Bật mí cách chèn hình động vào PowerPoint siêu dễ

Chèn ảnh vào PowerPoint là việc làm thường xuyên của các bạn sinh viên, người làm việc văn phòng thường xuyên phải tạo Slide thuyết trình. Vì vậy có thể nói việc chèn ảnh vào Slide cực kỳ đơn giản, ai cũng làm được. Vậy bạn có biết cách chèn ảnh động vào PowerPoint của mình chưa? Nếu bạn nào chưa biết thì trong bài viết hôm nay sẽ bất mí một số cách thực hiện siêu dễ, bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Cách chèn ảnh động vào PowerPoint với kho ảnh từ máy tính

Cách chèn ảnh động vào PowerPoint cũng không khác mấy so với việc chèn ảnh tĩnh thông thường. Các thao tác thực hiện cũng vô cùng đơn giản, dễ nhớ. Vì vậy chỉ cần để ý một chút các bạn có thể tự mình tạo ra những Slide bài thuyết trình sinh động với các ảnh động lung linh, thể hiện rõ ý đồ của bài viết. Sau đây là các bước thực hiện cơ bản giúp người dùng chèn ảnh động vào PowerPoint nhanh chóng với kho ảnh có sẵn trên máy tính.

Bỏ túi cách chèn ảnh động vào PowerPoint
Bỏ túi cách chèn ảnh động vào PowerPoint

Bước 1: Khởi tạo chương trình và chọn tab Insert

Ở bước đầu tiên, bạn hãy mở chương trình PowerPoint trong máy tính mình lên. Bạn có thể nhấn chuột phải vào biểu tượng PowerPoint ngoài màn hình hoặc nhấn đúp chuột vào biểu tượng đó để mở PowerPoint. Tại giao diện chương trình PowerPoint, bạn di chuyển đến trang Slide muốn chèn ảnh động. Sau đó bạn hãy nhấn vào tab Insert.

Nhấn vào tab Insert
Nhấn vào tab Insert

Bước 2: Chọn Picture

Ngay khi tab Insert hiện ra, bạn hãy nhấn chọn vào tab Picture. Trong tab Picture sẽ có 2 tùy chọn khác nhau, bạn chỉ cần nhấn vào tùy chọn “This Device” là được. Những thao tác này đề thực hiện rất đơn giản chỉ với vài cú Click chuột là xong. Vì vậy bạn muốn thực hiện cách chèn hình động vào PowerPoint chuẩn xác thì cần nắm rõ các thao tác này để thực hiện cho đúng.

Nhấn chọn Picture và chọn This Device
Nhấn chọn Picture và chọn This Device

Bước 3: Chọn ảnh động cần chèn

Sau khi bạn nhấn chọn “This Device”, hệ thống sẽ di chuyển đến khu vực bạn lưu ảnh động cần chèn vào Slide PowerPoint. Lúc này bạn hãy tìm trong kho ảnh có sẵn trên máy tính của mình bức ảnh động được lựa chọn để chèn vào Slide rồi nhấn Insert để quá trình chèn ảnh thành công.

Chọn ảnh cần chèn và chọn Insert để chèn ảnh động vào PowerPoint
Chọn ảnh cần chèn và chọn Insert để chèn ảnh động vào PowerPoint

Bước 4: Chỉnh sửa ảnh và kết thúc

Ở bước này công việc chủ yếu là các thao tác chỉnh sửa ảnh động sao cho đẹp. Bởi vì bức ảnh động đã được chèn thành công vào Slide PowerPoint. Để chỉnh sửa ảnh động, bạn chỉ cần nhấp chuột vào các ô tròn ngay mép ảnh để điều chỉnh kích thước, vị trí ảnh theo ý muốn. Sau khi kết thúc việc căn chỉnh, chỉnh sửa ảnh động trên Slide thì bạn có thể kết thúc quá trình chèn ảnh động.

Nếu bài thuyết trình của bạn cần chèn nhiều ảnh động trong Slide thì những bức ảnh động tiếp theo bạn hãy thực hiện đúng trình tự các bước trên là được. Sau khi hoàn thành chắc chắn bạn sẽ có ngay một bài thuyết trình chất lượng cả về mặt hình ảnh và ý tưởng.

Slide PowerPoint chèn ảnh động thành công
Slide PowerPoint chèn ảnh động thành công

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách chèn hình chìm trong PowerPoint 2010 đơn giản

Thủ thuật chèn ảnh động vào PowerPoint với Pictures trên Internet

Việc sử dụng nguồn ảnh khổng lồ trên mạng để chèn vào Slide PowerPoint trong quá trình soạn thảo giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Vì vậy nếu bạn cũng muốn tận dụng nguồn ảnh động trên Internet để làm đẹp Slide thuyết trình của mình thì không nên bỏ lỡ cách chèn ảnh động vào PowerPoint với nguồn ảnh trên Internet được hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Tải trang Slide muốn chèn ảnh động

Chèn ảnh động vào PowerPoint theo cách nào thì bước tải trang Slide muốn chèn ảnh luôn phải có. Bạn chỉ cần mở tài liệu PowerPoint đã soạn thảo lên bằng cách nhấn đúp chuột vào tài liệu đó hoặc nhấn chuột phải chọn Open để mở Slide lên. Còn đối với những bạn tạo Slide ảnh động cho một Slide mới thì chỉ cần mở trình duyệt PowerPoint lên là được.

Tải trang Slide muốn chèn ảnh động
Tải trang Slide muốn chèn ảnh động

Bước 2: Nhấn Tab Insert

Tại giao diện Slide PowerPoint cần chèn ảnh động, bạn hãy quan sát trên thanh công cụ. Tiếp theo bạn tìm và nhấn chọn Tab Insert

Nhấn chọn Insert để chèn ảnh động vào Slide PowerPoint
Nhấn chọn Insert để chèn ảnh động vào Slide PowerPoint

Bước 3: Chọn Picture

Sau khi bạn nhấn chọn tab Insert thì tab Picture sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần nhấn chọn vào tab Picture để thấy các tùy chọn được cung cấp. Lúc này để chèn ảnh động vào PowerPoint cực dễ, bạn hãy chọn vào tùy chọn “Online Pictures”.

Tích chọn vào Online Pictures trong tab Picture
Tích chọn vào Online Pictures trong tab Picture

Bước 4: Tìm kiếm ảnh động trên Internet

Sau khi bạn hoàn tất xong các bước, các thao tác được hướng dẫn ở trên thì hệ thống sẽ cung cấp thêm một cửa sổ mới với các yêu cầu mới. Bạn hãy quan sát cửa sổ mới này và tìm đến ô tìm kiếm ảnh động trên cửa sổ. Tiếp theo bạn gõ tìm kiếm ảnh động với nội dung bức ảnh liên quan đến nội dung Slide bài thuyết trình rồi ấn Enter. Ngay lập tức hệ thống sẽ đưa ra rất nhiều kết quả tìm kiếm để bạn lựa chọn. Bạn hãy chọn ảnh động phù hợp mà mình cần rồi nhấn Insert để chèn vào Slide PowerPoint.

Tìm kiếm ảnh động trên Internet rồi nhấn Insert chèn vào Slide
Tìm kiếm ảnh động trên Internet rồi nhấn Insert chèn vào Slide

Bước 5: Xem kết quả

Ngay khi bạn nhấn Insert thì bức ảnh động tìm kiếm trên Internet mà bạn lựa chọn đã được chèn vào Slide. Như vậy cách chèn ảnh động vào PowerPoint với nguồn ảnh trên mạng đã thành công. Lúc này bạn có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa, chăn chỉnh bức ảnh sao cho đẹp, phù hợp với cấu trúc Slide là có thể kết thúc.

Kết quả sau khi chèn thành công ảnh động vào Slide
Kết quả sau khi chèn thành công ảnh động vào Slide

Đối với các Slide tiếp theo, bạn tiếp tục thực hiện các bước từ bước đầu tiên đến bước hướng dẫn cuối cùng này thì dù chèn bao nhiêu ảnh động vào bài thuyết trình sẽ không còn là chuyện khó. Một khi bạn nắm rõ các bước thực hiện và áp dụng thành thạo thì có thể thao tác bất cứ khi nào cần một cách dễ dàng.

>>Tham khảo: Hướng dẫn cách chèn ảnh vào PowerPoint đơn giản

Kết bài

Như vậy bài viết trên đây vừa bật mí xong một số cách chèn hình động vào PowerPoint siêu dễ. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập và làm việc với PowerPoint. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các nội dung liên quan khác thì hãy liên hệ phanmemgocvn.org để được giải đáp.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *