3 bí quyết về cách dàn trang trong Word mà dân văn phòng cần phải sở hữu

Cách dàn trang trong Word phải thực hiện như thế nào mới lại mà lại tiết kiệm được tối đa thời gian cho bạn? Một câu hỏi không mới nhưng lại là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Bí quyết sẽ được chúng tôi bật mí ngay trong nội dung bài viết này. Các bạn có thể tham khảo để tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình.

Cách dàn trang trong Word phiên bản 2013, 2016, 2019.

Đây là 3 phiên bản word mới nhất hiện nay. Thường thì những máy có cấu hình cao mới có thể sử dụng phiên bản này. Chính vì vậy mà việc sử dụng Word 2013, 2016 và 2019 không phải dễ đối với nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn đọc bài viết này thì chúng sẽ thực sự không quá khó để thực hiện. Nếu các bạn muốn áp dụng có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tại taskbar chúng ta sẽ vào thanh công cụ Home sau đó chọn Layout rồi chọn tiếp Margin.
Chọn tiếp Margin trong Home
Chọn tiếp Margin trong Home
 • Bước 2: Khi cửa sổ Margin hiển thị, chúng ta sẽ chọn kiểu thiết lập dàn trang được mặc định theo đúng nhu cầu của bạn rồi chọn tiếp Save để lưu lại kết quả.
Tại Margin sẽ chọn các kiểu thiết lập mặc định rồi chọn Save
Tại Margin sẽ chọn các kiểu thiết lập mặc định rồi chọn Save

Trong trường hợp mà tài liệu của bạn có số lượng trang quá lớn, để thuận tiện hơn trong quá trình kiểm soát và theo dõi văn bản thì chúng ta nên tiến hành đánh số trang. Vậy bạn đã biết cách đánh số trang cho văn bản chưa? Thực tế thì cách đánh số trang cũng không quá khó. Cách làm được thực hiện qua 2 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Tại thanh taskbar chúng ta sẽ chọn Home rồi chọn tab Insert tiếp đến thì chọn Page Number. Tùy vào mục đích mà bạn có thể tùy chọn kiểu đánh số sao cho thích hợp.
Cách đánh số trang trong word 2013, 2016, 2019
Cách đánh số trang trong word 2013, 2016, 2019
 • Bước 2: Sau khi làm đã làm xong thao tác trên chúng ta cần kiểm tra lại hiển thị để có kết quả tốt nhất rồi bấm Close để lưu lại tùy chọn.

Ngoài cách dàn trang trong Word 2013, 2016, 2019 thì việc đánh số và điền thêm thông tin tác giả cũng là một thao tác khá thông dụng. Đối với việc chèn thêm tác giả chúng ta có thể tiến hành như sau:

 • Bước 1: Tại Home chúng ta lựa chọn tab Insert rồi chọn tiếp Footer hoặc Header sau đó lựa chọn kiểu hiển thị (ở ngoài cùng, ở giữa…). Với Footer là đặt sẽ ở cuối trang còn Header được đặt ở đầu trang.
Cách chèn thêm tên tác giả vào trong Word
Cách chèn thêm tên tác giả vào trong Word
 • Bước 2: Với những tùy chọn mặc định, các bạn sẽ lựa chọn kiểu bố trí thích hợp rồi sau đó điền tên tác giả rồi bấm chọn Close là kết thúc xong việc chèn tên tác giả.

>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách copy hình ảnh từ file PDF sang Word đơn giản

Cách dàn trang trong Word 2010

Đối với cách dàn trang trong Word 2010 thì về cơ bản chúng ta cũng thực hiện tương tự như cách làm trên Word 2013, 2016, 2019 ở trên. Tuy nhiên, các bước tiến hành sẽ khác đi một chút. Bởi về các cửa sổ trên thanh taskbar thực tế là không giống nhau. Cách làm sẽ được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tại thanh Taskbas chúng ta chọn Home rồi chọn tiếp File sau đó chọn tiếp Options.
Vào Home chọn File rồi chọn tiếp Options
Vào Home chọn File rồi chọn tiếp Options
 • Bước 2: Kết thúc theo tác trên thì màn hình sẽ xuất hiện biểu mẫu, chúng ta sẽ chọn Advanced sau kéo xuống rồi chọn mục Show measurements in units of. Sau đó các bạn sẽ lựa chọn Centimeters rồi nhấn tiếp OK để xác nhận.
Tại mục Show measurements in units of sẽ chọn Centimeters rồi nhấn OK
Tại mục Show measurements in units of sẽ chọn Centimeters rồi nhấn OK
 • Bước 3: Sau đó chúng ta quay trở lại giao diện của Word 2010 rồi lựa chọn thẻ Page Layout. Tiếp đến sẽ lựa chọn Margins rồi chọn tiếp Custom Margin.
 • Bước 4: Trên Custom Margin sẽ xuất hiện một cửa sổ mới. Chúng ta sẽ điền các thông số điều chỉnh thích hợp rồi nhấn OK để lưu lại kết quả vừa thực hiện.

Trong quá trình thực hiện soạn thảo văn bản và cách căn chỉnh, dàn trang trong Word thì một điều mà các bạn phải lưu ý là phải thực hiện theo đúng quy định của nhà nước. Cụ thể là trong thông tư 01/2011/TT-BNV của Bộ Nội vụ có quy định rất rõ vấn đề này.

Trong thông tư có hướng dẫn rất cụ thể về quy tắc hình thức trình bày của văn bản. Một trong những vấn đề mà chúng ta cần phải lưu ý đó là việc  căn lề trên khổ A4. Chúng được quy định như sau:

 • Đối với lề trên phải cách mép trên từ 2 – 2.5cm.
 • Đối với lề dưới phải cách mép dưới từ 2- 2.5 cm.
 • Đối với lề trái phải cách mép trái từ 3 – 3.5 cm.
 • Đối với lề phải sẽ cách mép phải từ 1.5 – 2 cm.

>>Tham khảo: Hướng dẫn cách chuyển từ A4 sang A5 trong Word 2010 chi tiết nhất

Cách dàn trang trong Word 2010 2003, 2007.

Về cơ bản thì word 2003 và 2007 cũng không dễ thực hiện. Tuy nhiên, nếu chúng ta chú ý thì việc căn chỉnh một văn bản hay cách dàn trang… đều phải có kỹ năng riêng. Cụ thể các bạn có thể tham khảo theo các bước mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây:

 • Bước 1: Tại Home, chúng ta sẽ lựa chọn một trong những lựa chọn ở khung hình ảnh để căn chỉnh toàn văn bản. Trong đó, căn đều thường sẽ là tiêu chuẩn sử dụng.
Vào Home và lựa chọn căn đều
Vào Home và lựa chọn căn đều
 • Bước 2: Nếu muốn điều chỉnh về khoảng cách giữa các dòng với nhau chúng ta sẽ lựa chọn công cụ Line Spacing.
Điều chỉnh về khoảng cách giữa các dòng
Điều chỉnh về khoảng cách giữa các dòng

Ngoài khoảng cách được mặc định đã được quy định sẵn chúng ta có thể tự điều chỉnh các thông số sao cho phù hợp thì chúng ta nên chọn tiếp mục Line Spacing Options… Phần ô cửa sổ ở bên dưới, các bạn có thể điền lần lượt các thông số để được sự căn chỉnh phù hợp. Đồng thời chúng ta cũng có thể quan sát văn bản để có được một kết quả tốt nhất.

Với 3 cách dàn trang trong Word khác nhau nhưng chúng ta thấy rằng chúng đều có điểm chung là văn bản đã đạt chuẩn theo đúng quy định. Dù bạn sử dụng phiên bản nào đi chăng nữa chúng ta đều có cách giải quyết rất thỏa đáng đúng không nào?

Như vậy qua bài viết chúng toi đã chia sẻ tới bạn đọc trọn vẹn 3 cách dàn trang trong Word. Hy vọng, đây sẽ là những thông tin bổ ích để giúp các bạn bổ trợ những kỹ năng soạn thảo văn bản mà các bạn đang còn thiếu. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *