Hướng dẫn tải Win 11 ISO chính thức từ Microsoft

Microsoft đã cho ra mắt Win 11 ISO. Vì thế người dùng có thể chủ động download Window 11 từ Microsoft và thực hiện cài đặt để trải nghiệm. Vậy thực tế làm sao để tải Windows 11 ISO? Nếu bạn cảm thấy bối rối hãy tiến hành theo hướng dẫn chi tiết được Phần Mềm Gốc cung cấp sau đây để có cái nhìn cụ thể nhất cho mình. 

Hướng dẫn tải Win 11 ISO trực tiếp từ Microsoft

Cách dễ nhất bạn có thể áp dụng là chọn download  Win 11 ISO trực tiếp từ Microsoft. Cách này còn giúp bạn không phải lo lắng vấn đề mã độc hại, virus. Theo đó, các bước download như sau:

Tìm hiểu chi tiết cách thức tải Win 11 ISO về máy
Tìm hiểu chi tiết cách thức tải Win 11 ISO về máy

Bước 1:

Đầu tiên bạn hãy nhanh chóng truy cập vào trang chủ của hãng Microsoft. Bạn có thể tìm kiếm trên google sẽ thấy kết quả trang chủ Microsoft xuất hiện đầu tiên. Hoặc đơn giản hơn bạn truy cập đường link microsoft.com/en-us/software-dowload/window11.

Giao diện trang chủ Microsoft tải Win 11 ISO
Giao diện trang chủ Microsoft tải Win 11 ISO

Ở đây bạn chú ý có thể sẽ xuất hiện yêu cầu đăng nhập từ hệ thống trang chủ của Microsoft. Khi đó, bạn hãy chủ động đăng nhập theo yêu cầu rồi tiếp tục bước 2. 

>>> Tham khảo thêm: So sánh AutoCAD 2012 với các phiên bản mới hơn

Bước 2:

Tại giao diện cửa sổ download Windows 11 ISO của Microsoft bạn hãy kéo tìm đến mục download Window 11 disk image (ISO). Tại đây bạn nhấn chọn Select download. 

Nhấn chọn Select download window 11 disk image (ISO)
Nhấn chọn Select download window 11 disk image (ISO)

 Tiếp theo, bạn nhấn chọn Windows 11. Sau đó, nhấn mục download.

Nhấn chọn download
Nhấn chọn download

Bước 3:

Bạn tiếp tục kéo xuống mục Select The Product Language để thiết lập, lựa chọn ngôn ngữ. Cụ thể, bạn nhấn vào Choose one tại mục này. 

Nhấn chọn Choose one
Nhấn chọn Choose one

Ngay lập tức bạn sẽ thấy danh sách các ngôn ngữ hỗ trợ sẽ xổ xuống. Có rất nhiều lựa chọn cho bạn thiết lập. Ví dụ như:

  • English International
  • Frech 
  • Chinese Traditional
  • Arabich
  • Czech

Lúc này, bạn hãy nhấn chọn một ngôn ngữ cho hệ điều hành Win 11 sẽ cài đặt sử dụng. Theo kiến nghị của các chuyên gia bạn nên lựa chọn ngôn ngữ mà mình sử dụng thành thạo nhất. Chẳng hạn ngôn ngữ English International được người dùng lựa chọn phổ biến. Nếu trường hợp bạn muốn sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh hãy nhấn chọn English International. Sau đó, nhấn chọn Confirm để xác nhận. 

Nhấn chọn ngôn ngữ chính cho hệ điều hành Window 11
Nhấn chọn ngôn ngữ chính cho hệ điều hành Window 11

Bước 4:

Tiếp theo, bạn tìm đến mục Window 11 English International. Sau đó, bạn chọn 64-bit download. Như vậy quá trình tải Win 11 ISO về máy sẽ diễn ra. Thông thường quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng sau 1 – 3 phút. Vì thế bạn chỉ cần cung cấp mạng Internet ổn định cho máy tính thì sẽ nhanh chóng thấy file download Windows 11 ISO tải thành công về máy. Tuy nhiên bạn lưu ý dung lượng file Windows 11 ISO khoảng 5.12 GB. Do đó để đảm bảo tải Windows 11 ISO thành công hãy cung cấp dung lượng lưu trữ đủ. 

Nhấn chọn 64-bit download để tải Window 11 ISO
Nhấn chọn 64-bit download để tải Window 11 ISO

Hướng dẫn cách tải Win 11 ISO bằng công cụ Media Creation Tool

Để download Win 11 ISO bạn còn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ Media Creation Tool. Đây là công cụ do hãng Microsoft đưa ra cho phép người dùng sử dụng miễn phí. Công cụ hỗ trợ bạn nâng cấp dễ dàng máy tính lên hệ điều hành mới nhất. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để tạo USB Boot để cài đặt, nâng cấp nhiều máy tính khác. Vậy cách tải ISO Windows 11 bằng Media Creation Tool như thế nào? Chi tiết cách tải như sau:

Bước 1:

Bạn cần truy cập trang download Window 11 của hãng Microsoft. Tiếp đó, bạn cuộn trang kéo xuống mục Create Windows 11 Installation Media. Rồi tiếp tục bạn nhấn vào mục Download Now

Nhấn chọn mục Download Now
Nhấn chọn mục Download Now

Ngay lập tức bạn sẽ thấy file Mediacreationtoolw11.exe sẽ được tải xuống. 

Bước 2:

Sau khi chờ đợi quá trình tải file Mediacreationtoolw11.exe hoàn tất bạn hãy truy cập thư mục lưu trữ file trên máy tính. Tiếp đó, bạn nhấn chạy file để cài đặt. Chỉ cần bạn làm theo yêu cầu từ hệ thống phần mềm là được. 

Bạn chọn ngôn ngữ cũng như phiên bản Windows 11 cần tải xuống tại mục Languagre và Edition. Sau đó, nhấn Next. 

Chọn thiết lập tại Select Language and Edition
Chọn thiết lập tại Select Language and Edition

Nhanh chóng giao diện hộp thoại Choose Which Media To Use sẽ hiển thị. Lúc này bạn tích chọn mục I So File và nhấn Next. 

Nhấn chọn ISO File
Nhấn chọn ISO File

Tiếp tục bạn chọn vị trí lưu trữ Win 11 ISO trên máy tính. Như vậy tiến trình tải xuống Windows 11 ISO sẽ bắt đầu. Chờ một vài phút tiến trình sẽ hoàn tất. Lúc này cửa sổ Burn The ISO file To A DVD sẽ xuất hiện. Bạn có thể tùy chọn ghi vào đĩa DVD để sử dụng cài đặt bản win này sang PC khác bằng cách nhấn chọn mục Open DVD Burner. Còn không thì bạn hãy nhấp vào finish để kết thúc toàn bộ quá trình cho mình. 

Nhấn chọn finish hoàn tất cài đặt
Nhấn chọn finish hoàn tất cài đặt

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn download Win 11 ISO. Bạn có thể thấy quá trình tải Windows 11 ISO cơ bản không khó. Với tư cách người dùng bạn có thể tùy chọn cách download phù hợp để tự tin thực hiện. Đặc biệt sau khi download Windows 11 ISO thành công về máy bạn có thể tiến hành cài đặt sử dụng. Chắc chắn với nhiều cải tiến, nâng cấp từ hãng Microsoft thì Window 11 sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *