2 cách in trong Google Docs cho người mới

Là một công cụ soạn thảo văn bản online, Google Docs được ưa dùng bởi tính năng lưu bài tự động và dễ dàng chia sẻ dữ liệu cho nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa biết cách in trong Google Docs và thường tải về dưới dạng Word hoặc PDF để thực hiện cách in truyền thống. 

Cách làm này làm máy tính có nhiều file không cần thiết, gây tốn bộ nhớ và mất công dọn dẹp dữ liệu. In trong Google Docs là cách hữu hiệu để giúp bạn xử lý các vấn đề này.

Hướng dẫn cách in trong Google Docs

Cách in trong Google Docs trên trình duyệt

Bước 1: Mở tài liệu Google Docs mà bạn muốn in. Trong thanh menu ở trên cùng, nhấp vào “Tệp” (File). Trong danh sách thả xuống, chọn “In” (Print). Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P trên bàn phím để mở hộp thoại in.

Bước 2: Một hộp thoại in sẽ xuất hiện, cho phép bạn tùy chỉnh các tùy chọn in. Bạn có thể chọn máy in, thiết lập số lượng bản in, chọn các tùy chọn bố cục và kích thước giấy, và thay đổi các cài đặt khác.

Bước 3: Tại đây bạn hãy chọn đích in khác trong danh sách như hình dưới đây.

Bước 4: Khi bạn đã tùy chỉnh các tùy chọn in theo ý muốn, nhấn vào nút “In” (Print) để bắt đầu quá trình in.

Cách in trong Google Docs bằng công cụ có sẵn

Bước 1: Mở tài liệu Google Docs mà bạn muốn in. Trên thanh công cụ của Google Docs, bạn sẽ thấy biểu tượng máy in. Bạn có thể tìm thấy biểu tượng này bên cạnh biểu tượng chia sẻ và biểu tượng khác. Nhấp vào biểu tượng máy in để mở giao diện tùy chỉnh trang in.

Bước 2: Giao diện tùy chỉnh trang in sẽ xuất hiện, cho phép bạn tùy chỉnh các tùy chọn in. Bạn có thể chọn máy in, chỉnh sửa các tùy chọn bố cục, kích thước giấy, màu sắc và các tùy chọn khác.

Bước 3: Sau khi bạn đã tùy chỉnh các tùy chọn in theo ý muốn, nhấn vào nút “In” (Print) để bắt đầu quá trình in.

Xem thêm: Cách in hết khổ giấy A4 trong Word 2010

Hướng dẫn định dạng trong Google Docs trước khi in

Căn chỉnh lề thủ công trong Google Docs

Bước 1: Mở một file bất kỳ trên Google Docs.

Bước 2: Trên thanh Menu ở phía trên cùng của văn bản, bạn sẽ thấy các biểu tượng và tùy chọn để căn chỉnh lề và dòng. Để căn chỉnh lề, bạn có thể sử dụng các biểu tượng để dịch chuyển lề về bên trái hoặc bên phải. Bạn có thể kéo thanh lề để điều chỉnh kích thước lề theo ý muốn. 

Bước 3: Để căn chỉnh dòng trong văn bản, bạn có thể sử dụng các tùy chọn sau:

  • Để căn dòng bên trái, bạn có thể nhấp chuột trái vào khoảng trắng trên thanh căn lề và chọn tùy chọn “Add left tab-stop”.
  • Để căn dòng ở giữa, bạn có thể nhấp chuột trái vào khoảng trắng trên thanh căn lề và chọn tùy chọn “Add center tab-stop”.
  • Để căn dòng bên phải, bạn có thể nhấp chuột trái vào khoảng trắng trên thanh căn lề và chọn tùy chọn “Add right tab-stop”.

Cách tự chỉnh lề trong Google Docs

Trong giao diện trên Google Docs chúng ta nhấn vào mục Tệp rồi chọn tiếp xuống Thiết lập trang ở phía cuối danh sách.

Lúc này hiển thị giao diện để chúng ta điều chỉnh lại lề trên dưới, trái phải cho trang Google Docs mà bạn muốn. Google Docs hỗ trợ nhiều kiểu kích thước khổ giấy khác nhau để chúng ta lựa chọn sử dụng.

Sau đó bạn điều chỉnh lại lề theo ý muốn của mình. Nếu muốn dùng kích thước lề này cho các tài liệu trên Google Docs thì bạn chọn Đặt làm mặc định.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *