Những kinh nghiệm về cách ghép file PDF mà những người sành về tin học nên biết

Thực tế thì do nhu cầu về công việc hoặc trong nhiều trường hợp chúng ta phải gộp nhiều file PDF lại với nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ghép để chúng trở lên dễ dàng hơn. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây vì Phần Mềm Gốc sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số cách ghép file PDF nhanh gọn và hiệu quả cao.

Những lí do mà chúng ta cần phải gộp file PDF là gì?

Trước khi bật mí về cách ghép file PDF nhanh và chất lượng thì chúng ta sẽ trả lời câu hỏi này trước các bạn nhé. Thực tế thì việc ghep file hay gộp file PDF mang đến cho chúng ta nhiều lợi ích. Cụ thể như việc:

Những lí do mà chúng ta cần phải gộp file PDF
Những lí do mà chúng ta cần phải gộp file PDF
 • Giúp cho người dùng dễ dàng trong việc quản lý nhiều file lẻ. Đặc biệt là trong trường hợp các bạn muốn gửi toàn bộ các file cho người khác.
 • Hơn thế nữa thì việc gộp file PDF sẽ giúp chúng ta thuận tiện hơn trong việc in ấn. Ví dụ như việc bạn có nhiều file riêng lẻ muốn in và muốn ghép chúng lại thành 1 tập hồ sơ, thì việc gộp file PDF sẽ thuận tiết và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều đúng không nào?
 • Đồng thời việc ghép file còn giúp cho nội dung của file được xuyên suốt và thuận tiện hơn trong quá trình theo dõi cũng như việc đọc lại sau này.

Với những lợi ích trên thì khi cần chúng ta nên sử dụng các kỹ năng ghép file đúng không nào? Vậy cách ghép file PDF có gì khác so với ghép file word và cách làm như thế nào? Chúng ta sẽ đưa ra câu trả lời ngay ở nội dung tiếp theo của bài viết các bạn nhé.

>>> Tham khảo thêm: Cách sử dụng keygen để kích hoạt CAD 2019

Cách ghép file PDF bằng việc sử dụng các phần mềm

Đối với cách ghép file PDF bằng việc sử dụng các phần mềm thì chúng ta có 2 cách thức thực hiện đó là trên Windows và trên MacOS. Vậy 2 cách này có gì giống và khác nhau?

Cách ghép file PDF trên Windows

Đối với cách ghép PDF này chúng ta sẽ thực hiện tuần tự theo 6 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ tải và cài đặt phần ứng dụng PDF Creator. Đây là một ứng dụng ghép trang PDF hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể sử dụng mà không cần lo đến phí. Cụ thể thì chúng ta sẽ vào trang Ninite sau đó chọn ứng dụng PDF Creator tại mục Documents.
Chọn ứng dụng PDF Creator trong Documents
Chọn ứng dụng PDF Creator trong Documents
 • Bước 2: Sau khi vào mục Documents chúng ta sẽ kéo xuống dưới và chọn Get Your Ninite để tải ứng dụng về.
 • Bước 3: Khi đã tải xong, các bạn sẽ nháy đúp chuột tại biểu tượng Ninite để cài đặt. Quá trình cài đặt sẽ được diễn ra một cách tự động. Sau khi đã cài đặt xong chúng ta sẽ chọn Close.
 • Nháy đúp chuột và chọn biểu tượng Ninite
  Nháy đúp chuột và chọn biểu tượng Ninite
 • Bước 4: Đến đây chúng ta sẽ tiến hành gộp các file PDF bằng cách là: Mở ứng dụng PDF Creator rồi nhấn giữ Ctrl khi các bạn chọn từng file PDF riêng lẻ. Hoặc cũng có thể kéo đồng thời chúng vào cùng một vùng trống ở trên ứng dụng.
 • Bước 5: Sau đó chúng ta sẽ sắp xếp thứ tự của các file PDF khi đã gộp, các bạn sẽ chọn Merge hiển thị ở góc dưới của màn hình. Lúc này một cửa sổ sẽ xuất hiện và cho phép chúng ta sắp xếp các file PDF theo thứ tự mà bạn mong muốn. Sau đó sẽ chọn tiếp Merge All rồi chon Continue.
Chọn Merge All rồi chọn tiếp Continue
Chọn Merge All rồi chọn tiếp Continue
 • Bước 6: Cuối cùng là lưu file PDF bằng cách là: Lấy tên mới cho file PDF ở ô Filename. Lúc này các bạn cũng có thể tuỳ chỉnh lại địa chỉ lưu file tại ô Directory. Khi đã chỉnh sửa xong, chúng ta sẽ chọn Save để lưu.

Cách ghép file PDF trên MacOS

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn sẽ mở ứng dụng Preview. Cụ thể là mở Finder rồi đi đến các địa chỉ file PDF cần gộp. Rồi nháy đúp chuột vào một trong những file PDF đã chọn để mở lên bằng Preview. Lưu ý là ứng dụng xem PDF được mặc định trên MacOS. Nếu thấy rườm ra bạn có thể nháy chuột trực tiếp vào file PDF rồi chọn File sau đó chọn Open With rồi Preview cũng được.
Nháy đúp chuột vào file PDF để mở file bằng Preview
Nháy đúp chuột vào file PDF để mở file bằng Preview
 • Bước 2: Bước tiếp theo là mở Thumbnails: Tại cửa sổ Preview, chúng ta sẽ chọn View rồi vào Thumbnails. Ở phía bên trái sẽ xuất hiện một cửa sổ pop up.
Chọn View và vào Thumbnails
Chọn View và vào Thumbnails
 • Bước 3: Bước tiếp theo là kéo các file PDF mà chúng ta cần gộp lại vào chính cửa sổ đó bằng cách là ấn và giữ phím Command trong khi chọn từng file riêng lẻ.
 • Bước 4: Cuối cùng là lưu file PDF bằng cách: Chọn File rồi chọn tiếp Print hiển thị phía góc trên ở bên trái cửa sổ Preview. Sau đó, nhìn tiếp xuống bên dưới góc trái của cửa sổ Print, hãy chọn PDF rồi Save as PDF. Tiếp đến các bạn sẽ điền tên mới cho PDF rồi Save as, rồi chọn địa chỉ lưu và nhấn tiếp Save.
Lưu file PDF
Lưu file PDF

Cách ghép file PDF bằng cách không sử dụng phần mềm

So với cách ghép file PDF sử dụng phần mềm thì cách ghép file PDF không sử dụng phần mềm cũng được rất nhiều người sử dụng. Cách làm được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên sẽ truy cập vào website của PDF Joiner.
 • Bước 2: Tiếp đến là chọn UPLOAD FILES. Với thao tác này sẽ mở ra cho chúng ta một file Explorer cho hệ điều hành Windows và Finder cho hệ điều hành MacOS. Vì vậy các bạn sẽ được phép chọn các file PDF cần gộp.
Chọn UPLOAD FILES
Chọn UPLOAD FILES
 • Bước 3: Khi cửa sổ hiện ra, các bạn sẽ phải tìm đến thư mục có chứa file đó rồi nhấn giữ Ctrl (với Windows) hoặc Command (với Mac OS) để chọn các file riêng lẻ. Lưu ý là chúng ta chỉ có thể upload tối đa là 20 file PDF nhỏ.
 • Bước 4: Tiếp đến là chúng ta sẽ chọn JOIN FILES để gộp.
Chọn JOIN FILES để gộp
Chọn JOIN FILES để gộp
 • Bước 5: Khi đã gộp xong, trang web này sẽ tự động lưu phải tại thư mục Download trên máy của bạn. Bạn có thể tìm đến đây và tiến hành đổi tên cho file.

Trên đây là toàn bộ nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc về cách ghép file PDF đang được sử dụng hiện nay. Tin chắc rằng đây sẽ là những kiến thức bổ ích để các bạn củng cố thêm kiến thức tin học cho mình. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *