Trọn vẹn bộ bí kíp về cách đánh số trang trong PowerPoint

Thực tế thì việc thiết kế PowerPoint đã trở thành một phần không thể thiếu trong thuyết trình. Hơn thế nữa thì việc đánh số trang cho PowerPoint lại rất cần thiết. Bởi chúng có thể giúp cho cả người nghe và người thuyết trình dễ theo dõi hơn. Vậy cách đánh số trang trong PowerPoint được thực hiện như thế nào? Bài viết sau Phần Mềm Gốc sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này.

Lợi ích của việc đánh số trang trong PowerPoint.

Mọi người có lẽ sẽ đưa ra rất nhiều lý do của cách đánh số trang trong PowerPoint. Tuy nhiên, theo quan điểm của những người đã và đang sử dụng PowerPoint thì lý do đơn giản nhất có lẽ là:

Lợi ích của việc đánh số trang trong PowerPoint
Lợi ích của việc đánh số trang trong PowerPoint
 • Chúng giúp cho những người quản lý bài thuyết trình hay những người thuyết trình được dễ dàng hơn. Tránh việc nhầm lẫn không đáng có.
 • Lợi ích tiếp theo đó là giúp cho người nghe dễ theo dõi, dễ đánh giá và dễ dàng so sánh.

Bạn nghĩ sao về quan điểm mà chúng tôi vừa đưa ra? Có lẽ là rất chính xác đúng không nào? Vậy cụ thể cách thực hiện đánh số trang trong PowerPoint được thực hiện như thế nào chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ở phần tiếp theo của bài viết.

>>> Xem thêm: Cách tải và cài đặt AutoCAD 2020 hoàn toàn miễn phí

Cách đánh số trang trong PowerPoint cho tất cả các slide

Để cho các bạn được nắm rõ hơn về cách thức thực hiện thì chúng tôi sẽ hướng dẫn là 2 cách đó là: Cách làm nhanh và cách làm chi tiết. Các bạn có thể vận dụng theo cách nào cũng đều được.

Cách làm nhanh

Đối với cách làm nhanh, các bạn sẽ thực hiện tuần tự theo đường dẫn sau: Mở ứng dụng của PowerPoint ➣ Chọn mục Insert ➣ Chọn tiếp vào mục Header & Footer ➣Tại 1 slide hiện tại chúng ta sẽ nhấn vào Apply hoặc Apply to All( cho toàn bộ các slide).

Cách làm chi tiết

Nếu các bạn chưa được rõ ràng về cách đánh số trang trong PowerPoint ở trên thì có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên là mở file trình chiếu cho PowerPoint.
Mở file PowerPoint
Mở file PowerPoint
 • Bước 2: Sau đó nhấn vào tab Insert rồi nhấn tiếp vào Header & Footer.
Vào tab Insert rồi chọn tiếp Header & Footer
Vào tab Insert rồi chọn tiếp Header & Footer
 • Bước 3: Khi giao diện mới được hiển thị thì chúng ta sẽ nhấp và chọn vào tab Slide. Sau đó ở bên dưới các bạn sẽ tích chọn vào các ô Slide number để tạo ra số trang trong slide PowerPoint.
 • Bước 4: Nếu bạn chỉ muốn tạo số trang cho 1 slide hiện tại thì sẽ nhấn chọn nút Apply. Còn nếu muốn tạo số trang đối với toàn bộ slide trên PowerPoint thì sẽ nhấn vào Apply to All.
Chon Apply hoặc Apply to All
Chon Apply hoặc Apply to All
 • Bước 5: Cuối cùng là chúng ta sẽ thực hiện chỉnh sửa các kích cỡ, màu sắc nếu như các bạn chưa vừa ý.
Chỉnh sửa kích cỡ, màu sắc nếu bạn muốn
Chỉnh sửa kích cỡ, màu sắc nếu bạn muốn

Cách đánh số trang trong PowerPoint cho một slide bất kỳ.

Nếu theo đúng mặc định thì chúng ta đánh số trang trong PowerPoint sẽ bắt đầu từ slide 1. Nhưng nếu người dùng muốn thay đổi và đánh số thứ tự ở một trang khác thì có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ nhấn chọn vào tab Design.
Chọn tab Design
Chọn tab Design
 • Bước 2: Sau đó sẽ chọn vào Slide size rồi nhấn chọn tiếp vào Custom Slide Size.
Chọn tiếp Custom Slide Size
Chọn tiếp Custom Slide Size
 • Bước 3: Tại hộp thoại Slide Size chúng ta sẽ tùy chỉnh lại số trang cho các slide. Cụ thể là tại Number slides, các bạn sẽ nhập số trang bất kỳ mà bạn muốn bắt đầu không phải là số 1 ví dụ là số số 3 thì điền vào đó. Sau đó nhấn OK để lưu lại.
Tại Number slides các bạn nhập số trang bất kỳ
Tại Number slides các bạn nhập số trang bất kỳ

Khi đã biết được cách đánh số trang trong PowerPoint thì việc xóa liệu có dễ dàng không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nội dung tiếp theo của bài viết này các bạn nhé.

Cách xóa số trang trong PowerPoint được thực hiện như thế nào?

Cụ thể thì việc xóa số trang sau khi đã tạo trong PowerPoint cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau là sẽ thành công

Cách xóa số trang trong PowerPoint
Cách xóa số trang trong PowerPoint
 • Bước 1: Đầu tiên là mở file PowerPoint sau đó di chuyển chuột đến mục taskbar rồi chọn thẻ Insert.
 • Bước 2: Tại thẻ Insert trên thành taskbar chúng ta sẽ chọn Header & Footer, chúng sẽ mở ra một cửa sổ.
 • Bước 3: Tại cửa sổ tùy chọn của Header and Footer, chúng ta sẽ bỏ dấu tick ở ô Slide Number.

Ngoài ra bạn cũng có thể xóa thứ tự của mỗi slide trong PowerPoint bằng việc thay vì chọn Apply thì chúng ta sẽ chọn Apply All. Mặc dù bật mí cách xóa thứ tự slide nhưng chúng tôi muốn nhắc nhẹ các bạn một chút là cách làm này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc. Đặc biệt là khi thuyết trình.

Cách định dạng số trang trong PowerPoint

Ngoài cách đánh số trang trong PowerPoint thì việc xóa hay định dạng trang cho ứng dụng này cũng được sử dụng thường xuyên. Vì vậy chúng ta nên nắm được những kỹ năng cơ bản.

Vào View rồi chọn Slide Master ở trên thanh công cụ
Vào View rồi chọn Slide Master ở trên thanh công cụ

Cách làm cũng không quá khó, chúng ta sẽ thực hiện theo đường dẫn sau: Đầu tiên là vào View sau đó vào Slide Master ở trên thanh công cụ. Lúc này màn hình chỉnh sửa của Slide Master sẽ hiển thị. Trên màn hình sẽ hiển thị vị trí hiện tại của các trang slide. Chúng nằm ở ô văn bản tại dưới góc phải trên slide.

Bạn cũng có thể di chuyển hộp của văn bản tới vị trí khác để chuyển số thứ tự Slide qua vị trí khác. Để chỉnh sửa chúng ta sẽ vào tab “Home” trên thanh công cụ. Rồi sau đó vào mục “Fonts” và “Paragraphs” để chọn định dạng.

Những tùy chọn có sẵn nằm trong mục “Fonts” và “Paragraphs”
Những tùy chọn có sẵn nằm trong mục “Fonts” và “Paragraphs”

Khi đã chọn xong định dạng về số thứ tự trong slide, chúng ta sẽ quay trở về tab “Slide Master” sau đó chọn nút “Close Master View”. Số thứ tự của trang slide sẽ được cập nhật tùy chỉnh với định dạng mới.

Trên đây là toàn bộ nội dung về cách đánh số trang trong PowerPoint và cả cách xóa cũng như cách định dạng. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích để các bạn có thể áp dụng vào thực tế. Bởi hiện nay thiết kế và sử dụng PowerPoint đang trở lên rất phổ biến và chúng trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *