Bí quyết để thực hiện cách giãn dòng trong Excel chỉ trong một nốt nhạc

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng dòng to, dòng nhỏ được xếp lộn xộn trong Excel bao giờ chưa? Nếu gặp phải thì đứng quá lo lắng vì chúng ta có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này trong tích tắc. Chúng tôi sẽ bật mí với các bạn 3 cách giãn dòng trong Excel đơn giản và siêu nhanh và dễ dàng. Tin chắc các bạn sẽ hài lòng với những cái học được trong bài viết này.

Lợi ích của các cách giãn dòng trong Excel là gì?

Như chúng ta đã biết thì Microsoft Excel là một phần mềm có tính chuyên nghiệp và giúp ích được rất nhiều người làm việc văn phòng. Tuy nhiên để quá trình sử dụng Microsoft Excel được thuận tiện và có tính chuyên nghiệp thì đòi hỏi người dùng phải thực sự thành thạo các kỹ năng. Có như vậy thì công việc mới thực sự được suôn sẻ.

Cách giãn dòng trong Excel cũng là một trong những tính năng quan trọng mà người dùng nhiều ứng dụng nên biết. Lợi ích của cách làm mang đến không chỉ bổ sung thêm vào kho tàng kiến thức cho bạn mà chúng còn mang đến nhiều ý nghĩa khác. Cụ thể như:

 • Giúp các văn bản mà bạn được chỉnh sửa trở lên khoa học và đẹp mắt hơn rất nhiều.
 • Tránh sự nhầm lẫn trong quá trình sử dụng. Bởi vì dòng to, dòng nhỏ sẽ rất khó để chúng ta kiểm soát. Đặc biệt là những bảng tính có liên quan đến các con số sẽ rất dễ dẫn đến sự nhầm lẫn không đáng có.
 • Hơn thế nữa là giúp cho các bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp trong công việc. Đây là những kỹ năng mà những người làm việc văn phòng cần phải có.

>>Xem thêm: Một số cách giảm dung lượng file Excel đơn giản

Cách giãn dòng trong Excel bằng phương pháp thủ công.

Trước khi bật mí các cách giãn dòng trong Excel thì chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng các phương pháp đã được chia sẻ ở đây có thể sử dụng được cho mọi phiên bản từ Word 2010 đến 2013, 2016, 2019… Mỗi một phương pháp chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm đó là cách làm nhanh và cách làm chi tiết. Với phương pháp thủ công cũng vậy, các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau:

Cách làm nhanh

Đối với cách làm nhanh chúng ta sẽ thực hiện theo đường dẫn sau: Đầu tiên là mở file Excel mà bạn muốn chỉnh sửa ➢ rồi bôi đen các dòng muốn giãn ➢ Tiếp đến là đặt chuột tại hình vuông nhỏ tại ô góc kéo xuống với khoảng cách mà bạn muốn giãn dòng là xong.

Cách làm chi tiết.

Với cách làm chi tiết, chúng ta chỉ cần thực hiện theo 2 bước là sẽ thành công. Cụ thể là:

 • Bước 1: Đâu tiên là bôi đen vào những dòng mà bạn muốn giãn bằng cách đơn giản là nhấn vào ô số thứ tự các dòng.
Bôi đen những dòng muốn giãn
Bôi đen những dòng muốn giãn
 • Bước 2: Bước tiếp theo là đặt trở chuột tại dòng kẻ line ở ô cột số thứ tự. Lúc này chúng ta sẽ nhìn thấy biểu tượng với mũi tên 4 chiều rồi di chuyển chuột đồng thời kéo giãn tại 1 vị trí.
Đặt chuột tại hình vuông nhỏ ở góc rồi kéo xuống khoảng cách muốn giãn
Đặt chuột tại hình vuông nhỏ ở góc rồi kéo xuống khoảng cách muốn giãn

>>Tham khảo: Hướng dẫn cách ghép video vào PowerPoint chi tiết nhất hiện nay

Cách giãn dòng trong Excel bằng phương pháp tự động.

Đối với cách làm này chúng ta cũng có thể thực hiện bằng 2 giải pháp mà chúng tôi bật mí đó là:

Cách làm nhanh

Cách giãn dòng trong Excel bằng phương pháp tự động cũng được thực hiện theo đường dẫn sau: Đầu tiên là mở file Excel mà bạn muốn chỉnh sửa rồi bôi đen đến dòng muốn giãn ➢ Tại thanh công cụ Home sẽ lựa chọn Format ➢ Tiếp đến là lựa chọn AutoFit Row Height là đã xong.

Cách làm chi tiết.

Đối với cách làm chi tiết thì chúng ta sẽ thực hiện cách giãn dòng bằng trình tự gồm 3 bước đó là:

 • Bước 1: Đầu tiên chúng ta cũng thực hiện bôi đen những dòng mà các bạn muốn giãn bằng cách nhấn vào ô số thứ tự dòng.
 • Bước 2: Tiếp đến là nhấn vào thanh tab Home.
Tại Home chọn Format rồi chọn AutoFit Row Height
Tại Home chọn Format rồi chọn AutoFit Row Height
 • Bước 3: Sau đó nhấn tiếp vào Format rồi chọn tiếp AutoFit Row Height. Lúc này hệ thống sẽ tự động điều chỉnh chỉnh giãn dòng, sao cho phù hợp với kích thước cũng như bố cục của nội dung mà các bạn đã nhập ở từng dòng. Với phương pháp này người dùng không cần phải điều chỉnh bất cứ thứ gì.
Hệ thống sẽ tự động điều chỉnh giãn dòng
Hệ thống sẽ tự động điều chỉnh giãn dòng

Đối với 2 cách giãn dòng trong Excel là thủ công và tự động chúng ta đã nhận thấy sự khác biệt rõ ràng rồi đúng không nào? Tuy nhiên, dù chọn phương pháp nào đi chăng nữa thì mục đích cuối cùng các bạn cũng đã đạt được. Ngoài 2 cách làm trên thì cách giãn dòng ở Excel còn 1 phương pháp nữa đó là cách tùy chọn kích thước. Chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp ở nội dung sau các bạn nhé.

Cách giãn dòng trong Excel bằng cách tùy chọn kích thước.

Với phương pháp này chúng ta cũng sử dụng 2 giải pháp đó là cách làm nhanh và cách làm chi tiết hơn. Cụ thể là:

Cách làm nhanh

Các bạn có thể thực hiện theo đường dẫn sau: Đầu tiên là mở file Excel mà các bạn muốn chỉnh sửa rồi bôi đen các dòng muốn giãn ➢ Sau đó dùng chuột phải rồi chọn vào vùng đã được bôi đen, tiếp đến chọn Row Height ➢ Tiếp theo chúng ta sẽ nhập khoảng cách giãn dòng ➢ Rồi nhấn OK là xong.

Cách làm chi tiết

 • Bước 1: Cũng tương tự đầu tiên chúng ta phải bôi đen các dòng mà bạn muốn giãn bằng cách là nhấn vào ô số thứ tự dòng. Sau đó, sẽ nhấn chuột phải rồi chọn Row Height.
Nhấn chuột phải và chọn Row Height
Nhấn chuột phải và chọn Row Height
 • Bước 2: Nhấn vào thanh công cụ mục tab Home rồi chọn tiếp Format sau đó chọn vào Row Height.
Nhập khoảng cách giãn dòng
Nhập khoảng cách giãn dòng
 • Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện 1 hộp thoại Row Height, các bạn hãy nhập các kích thước mà chúng ta muốn giãn dòng rồi nhấn OK là xong.
Màn hình sẽ hiển thị bảng tính giãn dòng theo kích thước mà bạn chọn
Màn hình sẽ hiển thị bảng tính giãn dòng theo kích thước mà bạn chọn

Trên đây là toàn bộ 3 cách giãn dòng trong Excel đang rất thông dụng mà các bạn cần phải nắm rõ. Tin chắc rằng nội dung bài viết này sẽ giúp ích được rất nhiều công việc của bạn. Đặc biệt là những ai làm công việc văn phòng. Bạn đừng quên chia sẻ với mọi người để ai cũng biết được những cách làm hay và bổ ích nhé. Đây cũng là điều chúng tôi mong muốn ở bạn đọc.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *