Hướng dẫn cách Ghost Win 11 từ A – Z

Windows 11 được hãng Microsoft phát hành với nhiều cải tiến cho phép người dùng có trải nghiệm mới mẻ. Tuy nhiên sau khi cài đặt Windows 11 thì người dùng cần phải chờ đợi máy tính cập nhật Driver hay Backup dữ liệu. Điều này khiến nhiều người dùng lo ngại, phân vân khi sử dụng Win 11. Song hiện nay với tư cách người dùng bạn có thể tiến hành Ghost Win 11. Chi tiết các bước Ghost Windows 11 sẽ được Phần Mềm Gốc bật mí sau đây.

Ưu điểm khi Ghost Window 11

Tiến hành Ghost Win 11 là điều bạn nên làm khi cài đặt, sử dụng hệ điều hành mới này. Bởi vì Ghost Window 11 được ghi nhận nhiều ưu điểm. Cụ thể như:

Tìm hiểu chi tiết các ưu điểm khi thực hiện Ghost Win 11 thành công
Tìm hiểu chi tiết các ưu điểm khi thực hiện Ghost Win 11 thành công
  • Nhanh gọn, đơn giản  và tiết kiệm thời gian cho việc cài đặt Win 11 mới
  • Không phải sử dụng đĩa cài đặt. Ngược lại bạn có thể trực tiếp Ghost Windows 11 trên máy tính qua USB hoặc phần mềm.
  • Ghost Windows 11 sẽ tự động nhận Driver và tối ưu hóa, tùy chỉnh sao cho phù hợp với từng thiết bị máy tính.
  • Tích hợp sẵn đầy đủ các phần mềm thông dụng. Bao gồm như Office, Chrome, Cốc Cốc,…
  • Thích hợp với nhiều đối tượng người dùng. Từ dân văn phòng đến nhân viên thiết kế đồ họa hay các game thủ,…

Hướng dẫn Ghost Win 11 từ A – Z

Hiện tại để Ghost Win 11 bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ hoặc qua USB. Mỗi cách sẽ có các bước thực hiện khác nhau. Vì thế khi là người dùng Ghost Windows 11 bạn hãy tùy chọn phương pháp phù hợp và tiến hành chuẩn từng bước. Có như vậy thì hiệu quả mang đến sau khi thực hiện mới thực sự đảm bảo. Vậy chi tiết cách làm ra sao? Bạn hãy cùng tìm hiểu cụ thể như sau:

Khám phá chi tiết cách thức Ghost Windows 11
Khám phá chi tiết cách thức Ghost Windows 11

>>> Xem thêm: Cách tải và cài đặt AutoCAD 2012 không cần mất phí

Sử dụng phần mềm OneKey Ghost Win 11

Đầu tiên bạn có thể sử dụng phần mềm OneKey Ghost Win 11. Cách này đơn giản nhưng yêu cầu bạn phải tải file Ghost Windows 11 và phần mềm OneKey  Ghost về máy. Bạn có thể chủ động tìm kiếm file, phần mềm trên google sẽ thấy nhiều kết quả trả về để lựa chọn. Chỉ cần bạn chọn nguồn cung cấp file Ghost Windows 11 cũng như phần mềm OneKey Ghost uy tín để đảm bảo an toàn. Sau đó, bạn tiến hành Ghost Windows 11 bằng OneKey với các bước như sau:

Bước 1:

Bạn truy cập thư mục chứa file phần mềm OneKey Ghost đã tải về trên máy tính. Tiếp đó, bạn click chuột phải lên file OneKey Ghost và nhấn chọn Run as Administrator.

Nhấn chạy file OneKey Ghost
Nhấn chạy file OneKey Ghost

Bước 2:

Tiếp theo giao diện OneKey Ghost sẽ xuất hiện. Lúc này bạn nhấn chọn vào Restore. Tiếp đó, tại mục Ghost Image file bạn nhấn chọn Open.

Nhấn Restore và Open
Nhấn Restore và Open

Sau đó bạn cần tìm đến thư mục lưu trữ file Ghost Win 11 tải về trên máy trước đó. Tiếp tục bạn click chọn file Ghost Windows 11 rồi nhấn Open.

Click chọn file Ghost Windows 11 rồi nhấn Open
Click chọn file Ghost Windows 11 rồi nhấn Open

Bước 3:

Vẫn trên giao diện OneKey Ghost bạn kéo xuống phần bảng hiển thị. Tại đây bạn sẽ thấy thông tin các ổ cứng bao gồm C, D, E. Lúc này bạn nhấn chọn ổ C để bung Ghost Windows 11. Rồi nhấn Yes 2 lần liên tiếp khi thông báo xuất hiện. Nhanh chóng hệ thống sẽ bung Ghost Windows 11 tự động. Nhiệm vụ của bạn là chờ đợi quá trình này diễn ra cho đến khi được chuyển hướng vào giao diện chính của Windows 11. Điều này có nghĩa, bạn Ghost Windows 11 thành công.

Nhấn chọn ổ đĩa C và Yes
Nhấn chọn ổ đĩa C và Yes

Ghost Windows 11 bằng USB

Nếu bạn biết cách tạo USB Boot thì có thể tiến hành sử dụng cho việc Ghost Win 11. Cụ thể các bước Ghost Windows 11 bằng USB như sau

Bước 1:

Bạn cần tạo USB Boot. Sau đó, bạn khởi động lại máy tính và nhấn phím tắt để có thể truy cập vào Boot Menu. Tại đây, bạn chọn USB của mình trong danh sách hiển thị. Thông thường phím tắt truy cập nhanh vào Boot Option và Bios của máy tính sẽ là F2 hoặc F9, F12. Tùy thuộc Bios bạn sử dụng mà phím tắt sẽ khác nhau.

Truy cập Boot Menu chọn USB Boot
Truy cập Boot Menu chọn USB Boot

Bước 2:

Tại giao diện Boot Menu bạn nhấn chọn Backup or Restore. Sau đó, bạn nhấn vào mục Norton Ghost ở bảng hiển thị tiếp theo.

Nhấn Backup or Restore
Nhấn Backup or Restore

Lúc này bạn sẽ thấy màn hình Norton Ghost xuất hiện. Tại đây bạn nhấn Local. Tiếp tục nhấn Partition và nhấn From image. Sau đó, bạn tìm chọn file Ghost Windows 11 tải về trên máy và nhấn Open.

Nhấn From image tìm đến file Ghost Windows 11
Nhấn From image tìm đến file Ghost Windows 11

Bước 3:

Tiếp theo, bạn chọn ổ cứng và nhấn OK. Sau đó, bạn chọn phân vùng ổ cứng rồi nhấn OK lần nữa. Tiếp tục nhấn Yes ở hộp thoại tiếp theo thì Norton Ghost sẽ bung file Ghost trên vùng máy tính bạn đã chọn. Quá trình này thường diễn ra trong khoảng thời gian 5 – 10 phút vì thế bạn cần chờ đợi một chút sẽ thấy giao diện Windows 11 Ghost thành công.

Hoàn tất
Hoàn tất

Kết luận

Chúng tôi vừa bật mí hướng dẫn Ghost Win 11 theo 2 cách khác nhau. Bạn có thể thấy mỗi cách Ghost Windows 11 đều có quy trình thực hiện tương đối đơn giản. Vậy nên với tư cách người dùng bạn có thể tham khảo và lựa chọn cách phù hợp để Ghost Windows 11 thành công nhanh chóng.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *