Bí quyết về cách đánh dấu trang trong Word một cách đơn giản và dễ dàng

Việc đánh số trang trong Word là một thao tác được sử dụng thường xuyên trong quá trình soạn thảo văn bản. Mặc dù đơn giản vậy nhưng không phải ai cũng thành thạo trong vấn đề này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết tới bạn đọc 4 cách đánh dấu trang trong Word một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cách đánh dấu trang trong Word trên toàn văn bản.

Như các bạn đã biết thì đánh dấu trang trong word là một cách trình bày văn bản cơ bản nhất mà ai trong chúng ta cũng cần phải biết. Tuy nhiên, nhiều người lại lúng túng trong quá trình thực hiện. Nếu vậy hãy các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên là phải mở trang Word cần đánh số trang sau đó nhấn chọn tab Insert ở trên thanh công cụ. Tiếp đến là click vào Page Number để đánh số trang. Đồng thời chọn cả vị trí cũng như kiểu chữ cho số trang cần đánh dấu.
Chọn Insert và chọn tiếp Page Number
Chọn Insert và chọn tiếp Page Number
 • Bước 2: Khi chọn Page Number sẽ xuất hiện một hộp thoại bao gồm: Top of Page (đánh số trang ở đầu trang giấy), Bottom of Page(đánh số trang ở phía dưới trang giấy), Page Margin( đánh số trang ở sát lề trang giấy), Current Position( đánh số trang ở vị trí của con trỏ chuột).
Chọn vị trí đánh số trang
Chọn vị trí đánh số trang
 • Bước 3: Khi chọn xong vị trí đánh số trang chúng ta sẽ chọn OK để phần mềm tự tiến hành đánh dấu trang như yêu cầu.

>>Xem thêm: Chi tết cách di chuyển ảnh trong Word đơn giản

Cách đánh dấu trang trong Word bỏ trang đầu.

Đây cũng là trường hợp thường gặp trong quá trình soạn thảo văn bản. Cụ thể như trang đầu của chúng ta là trang bìa chẳng hạn thì không phải đánh dấu trang đối với trang đầu. Cách làm được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Việc đầu tiên cần làm là cũng phải mở văn bản soạn thảo trong Word mà chúng ta cần đánh số trang. Sau đó vào tab Insert ở trên thanh công cụ rồi chọn tiếp Page Number. Đồng thời tiến hành chọn kiểu và chọn vị trí mà chúng ta cần đánh số trang.
Cách đánh dấu trang trong Word bỏ trang đầu
Cách đánh dấu trang trong Word bỏ trang đầu
 • Bước 2: Tiếp theo chúng ta vào phần Design rồi chọn mục Options sau đó click vào Different First Page.
Vào Format Page Number chọn Start at
Vào Format Page Number chọn Start at

Chỉ với bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành cách đánh dấu trang trong Word bỏ trang đầu một cách nhanh chóng. Chúng không quá khó đúng không các bạn?

Cách đánh dấu trang trong word từ một trang bất kỳ.

Thực tế thì việc đánh dấu trang từ một trang word bất kỳ không gặp thường xuyên. Tuy nhiên, đây cũng là một trường hợp khó đối với nhiều người soạn thảo văn bản. Vậy cụ thể cách làm như thế nào?

 • Bước 1: Đầu tiên đặt con trỏ chuột tại trang mà chúng ta cần đánh số trang ➢ Tiếp theo sẽ chọn tab Layout ở trên thanh công cụ ➢chọn tiếp Breaks ➢ rồi chọn click Next Page. Đến đây văn bản sẽ được chia làm 2 phần section. Từ con chuột trở lên trên là section 1 và từ con trỏ chuột về sau sẽ là section 2.
Vào mục Page Layout chọn Breaks rồi chọn tiếp Next Page
Vào mục Page Layout chọn Breaks rồi chọn tiếp Next Page
 • Bước 2: Bước tiếp theo chúng ta sẽ chọn tab Insert ở trên thanh công cụ. Sau đó chọn tiếp mục Page Number rồi chọn kiểu và chọn vị trí cần đánh số trang.
 • Bước 3: Chọn tiếp Design hoặc click vào Link to Previous. Tiếp đến là nhấn dấu chéo đỏ Close Header and Footer để xóa số trang ở phần trên section 1.

Kết thúc bước 3 là chúng ta hoàn thành cách đánh dấu trang trong Word tại một trang bất kỳ. Mặc dù hơi dích dắc một chút nhưng chúng ta đã được kết quả như mong muốn đúng không nào?

>>Tham khảo: Hướng dẫn cách dàn trang trong Word chi tiết nhất

Cách đánh dấu trang trong Word khác.

Ngoài những cách đánh số trang trong word mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì còn có rất nhiều kiểu mà người sử dụng muốn làm. Nếu bạn cũng trùng ý tưởng với những cách làm này thì có thể tham khảo ngay nội dung tiếp theo của bài viết. Cụ thể như:

Các cách đánh dấu trang trong word với số chẵn và lẻ xen kẽ nhau.

 • Bước 1: Việc đầu tiên là nhấn chọn Double click vào bất cứ một vị trí nào tại phần Footer ở bất kỳ một trang soạn thảo nào đó để tiến hành đánh số trang. Sau đó chúng ta nhấn chọn Design rồi click vào Different Odd & Even Pages.
 • Bước 2: Sau khi chọn Different Odd & Even Pages chúng ta nhấn chọn Insert / Page Number rồi chọn kiểu và chọn vị trí đánh số trang.

Cách đánh dấu trang trong word với chữ số La mã.

Đây cũng là một kiểu đánh dấu trang độc đáo được rất nhiều người yêu thích. Nếu bạn thích kiểu đánh dấu này có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ chọn Double click ở một vị trí bất kỳ của phần Footer tại một trang soạn thảo bất kỳ để đánh số trang.
 • Bước 2: Tiếp theo đó, chúng ta sẽ chọn Insert vào Page Number rồi chọn Format Page Numbers.
 • Bước 3: Việc làm tiếp theo là chọn dạng số La Mã rồi nhân chọn OK.
 • Bước 4: Đến đây sẽ click vào Page Number rồi nhấn tiếp vào phần Bottom of Page để chúng ta chọn kiểu và chọn vị trí mà chúng ta cần hiển thị.

Cách thức xóa đánh dấu trang ở trong word

Ngoài việc học cách đánh số trang trong word thì cách thức xóa cũng rất cần trong quá trình soạn thảo văn bản. Đây cũng là vấn đề làm nhiều người lúng túng. Tuy nhiên, nếu áp dụng theo các bước sau thì các bạn sẽ cảm thấy chúng cực kỳ dễ dàng. Cụ thể chúng ta sẽ làm như sau:

Cách thức xóa đánh dấu trang ở trong word
Cách thức xóa đánh dấu trang ở trong word
 • Mở file word mà bạn muốn thực hiện xóa số trang.
 • Sau đó trên thanh taskbar chọn mục Insert.
 • Bước tiếp theo sẽ vào Page Number rồi chọn tiếp Remove Page Number để thực hiện xóa đánh dấu trang.

So với cách đánh số trang thì việc xóa số trang cũng không quá khó đúng không các bạn? Chúng tôi tin chắc các bạn sẽ thực hiện được một cách dễ dàng khi áp dụng đúng theo trình tự trên.

Trên đây là toàn bộ nội dung về cách đánh số trang trong word cũng như cách xóa số trang mà các bạn đã tạo trước đó. Tin chắc rằng đây sẽ là những nội dung hay và bổ ích để các bạn vận dụng linh hoạt cho công việc và vấn đề học tập của mình được tốt hơn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *