Hướng dẫn cách update Adobe Flash từ A đến Z

Adobe Flash giữ vai trò một chương trình chuyên biệt hỗ trợ chạy web game, video,.. Từ đó cải thiện chất lượng video, hình ảnh, cải thiện tốc độ lướt web của thiết bị. Để được hỗ trợ đầy đủ tính năng nhất, bạn nên cập nhật lên phiên bản mới nhất của Adobe Flash. Nếu vẫn chưa biết cách update Adobe Flash, bạn hãy theo dõi ngay phần hướng dẫn chi tiết từ A đến Z sau đây.

Hướng dẫn cách update Adobe Flash

Nhìn chung, cách update Adobe Flash không thể phức tạp như một số phần mềm khác. Khi cần cập nhật lên phiên bản mới nhất, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản.

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào trang web của nhà phát triển phần mềm theo đường dẫn https://get.adobe.com/flashplayer/.

Bước 2: Tại trang chủ chủ của nhà phát triển, bạn tìm đến sản phẩm phần mềm Adobe Flash. Sau đó lần lượt bỏ tick chọn 2 mục trong phần Optional Offer và bấm cài đặt Install Now để tải về phiên bản mới nhất.

Ảnh 1: Lần lượt bỏ tick chọn và bấm Install Now để tải về ngay
Ảnh 1: Lần lượt bỏ tick chọn và bấm Install Now để tải về ngay

Bước 3: Nếu phần mềm đã tải hoàn tất về máy, bạn tìm đến file cài đặt phần mềm để bắt đầu quá trình cập nhật.

Ảnh 2: Tìm đến file cài đặt phần mềm để bắt đầu quá trình cập nhật
Ảnh 2: Tìm đến file cài đặt phần mềm để bắt đầu quá trình cập nhật

Bước 4: Tick chọn vào dòng đầu tiên “Allow Adobe to Install Update (recommend)” để phần mềm tự động update khi có bản phát hành mới. Tiếp đó, kích hoạt quá trình cập nhật bằng cách bấm chọn Next.

Ảnh 3: Tick chọn vào dòng đầu tiên "Allow Adobe to Install Update" và chọn "Next"
Ảnh 3: Tick chọn vào dòng đầu tiên “Allow Adobe to Install Update” và chọn “Next”

Bước 5: Hệ thống cần mất một vài phút download và cài đặt. Lúc này bạn chỉ cần chờ đợi để có thế này hoàn tất.

Ảnh 4: Hệ thống tự động Download và cài đặt
Ảnh 4: Hệ thống tự động Download và cài đặt

Bước 6: Khi màn hình hiển thị thông báo “Adobe Flash Player: Installation complete” có nghĩa quá trình cài đặt đã khỏi hoàn tất. Bạn phải bấm kết thúc “Finish”.

Ảnh 6: Phần mềm Adobe Flash đã cài đặt thành công
Ảnh 6: Phần mềm Adobe Flash đã cài đặt thành công

Kể từ đây mỗi khi có phiên bản mới, hệ thống có thể tự động update mà không cần người dùng thao tác thủ công như lần cài đặt đầu tiên.

>>> Xem thêm: Chi tiết cách tải autocad 2020 full crack miễn phí 100%

Phần mềm Adobe Flash Player

Adobe Flash Player làm mô hình thành phần mềm được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn chuyên về máy tính Adobe Systems. Phần mềm này sở hữu thiết kế như một chương trình điện toán toán tích hợp đồ họa vector, đồ họa điểm ứng dụng rộng rãi trên nhiều trình duyệt web.

Ảnh 7: Phiên bản Adobe Flash Player đầu tiên phát hành từ năm 1996
Ảnh 7: Phiên bản Adobe Flash Player đầu tiên phát hành từ năm 1996

Adobe Flash phát hành lần đầu tiên vào năm 1996. Thời điểm mới ra mắt, phần mềm này có tên gọi là Future Splash. Sau khi tập đoàn Adobe Systems tin tức thâu tóm Macromedia, phần mềm này được đổi sang tên gọi mới là Macromedia Flash. Sau này, hãng Adobe mới lấy tên gọi chính thức Adobe Flash Player.

Phần mềm Adobe Flash Player ứng dụng ngôn ngữ lập trình chuyên biệt ActionScript. Chức năng chính của phần Flash Player là truyền tải dữ liệu theo định dạng hình ảnh, âm thanh. Có nghĩa khi cài phần mềm này, người dùng sẽ lướt web, trải nghiệm giải trí (xem phim, nghe nhạc, chơi game) một cách mượt mà hơn.

4 Chức năng chính của Adobe Flash Player

Trong quá trình tìm hiểu cách update Adobe Flash, bạn cũng nên tham khảo một vài tính năng chính của phần mềm này. Chức năng nổi bật của Adobe Flash phải kể đến là khả năng nâng cao chất lượng hình ảnh và video, tăng tốc độ lướt web, cải thiện chất lượng hiển thị văn bản, nâng cao đẳng kể trải nghiệm chơi game online.

Cải thiện chất lượng hình ảnh, video

Phần lớn video người dùng trải nghiệm mỗi ngày hiện giờ đều theo định dạng Flash hay .swf. Như vậy, nếu muốn chất lượng hình ảnh và video sắc nét hơn, bạn nên cài đặt phần mềm Adobe Flash.

Ảnh 8: Adobe Flash - giúp cải thiện chất lượng hình ảnh, video rõ rệt
Ảnh 8: Adobe Flash – giúp cải thiện chất lượng hình ảnh, video rõ rệt

Nhờ vào thuật toán tiên tiến, phần mềm Adobe Flash hỗ trợ hiển thị hình ảnh, video ở định dạng chất lượng, dễ nhìn nhất. Ngoài định dạng Flash, phần mềm này còn hỗ trợ qua số định dạng cơ bản khác. Chẳng hạn như định dạng PNG, định dạng JPEG, định dạng Progressive, định dạng Progressive,.

Tăng tốc lướt web trên thiết bị di động

Để cải thiện tốc độ lướt web cho thiết bị di động, Adobe đã tung ra thị trường phiên bản Adobe Flash Player. Khi cài đặt phiên bản này, tốc độ lướt web của các thiết bị như smartphone hay tablet sẽ được cải thiện đáng kể.

Ảnh 9: Phần mềm Adobe Flash Player hỗ trợ tăng tốc độ lướt web trên thiết bị di động
Ảnh 9: Phần mềm Adobe Flash Player hỗ trợ tăng tốc độ lướt web trên thiết bị di động

Bạn có thể nhận thấy rõ điều đó tốc độ chạy web, xem video nhanh hơn đáng kể so với khi chưa cài đặt phần mềm.

Tăng chất lượng hiển thị tệp văn bản

Rendering – bộ công cụ hiện đại nhất tích hợp trong phần mềm Adobe Flash Player. Chức năng chính của bộ công cụ này là cải thiện chất lượng hiển thị tệp văn bản. Theo đó từ màu sắc, kích thước chữ và font chữ sẽ truyền tải đến mắt người dùng theo cách tối ưu nhất.

Cho trải nghiệm game mượt mà hơn

Đối với game thủ chuyên nghiệp, Adobe Flash cực kỳ cần thiết khi trải nghiệm các tựa game online. Ưu điểm của game online là không yêu cầu người dùng tải về thiết bị, dễ dàng chơi trên nhiều thiết bị.

Phần mềm Adobe Flash Player giúp trải nghiệm chơi game online thêm lý tưởng. Với phần hình ảnh sắc nét, âm thanh chân thực.

Hiện giờ có thể update Adobe Flash Player?

Theo thông tin mới nhất của nhà phát triển thì kể từ ngày 31/12/2020, Adobe Flash Player không còn được hỗ trợ. Nguyên nhân của việc dừng hỗ trợ này chính là bởi lỗ hổng bảo mật khó khắc phục. Lỗ hổng bảo mật của Adobe Flash dễ bị hacker lợi dụng, chiếm quyền truy cập thiết bị của người dùng.

Ảnh 10: Kể từ ngày 31/12/2020, Adobe Flash Player không còn được hỗ trợ
Ảnh 10: Kể từ ngày 31/12/2020, Adobe Flash Player không còn được hỗ trợ

Hiện nay, hãng Adobe khuyến khích người dùng nên chuyển sang sử dụng WebGL và HTML5. Nhằm hạn chế tình trạng thiết bị trở thành mục tiêu tấn công của hacker.

Vậy nên, cách update Adobe Flash trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi hiện nay nhà phát triển Adobe không còn tung ra thị trường các bản cập nhật Adobe Flash. Mặc dù vẫn có thể tải về nhưng Phần Mềm Gốc khuyên người dùng nên cân nhắc nếu lo lắng vấn đề bảo mật.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *