng thay đổi theo:

Bước 1: Trong Sheet2, hãy chọn ô hoặc vị trí nơi bạn muốn hiển thị giá trị liên kết. Gõ dấu bằng = để bắt đầu công thức.

Bước 2: Mở Sheet1 bằng cách chọn tên sheet ở dưới cùng của cửa sổ Excel. Trong Sheet1, chọn ô hoặc vị trí mà bạn muốn liên kết.

Sau khi bạn chọn ô trong Sheet1 , công thức sẽ hiển thị với một liên kết tới Sheet1

Ví dụ: nếu bạn chọn ô A1 trong Sheet1 , công thức có thể trông giống như =’Sheet1′!A1.

Sau đó, bạn có thể nhấn Enter để hoàn thành công thức.

Bước 3: Quay lại Sheet2. Nếu công thức ở ô được liên kết có cú pháp =Sheet1![ô mà bạn chọn ở Sheet1] là bạn đã thành công liên kết dữ liệu từ 1 cell giữa 2 sheet.

2. Kết nối dữ liệu từ nhiều cell giữa 2 sheet trong Excel

 Dưới đây là cách để bạn có thể liên kết dữ liệu rộng hơn, với nhiều ô cùng một lúc giữa hai sheet trong Excel. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Quét chọn toàn bộ dữ liệu có ở Sheet1 =>  Nhấn Ctrl + C để copy các dữ liệu đó.

Bước 2: Chuyển sang Sheet 2 =>  Click chuột trái vào ô muốn liên kết dữ liệu =>  Nhấn Ctrl + V để dán dữ liệu đã copy ở bước 1 qua Sheet 2.

Bước 3: Chọn thẻ Home =>  Nhấn vào mũi tên dưới chữ Paste =>  Chọn Paste Link (N) để liên kết dữ liệu giữa 2 sheet.

Như vậy ở các cell mà bạn cần kết nối dữ liệu đã xuất hiện các công thức =Sheet1! [cell], như vậy khi các bạn sửa dữ liệu trong cell liên kết tương ứng ở Sheet1 thì dữ liệu ở Sheet2 cũng sẽ thay đổi theo.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách kẻ ô trong Word chuyên nghiệp, đơn giản

3. Kết nối toàn bộ dữ liệu giữa 2 sheet trong Excel

02 cách trên chỉ có thể áp dụng cho những liên kết có vùng dữ liệu nhỏ, dễ làm. Ở cách này sẽ hướng dẫn bạn cách để liên kết dữ liệu của toàn bộ 1 sheet với 1 sheet khác. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn giữ phím Ctrl =>  Nhấn chọn chuột trái vào tên Sheet1 =>  Kéo đến vị trí mà bạn muốn đặt sheet để sao chép Sheet1.

Bước 2: Tới bước này bạn đã có được 1 Sheet giống Sheet1 =>  Quay lại Sheet1 =>  Quét chọn toàn bộ dữ liệu ở Sheet1 cần liên kết =>  Nhấn Ctrl + C để Copy các dữ liệu đó.

Bước 3: Sang Sheet1 (2) =>  Tô chọn toàn bộ dữ liệu giống ở Sheet1.

Bước 4: Chọn thẻ Home =>  Nhấn vào Paste =>  Chọn Paste Link (N) để liên kết dữ liệu giữa 2 sheet.

Nếu dữ liệu của bạn quá lớn và nhiều dòng thì bước này sẽ khá tốn thời gian và gây ra tình trạng đơ máy đôi chút, bạn chỉ cần chờ một chút để máy hoạt động nhé!

Cuối cùng, bạn kiểm tra lại tất cả các ô ở Sheet2 đều có định dạng =Sheet1! [cell] là bạn đã liên kết thành công.

Cách liên kết dữ liệu các Sheet trong Excel khác Workbook

Tong trường hợp bạn muốn liên kết tất cả nội dung của Sheet1 sang Sheet2, hoặc 2 Sheet khác Workbook, cách thực hiện cũng rất đơn giản, các bước làm cũng sẽ tương tự như liên kết dữ liệu từ nhiều Cell giữa 2 Sheet.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở Sheet1, tô chọn khu vực bạn muốn liên kết. Nhấn tổ hợp phím Ctrl+C hoặc nhấp chuột phải lên khu vực vừa chọn và chọn Copy.

Bước 2: Sau khi đã thực hiện các thao tác như ở trên thì bạn có thể di chuyển đến Sheet2, nhấp chuột tại ô bạn muốn liên kết, nhấn tổ hợp phím Ctrl+V và trên thanh công cụ, chọn Home => Paste => Paste Link (N). Hoặc nhấp chuột phải chọn Paste => Paste Link (N).

Sau khi thực hiện xong, nhấp chuột vào một ô bất kỳ trên Sheet2, bạn sẽ nhìn thấy công thức =Sheet1!<ô liên kết tương ứng>

Cách dùng hàm liên kết các Sheet trong Excel

Trong trường hợp bạn muốn liên kết dữ liệu có điều kiện tham chiếu trong Excel,sử dụng các hàm tìm kiếm như VLOOKUP và HLOOKUP sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn.

Bước 1: Mở sheet mà bạn muốn liên kết dữ liệu vào (Sheet đích). Chọn ô đầu tiên trong vùng dữ liệu mà bạn muốn liên kết.

Bước 2: Nhập công thức tìm kiếm VLOOKUP hoặc HLOOKUP. Ví dụ: =VLOOKUP(lookup_value, table_array, col_index_num, range_lookup).

  • lookup_value: Giá trị mà bạn muốn tìm kiếm.
  • table_array: Vùng chứa dữ liệu mà bạn muốn thực hiện tìm kiếm.
  • col_index_num: Số cột trong vùng dữ liệu chứa giá trị mà bạn muốn trả về.
  • range_lookup: Đặt thành “0” nếu bạn muốn tìm kiếm kết quả chính xác hoặc “1” nếu bạn muốn tìm kiếm gần đúng.

Bước 3: Chuyển sang sheet khác mà bạn muốn liên kết dữ liệu từ (Sheet nguồn). Chọn vùng dữ liệu mà bạn muốn thực hiện tìm kiếm.

Bước 4: Nhấn phím “Enter”. Công thức VLOOKUP hoặc HLOOKUP sẽ được áp dụng cho tất cả các ô trong vùng dữ liệu được chọn trên sheet đích.

Các hàm tìm kiếm VLOOKUP và HLOOKUP cho phép bạn liên kết dữ liệu dựa trên một giá trị tham chiếu, và khi giá trị tham chiếu thay đổi, kết quả liên kết cũng sẽ tự động được cập nhật.

Như vậy, trên đây là 03 cách kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong Excel. Mong là bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu muốn tìm hiểu thêm các thủ thuật hay cần giải đáp thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *