Trọn bộ 4 cách chèn nhạc vào PowerPoint đơn giản, khoa học và nhanh gọn

Cách chèn nhạc vào PowerPoint, đây là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội thời gian qua. Bởi thực tế đang là một ứng dụng được sử dụng nhiều trong công việc, học tập và cả cuộc sống. Chúng là tác nhân giúp cho việc thuyết trình không còn đơn điệu, nhàm chán và khô cứng. Chính vì lý do đó mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc nội dung bài viết này.

Cách chèn nhạc vào PowerPoint 10.

PowerPoint 10 cũng là một phiên bản được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chèn nhạc cho chúng. Vậy các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở file PowerPoint mà bạn muốn chèn nhạc: File PowerPoint này có thể là file đã được hoàn chỉnh hoặc cũng có thể là file mới hoàn toàn đều được để sử dụng chèn nhạc cho file. Để cho dễ hiểu chúng ta sẽ mở một file đang được làm dang dở để Demo thì các bạn sẽ hiểu được rõ hơn.
Mở file Powerpoint muốn chèn nhạc
Mở file Powerpoint muốn chèn nhạc
 • Bước 2: Chọn File nhạc mà bạn muốn chèn: Đầu tiên chúng ta vào Insert rồi chọn Audio. Chúng giống như biểu tượng cái loa trên màn hình. Tiếp đến sẽ chọn Audio From file để chúng ta tìm file nhạc mà các bạn muốn chèn.
 • Bước 3: Tiếp đến là nhập File nhạc: Khi đã lựa chọn xong file nhạc muốn chèn thì chúng ta sẽ vào Insert để thực hiện thêm vào PowerPoint.
 • Bước 4: Đổi vị trí biểu tượng của loa nhạc: Ở bước này, chúng ta có thể kéo biểu tượng chiếc loa về phía góc của màn hình để chúng không bị vướng mắt.
Kéo biểu tượng loa xuống góc của màn hình
Kéo biểu tượng loa xuống góc của màn hình
 • Bước 5: Lập lại trình phát nhạc: Ở trên Menu chúng ta sẽ chọn Animations sau đó vào mục Animations Pane rồi lập lại trình phát nhạc.
 • Bước 6: Chọn Timing để thiết lập một cách cụ thể: Click chuột phải vào bài hát mà chúng ta vừa thêm để cho vào trong khung Animations Pans. Sau đó chọn Timing để tiến hành thiết đặt cụ thể cho phần âm thanh của nhạc.
Chọn Timing để thiết đặt
Chọn Timing để thiết đặt
 • Bước 7: Chuyển chúng tới tab Timing rồi lựa chọn: Tại ô With Previous: Phần này có nghĩa là phát nhạc tự động khi chúng ta bật trình PowerPoint. Tại ô Onclick: Đây là lệnh lúc để chúng ta click vào khi muốn nghe hoặc muốn tắt. Còn tại After Previous: Ý nghĩa là phát hoặc lặp lại từ đầu bản nhạc kể từ lúc chúng ta click chuột.
 • Bước 8: Đánh số cho Slides chạy âm thanh: Chọn Tab Effect rồi tích vào After tiếp đến là đánh số Slides chạy file âm thanh rồi nhấn vào OK để chúng ta lưu lại.
 • Bước 9: Chọn No Sound và After: Đây là thông số để bạn thực hiện chuyển đổi cho Slider. Chúng ta có thể điều chỉnh sao cho phù hợp.
 • Bước 10: Ấn F5 để chạy thử xem mình đã ưng ý chưa các bạn nhé.

Mặc dù phải tiến hành nhiều bước nhưng cách chèn nhạc vào PowerPoint 10 cũng không quá khó đúng không nào? Nếu các bạn tiến hành đúng trình tự thì chúng tôi tin chắc rằng các bạn sẽ thành công trong việc chèn file nhạc.

>>Xem thêm: Một số bài tập excel cơ bản

Cách chèn nhạc vào PowerPoint 2003

Đối với PowerPoint 2003 thì các bước sẽ không quá cầu kỳ như  PowerPoint 10. Chúng ta chỉ cần thực hiện theo 3 bước là có thể hoàn thiện được file nhạc. Cách làm được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên là mở file Slide sau đó tìm đến Sound from File: Đường dẫn được tiến hành trình tự như sau: chọn Slide mà mình đang muốn chèn Audio ⇨ vào mục Insert ⇨ chọn Movies and Sound rồi chọn Sound from File…
Mở file Slide rồi tìm mục “Sound from File….” để chèn nhạc
Mở file Slide rồi tìm mục “Sound from File….” để chèn nhạc
 • Bước 2: Chèn file nhạc: Khi cửa sổ Insert Sound xuất hiện ⇨ tìm đường dẫn có file cần chèn rồi nhấn OK là được.
 • Bước 3: Trả lời các thông tin theo yêu cầu của hộp thoại bao gồm: Nếu lựa chọn Automatically: Có nghĩa là chúng sẽ tự động phát khi bạn trình chiếu Slide. Còn When Clicked là chúng sẽ phát khi chúng ta click vào biểu tượng loa nằm trên Slide.

Về cơ bản thì cũng không quá khó đúng không nào? Bởi cách làm chỉ vỏn vẹn có 3 bước đơn giản nên chúng tôi tin chắc các bạn sẽ hoàn thiện được một cách dễ dàng.

Cách chèn nhạc vào PowerPoint 2007

Với cách chèn nhạc vào PowerPoint 2007 được thực hiện cụ thể theo trình tự sau:

 • Bước 1: Đầu tiên vào Insert rồi tìm Sound from File cụ thể thực hiện theo đường dẫn sau: Mở file Slide chọn Insert chọn mũi tên nhỏ nằm ở góc dưới của biểu tượng Sound. Sau đó chọn mục Sound from file.
Tìm mục Sound from File ở trong biểu tượng Sound
Tìm mục Sound from File ở trong biểu tượng Sound
 • Bước 2: Chèn file audio bằng hình thức tự động: Khi Insert Sound xuất hiện chúng ta sẽ tìm file audio mà bạn cần chèn rồi lựa chọn chúng. Sau đó nhấn OK. Hoặc bạn cũng có thể nhấn đúp chuột rồi tiến hành chèn file.
 • Bước 3: Là chúng ta lựa chọn cách thức để file âm thanh xuất hiện, cụ thể: Chọn Automatically là file nhạc sẽ tự động bật khi trình chiếu Chọn When Clicked là file nhạc sẽ phát khi chúng ta click vào biểu tượng loa nằm trên Slide.

>>Tham khảo: Hướng dẫn cách xoay video bị ngược trong window media player dễ hiểu

Cách chèn nhạc vào PowerPoint 2016

Đối với PowerPoint 2016 đơn giản là chúng ta thực hiện đầy đủ theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm mục Audio on My PC bằng cách: Mở giao diện PowerPoint sau đó click vào thẻ Insert rồi chọn Audio From File sau đó chọn Audio on My PC.
Mở file rồi vào trong Audio để tìm Audio from File…
Mở file rồi vào trong Audio để tìm Audio from File…
 • Bước 2: Chọn nhạc và vào Insert: Sau khi đã chọn nhạc xong bạn sẽ nhấn nút Insert là bạn đã chèn thành công file nhạc vào PowerPoint.
 • Bước 3: Thiết lập nhạc tại PlayBack: Đối với cách chèn nhạc vào PowerPoint 2016 có điểm khác chính là chúng ta thiết lập nhạc tại Nếu chúng ta mặc định thì file nhạc chỉ phát khi chạy tới slide đó. Còn nếu bạn muốn chạy hết tất cả các slide thì phải vào Start rồi chọn Play Across slides rồi nhấn OK. Sau đó chọn Hide During show để cho file âm thanh vào.
 • Bước 4: Trong trường hợp các bạn muốn file nhạc chạy sang cả những slide khác thì chúng ta cần thực hiện thêm các thao tác sau: Vào Tab Animations chọn Animations Pane sau đó click đúp chuột vào file nhạc mà bạn chọn tại giao diện Play Audio. Rồi chọn tiếp From beginning từ Slide chèn nhạc và chọn mục After để dừng lại. Cuối cùng chỉ cần nhấn OK là xong.

Trên đây là trọn bộ 4 cách chèn nhạc vào PowerPoint mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Chắc chắn đây sẽ là những nội dung hay để các bạn có thể làm tốt công việc cũng như vấn đề học tập mà các bạn đang theo đuổi.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *