7 cách copy hình ảnh từ file PDF sang Word khỏi lo bị lỗi

Các tệp PDF thường khiến người dùng “khóc thét” bởi tính bảo mật cao. Một số tính năng như cắt, dán, sao chép, chỉnh sửa ảnh, nội dung văn bản,…gần như đều bị hạn chế . Nên mỗi khi cần copy text hoặc ảnh từ PDF sang Word không ít người vì chưa biết cách mà bỏ cuộc. Do đó, trong khuôn khổ bài viết này, Phanmemgocvn sẽ dành để chia sẻ về cách copy hình ảnh từ file PDF sang Word. Mời tham khảo!

Ảnh 1: Cách copy hình ảnh từ file PDF sang Word có rất nhiều và rất dễ thực hiện (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Cách copy hình ảnh từ file PDF sang Word có rất nhiều và rất dễ thực hiện (Nguồn: Internet)

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển từ A4 sang A5 trong Word 2010 chi tiết nhất

1. Chuyển tệp PDF sang định dạng ảnh JPG/PNG online và dán vào Word

Đây là cách copy hình ảnh từ file PDF sang Word đầu tiên mà Phanmemgocvn muốn chia sẻ đến bạn. Cách này khá dễ thực hiện và bạn có thể gửi ảnh từ file PDF cho bạn bè, copy vào word hoặc đính kèm trong email,…Điều kiện là thiết bị của bạn cần có kết nối mạng.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào Adobe vì công ty này đã update tính năng chuyển đổi tệp PDF sang JPG/PNG online miễn phí hoàn toàn. Link truy cập Adobe: https://www.adobe.com/acrobat/online/pdf-to-jpg.html
 • Bước 2: Ở màn hình chính, bạn click “Select a file” để tải lên tệp PDF cần chuyển đổi sang JPG,PNG. Tiếp đó bạn tìm và chọn ra file PDF trên thiết bị, tiếp tục nhấp vào “Open” để tải file lên ứng dụng Adobe Online.
Ảnh 2: Copy hình ảnh từ file PDF sang Word bằng cách chuyển tệp PDF sang định dạng ảnh JPG/PNG online - Bước 2 (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Copy hình ảnh từ file PDF sang Word bằng cách chuyển tệp PDF sang định dạng ảnh JPG/PNG online – Bước 2 (Nguồn: Internet)
 • Bước 3: Trong giao diện của Adobe, tại mục “Convert to”, bạn chọn ra định dạng hình ảnh mình muốn chuyển đổi.
Ảnh 3: Copy hình ảnh từ file PDF sang Word bằng cách chuyển tệp PDF sang định dạng ảnh JPG/PNG online - Bước 3 (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Copy hình ảnh từ file PDF sang Word bằng cách chuyển tệp PDF sang định dạng ảnh JPG/PNG online – Bước 3 (Nguồn: Internet)

Ứng dụng Adobe online có 3 định dạng hình ảnh gồm: TIFF, JPG/JPEG, PNG. Bạn chọn 1 trong 3 rồi nhấn vào “Convert to JPG” (nếu bạn muốn đổi file PDF sang JPG). Còn khi bạn chọn định dạng PNG thì lúc này nút chuyển đổi sẽ là “Convert to PNG”.

 • Bước 4: Lúc này Adobe online sẽ tự động đổi file PDF sang JPG. Thời gian chuyển sẽ phụ thuộc vào dung lượng tệp PDF của bạn nhẹ hay nặng. Đợi Adobe chuyển đổi xong, bạn nhấn vào “Download” để tải file ảnh JPG.
 • Bước 5: File ảnh JPG vừa tải sẽ được nén lại. Nên bạn cần dùng các công cụ giải nén như winzip, winrar,…giải nén xong mới xem được ảnh.
 • Bước 6: Sau khi giải nén cho ảnh, bạn mở ảnh ra, nhấn vào chuột phải, tiếp đến lựa chọn tùy chọn “Copy” sau đó “Paste” vào trang word mà bạn muốn.

2. Copy ảnh từ PDF sang Word bằng cách chuyển file PDF sang Word online

Smallpdf là công cụ rất hữu dụng khi bạn cần ghép nối/ chia nhỏ tệp PDF, chuyển đổi qua lại giữa PDF với các định dạng, trong đó có chuyển từ PDF sang Word cực nhanh. Và khi bạn đã chuyển đổi file PDF sang word thì việc copy ảnh từ đây không còn gì khó khăn nữa.

 • Bước 1: Bạn truy cập link phần mềm của Smallpdf, chính giữa giao diện chọn “Chọn các tệp” để tải tệp PDF cần chuyển sang Word lên.
Ảnh 4: Copy ảnh từ PDF sang Word bằng cách chuyển file PDF sang Word online - Bước 1 (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Copy ảnh từ PDF sang Word bằng cách chuyển file PDF sang Word online – Bước 1 (Nguồn: Internet)
 • Bước 2: Sau khi file PDF được upload xong, bạn nhấn chọn mục “Chuyển sang word”. Tiếp theo bạn click vào “Chọn tùy chọn” để Smallpdf bắt đầu chuyển định dạng tệp.
Ảnh 5: Copy ảnh từ PDF sang Word bằng cách chuyển file PDF sang Word online - Bước 2 (Nguồn: Internet)
Ảnh 5: Copy ảnh từ PDF sang Word bằng cách chuyển file PDF sang Word online – Bước 2 (Nguồn: Internet)
 • Bước 3: Sau khi Smallpdf chuyển đổi định dạng xong, bạn click vào “Tải về” để tải tệp về máy và bắt đầu cắt, dán, sao chép, chỉnh sửa ảnh tùy ý,…
Ảnh 6: Copy ảnh từ PDF sang Word bằng cách chuyển file PDF sang Word online - Bước 3 (Nguồn: Internet)
Ảnh 6: Copy ảnh từ PDF sang Word bằng cách chuyển file PDF sang Word online – Bước 3 (Nguồn: Internet)

>>Tham khảo: Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word nhanh nhất

3. Cách copy hình ảnh từ file PDF sang word bằng cách chụp màn hình

Đây là cách copy ảnh từ PDF dán sang word khá dễ dùng và cũng được nhiều người áp dụng. Nếu bạn muốn có thể thực hiện theo các thao tác sau:

 • Bước 1: Bạn mở tệp PDF có chứa hình ảnh cần sao chép dán sang word, bạn chụp lại màn hình bằng cách nhấn “Prtsc” hoặc tùy theo dòng máy có thể là “Prtsc, Prnt Scr, PrtScn”. Phím này nẳm ở trên cùng gần về bên phải bàn phím.
 • Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng của Windows” trên bàn phím, giao diện Windows mở ra bạn nhấn tìm kiếm “Paint” và mở công cụ này lên.
Ảnh 7: Cách copy hình ảnh từ file PDF sang word bằng cách chụp màn hình - Bước 2 (Nguồn: Internet)
Ảnh 7: Cách copy hình ảnh từ file PDF sang word bằng cách chụp màn hình – Bước 2 (Nguồn: Internet)
 • Bước 3: Trong giao diện của Paint, bạn nhấn tổ hợp phím “Ctrl + V” để dán hình ảnh màn hình mới chụp ở bước 1 vào đó.
Ảnh 8: Cách copy hình ảnh từ file PDF sang word bằng cách chụp màn hình - Bước 3(Nguồn: Internet)
Ảnh 8: Cách copy hình ảnh từ file PDF sang word bằng cách chụp màn hình – Bước 3(Nguồn: Internet)
 • Bước 4: Đến đây bạn chỉ cần click vào “File”, tiếp đến nhấn vào mục “Save” hoặc bạn dùng tổ hợp phím “Ctrl + S” để lưu lại hình ảnh trong Paint.
Ảnh 9: Cách copy hình ảnh từ file PDF sang word bằng cách chụp màn hình - Bước 4 (Nguồn: Internet)
Ảnh 9: Cách copy hình ảnh từ file PDF sang word bằng cách chụp màn hình – Bước 4 (Nguồn: Internet)
 • Bước 5: Bạn vào trang word, chọn vị trí và dán file ảnh PDF vào là xong.

4. Cách copy hình ảnh từ file PDF sang Word – Dùng phần mềm xuất ảnh PDF Shaper

PDF Shaper là phần mềm chạy mượt mà trên Win 10 với rất nhiều tính năng. Bản dùng miễn phí của PDF Shaper có tính năng trích xuất ảnh từ file PDF là cách copy hình ảnh từ file PDF sang Word rất nhanh chóng. \

Ảnh 10: Copy hình ảnh từ file PDF sang Word nhanh bạn dùng phần mềm xuất ảnh PDF Shaper (Nguồn: Internet)
Ảnh 10: Copy hình ảnh từ file PDF sang Word nhanh bạn dùng phần mềm xuất ảnh PDF Shaper (Nguồn: Internet)

Để sử dụng, bạn cần tải phần mềm PDF Shaper về thiết bị. PDF Shaper cung cấp 4 chuyển đổi nhưng tại đây bạn chỉ quan tâm đến giải pháp “PDF to Image”

 • Bước 1: Mở phần mềm PDF Shaper, tại giao diện màn hình chính bạn nhấp chọn “PDF to Image”.
 • Bước 2: Trong cửa sổ của “PDF to Image”, bạn nhấn chọn biểu tượng dấu “+” để upload file PDF có chứa ảnh lên.
 • Bước 3: Bạn cần chọn 1 Folder trên màn hình để chứa hết các hình ảnh sẽ được trích xuất từ PDF Shaper.
 • Bước 4: Tiếp đến bạn nhấn vào mục “Process” và quá trình trích xuất ảnh bắt đầu.
 • Bước 5: Bạn mở Folder chứa các hình ảnh sau khi trích xuất xong, chọn hình ảnh mà bạn muốn dán vào Word sau đó thực hiện lệnh copy – paste là xong.

* Lời khuyên: Bạn nên tải và cài đặt phần mềm PDF Shaper về thiết bị nếu muốn đảm bảo sự riêng tư cho các tệp PDF và thường xuyên phải sao chép ảnh từ PDF sang Word.

Ngoài 4 cách copy hình ảnh từ file PDF sang Word kể trên bạn còn có thể sử dụng phần mềm trích xuất ảnh online như PDF Candy, trích xuất ảnh bằng Photoshop,…Bạn sử dụng cách sao chép ảnh từ PDF nào cũng được nhưng cách nào ngắn gọn, dễ thực hiện thì nên ưu tiên. Phanmemgocvn mong rằng những chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích khi bạn cần.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *