Bí quyết để thực hiện tốt các cách ghép 2 bài PowerPoint một cách nhanh nhất

Bạn có biết cách ghép 2 bài PowerPoint vào một? Đây có lẽ cũng là trường hợp mà rất nhiều người gặp phải. Vậy thực tế thì chúng ta có thể làm được điều này hay không? Nếu làm được thì chúng dễ hay khó?… Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải quyết giúp các bạn ngay ở nội dung này trong bài viết.

Cách ghép 2 bài PowerPoint thành một
Cách ghép 2 bài PowerPoint thành một

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách đồng bộ Google Drive với máy tính đơn giản nhất

Cách ghép 2 bài PowerPoint bằng công cụ Reuse Slides

Có nhiều cách ghép 2 bài PowerPoint nhưng có lẽ việc sử dụng công cụ Reuse Slides được nhiều người sử dụng nhất. Bởi cách thực thực hiện đơn giản, dễ làm và nhanh chóng. Nhưng không phải ai cũng biết đến bộ công cụ này. Vậy cách làm cụ thể như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá qua các bước mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

 • Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ click vào slide Powerpoint mà các bạn muốn chèn file Powerpoint ở phía sau.
 • Bước 2: Tiếp đến là chúng ta sẽ tìm đến thanh công cụ rồi lựa chọn tab Home sau đó chọn New Slide rồi chọn tiếp Reuse Slides.
Chọn tab Home rồi vào New Slide sau đó chọn Reuse Slides
Chọn tab Home rồi vào New Slide sau đó chọn Reuse Slides
 • Bước 3: Đến đây cột Reuse Slides sẽ hiện ra, chúng ta sẽ vào Browse để tìm đến file PowerPoint mà mình cần gộp.
Tại cột Reuse Slides các bạn sẽ chọn Browse
Tại cột Reuse Slides các bạn sẽ chọn Browse
 • Bước 4: Sau khi đã chọn xong, các bạn sẽ tiếp tục vào Keep source formatting.
Chọn tiếp mục Keep source formatting
Chọn tiếp mục Keep source formatting
 • Bước 5: Tiếp theo chúng ta sẽ click chuột phải vào slide trong Reuse Slides rồi chọn tiếp vào Insert All Slides. Khi kết thúc thao tác thì ngay lập tức 2 PowerPoint sẽ được ghép lại với nhau.
Cuối cùng là chọn vào Insert All Slides
Cuối cùng là chọn vào Insert All Slides

Cách làm không quá khó đúng không các bạn? Ngoài việc sử dụng bộ công cụ Reuse Slides thì chúng ta còn có nhiều cách làm khác. Để biết thêm nhiều cách làm khác chúng ta sẽ cùng nhau khám phá ở phần nội dung tiếp theo của bài viết.

>>Tham khảo: Hướng dẫn cách đánh số trang trong PowerPoint nhanh nhất

Cách ghép 2 bài PowerPoint bằng công cụ Copy Paste.

Copy Paste là hai tính năng rất thông dụng khi chúng ta sử dụng máy tính. Vậy để ghép 2 bài PowerPoint chúng ta cũng có thể sử dụng tính năng này. Thực tế,  cách ghép 2 bài PowerPoint bằng công cụ Copy Paste khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần thực hiện theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ mở hai file PowerPoint mà bạn muốn gộp lại.
 • Bước 2: Tiếp đến chúng ta sẽ bôi đen các slide của 1 PowerPoint mà mình muốn gộp rồi bấm chuột phải sau đó rồi chọn Copy. Hoặc chúng ta có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + C để copy toàn bộ các slide đó.
Click chuột phải và chọn vào Copy
Click chuột phải và chọn vào Copy
 • Bước 3: Sau đó chúng ta sẽ chuyển sang file PowerPoint được dán bằng cách click chuột vào bất kỳ một slide nào rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + V hoặc cũng có thể là click chuột phải vào slide đó rồi chọn mục Paste Options:
Tiếp theo là lựa chọn các mục Paste Options
Tiếp theo là lựa chọn các mục Paste Options

Tại mục Paste Options sẽ xuất hiện một số thẻ để các bạn lựa chọn cách thức Paste sao cho phù hợp với mục đích mà bạn muốn sử dụng. Cụ thể sẽ có các mục sau:

 • Use Destination Theme: Có nghĩa là áp dụng cho chủ đề của slide mà bạn đang dán.
 • Keep Source Formatting: Có nghĩa là giữ nguyên định dạng của slide đã được copy.
 • Keep Text Only: Có nghĩa là chỉ giữ lại chữ còn bỏ đi các phần khác.

Sau khi thực hiện xong cách ghép 2 bài PowerPoint bằng công cụ Copy Paste chúng ta sẽ sở hữu một PowerPoint có trình tự các slide đúng theo yêu cầu. Trong trường hợp chúng ta muốn đổi thứ tự các slide thì cũng dễ dàng hơn rất nhiều đúng không nào. Chỉ cần một thao tác kéo và thả là được.

Cách ghép 2 bài PowerPoint bằng bộ công cụ Compare

Cách ghép 2 bài PowerPoint tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc đó chính là cách sử dụng bộ công cụ Compare. Cách làm được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên chúng ta cũng vẫn phải mở một file PowerPoint bất kỳ, sau đó tìm và lựa chọn tab Review ở trên thanh công cụ.
 • Bước 2: Sau đó chúng ta sẽ tìm và chọn công cụ Compare trên tab Review. Tiếp đến chúng ta sẽ tìm đến file PowerPoint thứ 2 mà các bạn muốn gộp.
Chọn Compare trên tab Review
Chọn Compare trên tab Review
 • Bước 3: Sau khi chúng ta đã chọn xong các bạn sẽ vào Merge để tiến hành gộp chúng vào file PowerPoint hiện tại.
Chọn Merge để gộp vào file PowerPoint
Chọn Merge để gộp vào file PowerPoint
 • Bước 4: Khi xuất hiện một tab Revision ở bên phải thì đây chính là hộp thoại chứa những slide của phần file PowerPoint thứ 2. Sau đó chúng ta sẽ chọn vào mỗi slide để chúng thể hiện ra các vị trí tương ứng của khi được ghép vào với slide hiện tại.
 • Bước 5: Nếu muốn các slide này hiện ra, các bạn hãy chọn Insertions at beginning of presentation.
 • Bước 6: Tiếp đến chúng ta sẽ chọn tiếp All slides inserted at this position. Lúc này các slides của file thứ 2 đã được chèn vào ngay lập tức. Trong trường hợp muốn thay đổi vị trí thì các bạn chỉ cần kéo và thả là được.
Chọn tiếp All slides inserted at this position
Chọn tiếp All slides inserted at this position

Bạn nghĩ sao về cách ghép 2 bài PowerPoint? Chúng khá dễ đúng không nào? Nếu trong trường hợp chúng ta muốn gộp nhiều PowerPoint lại với nhau có được không? Nếu được thì làm như thế nào? Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu nội dung tiếp theo của bài viết các bạn nhé.

Gộp 3, 4 file PowerPoint cùng một lúc có được không?

Thực tế thì với 3 cách ghép 2 bài PowerPoint mà chúng tôi chia sẻ ở trên thì chúng ta không thể gộp cũng 1 lúc tới 3, 4 hoặc nhiều hơn nữa vào chung một PowerPoint. Tuy nhiên, nếu các bạn thực hiện chúng một cách thủ công thì việc gộp nhiều PowerPoint lại trở lên rất đơn giản.

Đầu tiên chúng ta cũng gộp 2 làm 1 sau đó lại lấy 1 PowerPoint khác gộp vào PowerPoint đã gộp. Cách làm cứ thực hiện như vậy cho đến hết. Cũng không quá khó đúng không nào?

Như vậy có thể thấy rằng dù có áp dụng cách ghép 2 bài PowerPoint nào đi chăng nữa thì cái đích cuối cùng chúng ta cũng đạt được đúng không nào? Đây cũng là điều mà chúng tôi mong muốn khi chia sẻ bài viết này. Mặc dù nội dung bài viết không dài nhưng chúng tôi tin rằng các bạn đã tìm được những điều mà các bạn mong muốn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *