Tổng hợp một số cách chèn ảnh vào PowerPoint cực dễ

Chèn ảnh vào Slide trong PowerPoint là một trong những tính năng quan trọng và vô cùng quen thuộc với người dùng. Tính năng này nếu áp dụng thành thạo sẽ giúp người dùng dễ dàng tạo ra được những Slide thuyết trình sinh động, hấp dẫn, chuyên nghiệp với đầy đủ hình ảnh minh hoa. Vậy cách chèn ảnh vào PowerPoint có những cách đơn giản nào? Sau đây là thông tin tổng hợp một số cách chèn ảnh đơn giản, phổ biến bạn có thể tham khảo thêm.

Cách chèn ảnh vào PowerPoint với nguồn ảnh có sẵn

Một trong những cách chèn ảnh vào PowerPoint dễ nhất chính là sử dụng nguồn ảnh có sẵn trên máy tính. Cách làm này cực kỳ thông dụng nên chắc chắn ai cũng biết. Tuy nhiên nếu bạn nào chưa biết cách thức thực hiện chi tiết để có những Slide chứa ảnh đặt đúng nơi đúng chỗ giúp tư liệu thêm khoa học dễ hiểu thì có thể làm theo 4 bước cực dễ sau đây.

Cách chèn ảnh vào PowerPoint
Cách chèn ảnh vào PowerPoint

Bước 1: Mở PowerPoint và tiến hành chèn ảnh

Bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào biểu tượng PowerPoint ngoài màn hình Desktop của mình để mở giao diện PowerPoint lên. Trên giao diện PowerPoint bạn quan sát phần thanh công cụ rồi tiến hành truy cập vào thẻ Insert. Trong thể Insert có rất nhiều lệnh khác nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên với mục đích thực hiện cách chèn ảnh vào Powerpoint thì bạn chỉ nhấn chọn vào nút Picture trong nhóm tính năng Images là được.

Chọn Insert rồi nhấn chọn Picture trong nhóm tính năng Image của PowerPoint
Chọn Insert rồi nhấn chọn Picture trong nhóm tính năng Image của PowerPoint

Bước 2: Chọn ảnh cần chèn

Sau khi bạn truy cập thành công vào hộp thoại Insert Picture thì hệ thống sẽ tiến hành duyệt đến thư mục chứa file ảnh cần chèn. Bạn lưu ảnh cần chèn ở vị trí nào thì hãy duyệt đến vị trí đó để tìm ảnh chèn mà bài thuyết trình cần. Một khi bạn tìm thấy ảnh cần chèn thì hãy kích chọn file ảnh chèn vào bài.

Kích chọn tên file ảnh cần chèn
Kích chọn tên file ảnh cần chèn

Bước 3: Nhấn Insert để chèn ảnh vào PowerPoint

Khi bạn đã chọn được ảnh cần chèn có trong máy tính thì hãy nhấn Insert để hình ảnh được chèn đúng vào vị trí trong Slide mà bạn đã chọn trước đó. Cách chèn ảnh này không chỉ đơn giản, dễ thực hiện mà còn có thể chèn ảnh nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể thực hiện nhằm giúp gia tăng sự sinh động và chuyên nghiệp cho bài thuyết trình của mình.

Ảnh đã được chèn ngay ngắn trong Slide
Ảnh đã được chèn ngay ngắn trong Slide

Bên cạnh lựa chọn cách chèn ảnh từ máy tính vào PowerPoint bằng lệnh Insert thì bạn cũng có thể chèn nhanh ảnh theo một cách khác nhưng cũng rất đơn giản. Đầu tiên bạn mở một Slide PowerPoint mới lên.

Mở Slide PowerPoint mới
Mở Slide PowerPoint mới

Sau đó bạn di chuyển chuột đến một khung hình hiển thị giữa Slide. Ở khung hình này bạn sẽ thấy có rất nhiều nút bấm cho phép người dùng chèn ảnh, chèn biểu đồ, chèn video, chèn bảng tính vào Slide một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng “Pictures” ngay lập tức hệ thống sẽ dẫn bạn đến vị trí chứa ảnh.

Nhấn vào biểu tượng Pictures giữa Slide
Nhấn vào biểu tượng Pictures giữa Slide

Bạn hãy lựa chọn ảnh cần chèn rồi bấm đúp chuột vào ảnh đó là có thể nhanh chóng chèn ảnh vào Slide.

Slide sau khi chèn ảnh
Slide sau khi chèn ảnh

>>Xem thêm: Tổng hợp các cách ẩn dòng trong Excel đơn giản

Cách chèn ảnh vào Slide PowerPoint từ trên mạng

Đối với những bạn muốn sử dụng ảnh đẹp từ kho ảnh trực tuyến khổng lồ trên Internet để chèn vào Slide của mình mà không cần phải tải về cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Tuy nhiên cách chèn ảnh vào PowerPoint này không thể áp dụng trình tự thực hiện theo cách chèn thông thường ở trên. Vì vậy nếu bạn muốn áp dụng thì cần bỏ túi các bước hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

Bước 1: Truy cập vào thẻ Insert trên thanh công cụ PowerPoint

Nếu muốn thực hiện cách chèn ảnh trực tuyến vào PowerPoint, bạn hãy vào giao diện chương trình PowerPoint trên máy tính. Tiếp đến bạn thực hiện truy cập, mở thẻ Insert trên thanh công cụ. Trong thể Insert bạn chọn phần Pictures rồi chọn tiếp Online Pictures

Mở thẻ Insert và thực hiện các thao tác truy cập
Mở thẻ Insert và thực hiện các thao tác truy cập

Bước 2: Lựa chọn kho ảnh

Sau khi hoàn thành các thao tác ở bước 1 thì hộp thoại Insert Pictures sẽ hiện lên. Bên trong hộp thoại này sẽ có 2 lựa chọn khác nhau để bạn tìm kho ảnh phù hợp.

  • OneDrive: Lựa chọn này cho phép bạn sử dụng kho ảnh được lưu trữ trên tài khoản OneDrive của mình để chèn vào PowerPoint. Hoặc có thể liên kết PowerPoint với các tài khoản trực tuyến khác như: Facebook, Flickr,…
  • Bing Image Search: Lựa chọn này chính là tính năng mặc định của Microsoft. Lựa chọn này cho phép người dùng sử dụng Bing để tìm kiếm kho ảnh phù hợp trên Internet và chèn trực tiếp vào Slide PowerPoint.
Lựa chọn nguồn kho ảnh trực tuyến trên Internet
Lựa chọn nguồn kho ảnh trực tuyến trên Internet

Để có được nguồn ảnh phong phú, phù hợp với nội dung Slide tài liệu mà mình cần thì bạn nên lựa chọn “Bing Image Search”. Bởi vì tùy chọn này sẽ giúp bạn tìm kiếm được nhiều hình ảnh đẹp, chất lượng với nội dung đa dạng hơn.

Bước 3: Tìm kiếm từ khóa ảnh liên quan đến nội dung Slide

Khi bạn nhấp vào tùy chọn “Bing Image Search”, một cửa sổ mới sẽ hiện ra. Trong cửa sổ mới này bạn hãy nhập từ khóa liên quan đến nội dung bài viết mà mình muốn tìm ảnh để chèn rồi nhấn Enter. Ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị các hình ảnh được tìm kiếm một cách đầy đủ ở phía dưới để bạn lựa chọn.

Tìm kiếm nguồn ảnh tại cửa sổ Bing Image Search
Tìm kiếm nguồn ảnh tại cửa sổ Bing Image Search

Bước 4: Chèn ảnh vào Slide PowerPoint

Đến bước cuối cùng này, bạn chỉ cần nhấp vào bức ảnh phù hợp với nội dung Slide được hiển thị sau khi tìm kiếm. Tiếp theo bạn nhấn chọn Insert là bức ảnh sẽ được chèn ngay ngắn đúng vào vị trí bạn lựa chọn để chèn ảnh trong bài thuyết trình của mình. Cách chèn ảnh này muốn thực hiện cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần nắm rõ 4 bước cơ bản với các thao tác thực hiện đã được hướng dẫn ở trên chắc chắn có thể chèn ảnh vào Slide PowerPoint một cách dễ dàng.

Nhấn chọn ảnh muốn chèn vào Slide bài thuyết trình PowerPoint
Nhấn chọn ảnh muốn chèn vào Slide bài thuyết trình PowerPoint

>>Tham khảo: Hướng dẫn cách ẩn cột trong Excel nhanh nhất hiện nay

Kết luận

Thực tế có rất nhiều cách chèn ảnh vào PowerPoint để người dùng lựa chọn. Một trong những cách cực dễ đã được tổng hợp trong bài viết trên đây. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn bỏ túi được nhiều thủ thuật chèn ảnh giúp quá trình tạo Slide thuyết trình dễ dàng hơn. Trong quá trình tìm hiểu bài viết nếu bạn có gì không hiểu thì có thể liên hệ phanmemgocvn.org để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *