Bí quyết thực hiện cách chèn logo vào PowerPoint dễ dàng

Hiện nay nhu cầu về bản quyền đang được đề cao mạnh mẽ. Vì vậy bất cứ thứ gì được tạo ra đều được chủ sở hữu đăng ký bản quyền hoặc gắn logo nhằm hạn chế người khác đánh cặp hoặc hỗ trợ quảng cáo. Vậy đối với các bài thuyết trình thì làm sao để có thể chèn logo vào PowerPoint? Nếu bạn muốn biết thì hãy cùng theo dõi bài viết sau để được chia sẻ bí quyết thực hiện cách chèn logo vào PowerPoint một cách chi tiết, đầy đủ nhất.

Các bước thực hiện cách chèn logo vào PowerPoint cho tất cả Slide

Chèn logo vào PowerPoint làm đẹp, đóng dấu bản quyền,…là một ý tưởng cực hay đang được đông đảo người dùng áp dụng. Tuy nhiên so với các công cụ chèn logo chuyên nghiệp thì khi thực hiện trên PowerPoint có chút phức tạp hơn. Vì vậy nếu không được hưởng dẫn cụ thể sẽ không dễ dàng thực hiện cách chèn logo vào PowerPoint một các nhanh chóng. Chính vì thế những bạn có nhu cầu đóng dấu bản quyền tất cả các bản thảo PowerPoint của mình thì hãy bỏ túi ngay các bước thực hiện cách chèn logo sau đây.

Cách chèn logo vào PowerPoint
Cách chèn logo vào PowerPoint

Bước 1: Chuẩn bị logo cần chèn và mở ứng dụng PowerPoint lên

Bạn muốn thực hiện cách chèn logo vào PowerPoint, đầu tiên bạn cần chuẩn bị sẵn logo cần chèn. Sau đó bạn mở trình ứng dụng PowerPoint lên bằng cách nhấn đúp chuột vào biểu tượng PowerPoint hoặc nhấn chuột phải vào biểu tượng rồi chọn Open. Hoặc nếu bạn nào đã có file bài viết với đầy đủ nội dung và cần chèn logo vào thì hãy mở file đó lên.

Mở ứng dụng PowerPoint
Mở ứng dụng PowerPoint

>>> Tham khảo thêm: Các bước tải và cài đặt AutoCAD 2020 từ Google Drive

Bước 2: Vào View -> Slide Master

Tại giao diện chính của ứng dụng PowerPoint, bạn hãy tìm đến thay công cụ ở phía trên màn hình. Trên thanh công cụ bạn hãy nhấn vào mục View. Sau đó bạn tiếp tục nhấn chọn Slide Master trong cửa sổ View hiện ra.

Nhấn chọn vào mục View và chọn Slide Master
Nhấn chọn vào mục View và chọn Slide Master

Bước 3: Copy logo cần chèn vào Slide PowerPoint

Sau khi bạn hoàn tất lệnh chọn Slide Master thì hệ thống sẽ cung cấp một loạt các Slide mẫu để bạn chèn logo vào. Lúc này bạn hãy tiến hành di chuyển chuột đến vị trí lưu logo cần chèn trong máy tính của mình. Bạn copy file logo được chọn bằng cách nhấn chuột phải chọn Copy hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để copy logo.

Copy logo cần chèn vào Slide PowerPoint
Copy logo cần chèn vào Slide PowerPoint

Bước 4: Paste loga vào Slide PowerPoint

Bước tiếp theo để tiếp tục quá trình chèn logo vào PowerPoint chính là Paste logo đã Copy vào trong hệ thống Slide cần chèn. Sau khi thực hiện thao tác Copy logo thì ở bước này bạn chỉ cần nhấn Click chuột phải chọn Paste là có thể dán logo vào Slide mà mình mong muốn.

Paste logo vào Slide cần chèn
Paste logo vào Slide cần chèn

Bước 4: Chỉnh sửa logo

Đến bước này thì việc chèn logo vào PowerPoint đã hoàn tất. Tuy nhiên để sở hữu những Slide PowerPoint chất lượng, đạt giá trị thẩm mỹ cao thì bạn hãy thực hiện cách bước tùy chỉnh logo để đảm bảo tính logic, hợp lý. Bạn chỉ cần nhấn giữ chuột vào loga là có thể di chuyển đến các vị trí khác nhau một cách dễ dàng.

Chỉnh sửa logo sau khi chèn vào Slide PowerPoint
Chỉnh sửa logo sau khi chèn vào Slide PowerPoint

Để phóng to, thu nhỏ logo, bạn hãy nhấp chuột vào các góc rồi kéo chuột. Còn nếu bạn muốn xoay logo theo các hình dạng khác nhau thì bạn hãy nhấn vào mũi tên xoay tròn ở phía trên logo là có thể thực hiện thoải mái.

Bước 5: Làm chìm logo

Cách chèn logo vào PowerPoint chuyên nghiệp thì bước làm chìm logo cực kỳ quan trọng. Nếu thực hiện được bước làm chìm logo này cũng sẽ giúp nâng cao tính thẩm mỹ và khó để người khác đánh cắp được. Vì vậy khi chèn logo vào Slide PowerPoint bạn không nên bỏ qua bước này.

Để thực hiện thao tác làm chìm logo xuống dưới tất cả các nội dung chữ trong Slide PowerPoint, bạn chỉ cần Click chuột phải vào logo. Tiếp theo bạn nhấn chọn “Send to back” rồi tiếp tục chọn Send Backward.

Nhấn chọn Send to back và chọn Send Backward để làm chìm logo
Nhấn chọn Send to back và chọn Send Backward để làm chìm logo

Bước 6: Nhấn Close Master View và hoàn tất

Sau khi hoàn thành xong các bước hướng dẫn ở trên thì ở bước cuối cùng này bạn chỉ cần nhấn chọn Close Master View để thoát khỏi chế độ Master View. Như vậy bạn có thể hoàn tất quá trình chèn logo vào Slide PowerPoint cho tất cả Slide. Kết quả sau khi thực hiện thêm logo bản quyền vào trong Slide trên PowerPoint, phần logo chìm xuống dưới phần chữ viết vô cùng đẹp mắt.

Slide sau khi kết thúc quá trình chèn logo
Slide sau khi kết thúc quá trình chèn logo

Cách xóa bỏ logo cho tất cả các Slide PowerPoint

Cách chèn logo vào Slide PowerPoint không phải là việc làm quá khó. Vì thế các bạn hoàn toàn có thể thực hiện để đánh dấu bản quyền tài liệu của mình. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn muốn gỡ bỏ logo cho tất cả các Slide PowerPoint mà mình đã tạo nên phải làm thế nào? Thông tin chi tiết về cách gỡ bỏ logo cho tất cả các Slide PowerPoint chỉ có các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Vào View rồi nhấn chọn Slide Master

Bạn mở file tài liệu PowerPoint đã chèn logo từ trước đó lên. Tiếp theo bạn nhấp vào mục View trên thanh công cụ rồi nhấn vào mục Slide Master. Đây là những bước cơ bản đầu tiên giúp bạn có thể gỡ bỏ logo cho các Slide trong bài PowerPoint một cách nhanh chóng.

Nhấp chọn vào mục View rồi chọn Slide Master
Nhấp chọn vào mục View rồi chọn Slide Master

Bước 4: Xóa logo đã chèn

Sau khi bạn đã thực hiện xong thao tác trên thì đến bước này bạn chỉ cần nhấp chọn vào logo đã chèn. Bạn tiếp tục nhấn vào Backspace để gỡ bỏ logo hoặc nhấn delete trên bàn phím để xóa bỏ toàn bộ các logo trong các Slide PowerPoint đã chèn. Cuối cùng bạn hãy nhấn vào mục Close trên thanh công cụ với biểu tượng dấu X màu đỏ.

Nhấn chọn Close để gỡ bỏ hoàn toàn logo trong các Slide PowerPoint.
Nhấn chọn Close để gỡ bỏ hoàn toàn logo trong các Slide PowerPoint.

Kết thúc bước hướng dẫn này có nghĩa các Slide PowerPoint có chứa logo đã hoàn toàn sạch bóng logo. Bài viết sẽ chỉ còn lại các nội dung được soạn thảo và bạn sẽ không còn nhìn thấy hình ảnh logo chèn trước đó.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về bí quyết thực hiện cách chèn logo vào PowerPoint dễ dàng. Nếu trong quá trình tham khảo có điều gì khó khăn bạn có thể liên hệ Phần Mềm Gốc để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn. Hy vọng bạn có thể tự mình đánh dấu bản quyền cho các sản phẩm từ PowerPoint mà mình tạo ra.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *