Hướng dẫn tải và sử dụng Onekey Ghost 32bit/64bit

Onekey Ghost là một ứng dụng chuyên bảo vệ dữ liệu của máy tính vô cùng quen thuộc với rất nhiều người. Để tìm hiểu về cách cài đặt và sử dụng phần mềm này, đừng bỏ qua bài viết sau đây các bạn nhé.

LINK TẢI PHẦN MỀM ONEKEY GHOST FULL

Hướng dẫn cài đặt Onekey Ghost cho máy tính từ A-Z

Tiếp theo là những hướng dẫn cài đặt phần mềm Onekey Ghost về máy tính của bạn. Các bước cần thực hiện để tải Onekey Ghost vô cùng đơn giản và nhanh chóng, người dùng không cần phải tốn nhiều thời gian để sở hữu phần mềm này. Trước hết, các bạn cần phải tải tập tin của ứng dụng Onekey Ghost về máy bằng cách nhấn vào mục Download như hình bên dưới.

Tải phần mềm Onekey Ghost về máy
Tải phần mềm Onekey Ghost về máy

Sau khi đã tải tập tin về, hãy nhấn vào file như hình bên dưới để cài đặt phần mềm. Sau đó, phần mềm Onekey Ghost sẽ tự động chạy và cài đặt về máy tính.

Nhấn chọn file exe để cài đặt phần mềm
Nhấn chọn file exe để cài đặt phần mềm
Phần mềm tự động được chạy
Phần mềm tự động được chạy

>>Tham khảo: Hướng dẫn Ghost Win 7 chi tiết

Sử dụng Onekey Ghost như thế nào?

Tiếp theo là những hướng dẫn về cách sử dụng phần mềm Onekey Ghost, các bạn cần phải nắm được cách tạo file Ghost và cách bung file Ghost với phần mềm này.

Cách tạo file Ghost bằng Onekey Ghost

Đây là cách sử dụng tính năng Backup của phần mềm, giúp sao chép tất cả mọi dữ liệu có trên Windows. Trước hết, người dùng cần phải tải về phiên bản Onekey Ghost mới nhất cho máy tính của mình, tiếp theo đó là giải nén phần mềm và đặt vào một thư mục tại ổ đĩa C.

Sau đó, các bạn click chuột phải tại tệp có tên là OneKeyGhost.exe và chạy file bằng quyền admin bằng cách chọn mục Run as administrator.

Chọn Run as administrator để chạy file bằng quyền admin
Chọn Run as administrator để chạy file bằng quyền admin

Sau khi màn hình hiển thị hộp thoại này, các bạn cần phải tùy chỉnh tệp Ghost bằng cách chọn tính năng Backup. Sau đó, hãy chọn ổ đĩa cần dùng để chứa hệ điều hành (thông thường, người dùng Onekey Ghost sẽ sử dụng ổ đĩa C). Tiếp theo đó, phần mềm có thể sẽ tự động chọn vị trí lưu và tên file Ghost, bạn có thể tự điều chỉnh nếu muốn thay đổi (vị trí lưu trữ không được trùng với nơi chứa hệ điều hành). Tiếp đó hãy chọn Yes để lưu thiết lập. Sau đó, khi một hộp thoại khác hiện lên, bạn chỉ cần nhấn chọn Yes để xác nhận.

Tùy chỉnh tệp Ghost bằng tùy chọn Backup
Tùy chỉnh tệp Ghost bằng tùy chọn Backup
Tiếp tục chọn Yes để xác nhận
Tiếp tục chọn Yes để xác nhận

Sau khi máy khởi động lại thì hệ thống sẽ tự tạo file Ghost. Khi hiển thị hộp thoại báo Image Creation Completed Successfully thì bạn chỉ cần nhấn phím Enter. Như vậy, quá trình tạo file Ghost bằng phần mềm Onekey Ghost đã được hoàn tất.

Nhấn Enter để xác nhận khi hiển thị hộp thoại này
Nhấn Enter để xác nhận khi hiển thị hộp thoại này

>>Xem thêm: Cách Crack Win 7 không lỗi

Cách bung file Ghost bằng Onekey Ghost

Tiếp theo là những hướng dẫn về cách bung file Ghost bằng Onekey Ghost. Trên thực tế, đây là cách sử dụng tính năng Restore, giải nén cho file Ghost dưới dạng tập tin có đuôi .gho và lưu vào thiết bị. Trước hết, người dùng cần phải tải phần mềm Onekey Ghost về máy, giải nén và đặt vào ổ C, sau đó nhấn chọn chuột phải vào file có tên OneKeyGhost.exe và chọn Run as administrator để chạy bằng quyền admin.

Chọn Run as administrator
Chọn Run as administrator

Bước tiếp theo, người dùng cần phải tùy chỉnh tệp bằng cách chọn mục Restore, sau đó phần mềm sẽ hiển thị danh sách của những file Ghost trên máy tính để người dùng lựa chọn. Tiếp theo đó, bạn cần chọn ổ đĩa có chứa hệ điều hành và nhấn xác nhận Yes, sau khi hệ thống hiển thị hộp thoại tiếp theo thì tiếp tục chọn Yes.

Chọn mục Restore
Chọn mục Restore
Chọn Yes để xác nhận
Chọn Yes để xác nhận

Nếu màn hình máy tính hiển thị hộp thoại thông báo Clone Complete Success thì có nghĩa là thao tác đã thành công, bạn cần phải Restart Computer để hoàn tất toàn bộ quá trình này.

Giới thiệu phần mềm Onekey Ghost

Phần mềm Onekey Ghost chuyên bảo vệ dữ liệu cho máy tính
Phần mềm Onekey Ghost chuyên bảo vệ dữ liệu cho máy tính

Onekey Ghost là gì?

Onekey Ghost là tên gọi của một phần mềm vô cùng quen thuộc đối với những người sử dụng máy tính. Đây là phần mềm chuyên dùng để bảo vệ dữ liệu của máy tính và giúp sao chép các thông tin một cách nhanh chóng nhất.

Đặc biệt, với những tác vụ giúp sao chép lại toàn bộ những thông tin từ hệ thống phần mềm cùng với những dữ liệu của các ổ đĩa. Như vậy, người dùng phần mềm có thể tạo các bản sao một cách dễ dàng hơn.

Như vậy, mỗi khi người dùng cần phải cài đặt lại Windows hoặc cần nâng cấp phần mềm của máy tính, hệ thống sẽ tự động cập nhật lại các dữ liệu đã được tạo bản sao. Với cách này, người dùng không cần phải tốn kém thời gian để khôi phục dữ liệu theo từng phần.

Những tính năng cụ thể của Onekey Ghost

Là một trong những phần mềm chuyên bảo vệ dữ liệu cho máy tính được tin dùng hàng đầu hiện nay, Onekey-ghost sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật về tính năng, bao gồm:

  • Phần mềm hỗ trợ cho các thiết bị ở nhiều phiên bản khác nhau của hệ điều hành, cho phép sử dụng ở cả những bản cũ.
  • Liệt kê những đường link một cách chính xác.
  • Người dùng có thể crack file ghost khi bị quên mật khẩu một cách dễ dàng.
  • Hệ thống thông báo cho người dùng kiểm tra lại tập tin khi đang thực hiện thao tác Restore.
  • Những cài đặt như nén file và chỉnh volume đều được tùy chỉnh dễ dàng.
  • Không có chứa những mã độc, virus cũng như các phần mềm gây hại cho chất lượng của máy tính.
  • Có thể chạy song song 2 lệnh là Restore và Backup cùng một lúc.
  • Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm những tập tin ảnh cũng như file Ghost đang có trên máy tính.

Những phiên bản mới của phần mềm như Onekey Ghost 2020 và Onekey Ghost 2021 đều là những bản mới nhất, sở hữu nhiều tính năng vượt trội nhất dành cho người dùng.

Onekey Ghost sở hữu nhiều tính năng nổi bật
Onekey Ghost sở hữu nhiều tính năng nổi bật

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn từ A-Z cách tải và sử dụng Onekey Ghost cho máy tính của bạn. Nếu bạn không muốn tốn kém thời gian để sao lưu lại dữ liệu khi cài đặt lại Windows, nâng cấp máy tính thì đây chính là phần mềm tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *