Bỏ túi cách chèn hình chìm trong PowerPoint 2010

Thao tác chèn chìm hình ảnh vào nội dung PowerPoint 2010 thực tế rất đơn giản. Thế nhưng đối với ai lần đầu sử dụng PowerPoint thì không phải đều nắm rõ. Hiểu được điều đó vậy nên phanmemgocvn.org sẽ gợi ý cho bạn cách chèn hình chìm trong PowerPoint 2010 hiệu quả. Bạn chỉ cần bỏ túi các bước hướng dẫn và thực hiện đúng trình tự thì không gì là không thể.

Hướng dẫn chi tiết cách chèn hình chìm trong PowerPoint 2010

Nhìn chung cách chèn hình trong PowerPoint 2010 được thực hiện qua 4 bước chính. Chi tiết các bước được bật mí như sau, bạn hãy note vào sổ tay để thực hiện cho mình.

Tìm hiểu cách chèn hình trong PowerPoint 2010
Tìm hiểu cách chèn hình trong PowerPoint 2010

Bước 1: Chèn hình vào PowerPoint

Đầu tiên bạn mở PowerPoint 2010 lên, tại giao diện chính bạn tìm tới thanh công cụ phía trên và bấm chọn vào thư mục “Insert”. Sau đó, bạn click vào tiếp Picture”để thực hiện chèn hình ảnh vào trong PowerPoint.

Tại giao diện chính chọn Insert và chọn Picture để chèn hình vào PowerPoint
Tại giao diện chính chọn Insert và chọn Picture để chèn hình vào PowerPoint

Lúc này hệ thống mở ra giao diện mới, bạn hãy tìm đến thư mục chứa hình ảnh mà bạn muốn chèn vào. Sau đó, bạn click vào hình cần chèn và nhấn chọn “Insert”.

Chọn hình ảnh cần chèn rồi bấm Insert
Chọn hình ảnh cần chèn rồi bấm Insert

Ngay lập tức, ảnh của bạn sẽ được chèn vào nội dung PowerPoint. Lúc này bạn có thể thấy toàn bộ hình ảnh bạn chèn vào đã lấp hết các phần chữ mà bạn vừa đánh phía dưới. Vậy để làm chìm ảnh xuống bạn hãy chuyển sang bước 2.

Bước 2: Làm ảnh chìm

Một khi chèn ảnh vào PowerPoint thành công ngay lập tức thư mục “Format” xuất hiện. Sau đó, tại thư mục bạn hãy tìm tới tùy chọn “Send Backward”. Tùy chọn này nằm trong “Arrange” của PowerPoint ở vị trí giữa trong các tùy chọn. Một khi tìm được bạn hãy click chuột vào đó.

Thư mục Format xuất hiện bấm chọn Send Backward
Thư mục Format xuất hiện bấm chọn Send Backward

Đây là thao tác giúp bạn đưa hình ảnh chìm xuống các đối tượng khác. Bạn hãy nhấn Send Backward nhiều lần để hệ thống sắp xếp hình ảnh xuống dưới các lớp văn bản nhé.

Hình ảnh đã chìm xuống dưới dòng chữ theo yêu cầu
Hình ảnh đã chìm xuống dưới dòng chữ theo yêu cầu

Bây giờ bạn có thể điều chỉnh dòng chữ lên, xuống hoặc thay đổi, tùy chỉnh màu sắc cho dòng chữ như bình thường nhé. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách chèn hình chìm rồi.

Thay đổi chữ trong hình
Thay đổi chữ trong hình

>>Xem thêm: Một số cách chèn ảnh vào PowerPoint đơn giản

Một số thủ thuật chèn hình chìm trong PowerPoint 2010 nhanh gọn hơn

Cách chèn hình chìm trong PowerPoint 2010 trên là cách thủ công nhất mà mọi người thường áp dụng. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một vài thủ thuật nhỏ để nâng cao hiệu suất, thời gian thực hiện hơn. Bạn hãy tham khảo qua để có cho mình kinh nghiệm cụ thể.

Thủ thuật 1: Sử dụng phím tắt

Đây là cách thức lý tưởng giúp bạn giảm thiểu được nhiều thời gian hơn so với hướng dẫn trên. Nhất là trong trường hợp bạn không phải sắp xếp thứ tự hiển thị của các đối tượng mà chỉ đặt một hình ảnh làm nền cho trang chiếu mà thôi. Vậy cách làm ra sao?

Đầu tiên bạn cũng chèn hình ảnh vào PowerPoint cho mình. Cách thức chèn tương tự như hướng dẫn trên. Có nghĩa là bạn bấm chọn Insert ở thanh công cụ phía trên và click vào Picture để thêm hình vào PowerPoint.

Một khi hình ảnh đã hiển thị trên giao diện PowerPoint để chèn hình chìm xuống dưới bạn hãy bấm tổ hợp phím tắt. Cụ thể là phím tắt “Ctrl + Shift +” vậy là được rồi, rất đơn giản phải không?

Thủ thuật 2: Sử dụng chuột

Đây là thủ thuật tiếp theo bạn có thể tham khảo ngay cho mình. Theo đó, bạn cũng tải hình vào PowerPoint 2010 như hướng dẫn. Tại giao diện lúc này, bạn hãy di chuyển chuột vào hình ảnh mà mình vừa tải vào. Sau đó bạn click chuột phải.

Di chuyển chuột vào hình và click chuột phải
Di chuyển chuột vào hình và click chuột phải

Các tùy chọn bắt đầu xuất hiện, bạn hãy click vào “Send to back”. Tiếp tục có 2 tùy chọn bạn hãy bấm vào “Send to back” một lần nữa.

Bấm chọn vào Send to back và Send to back để chèn hình chìm
Bấm chọn vào Send to back và Send to back để chèn hình chìm

Như vậy là bức hình sẽ chìm xuống dưới và các nội dung văn bản sẽ xuất hiện ở trên bức hình mà bạn chèn vào. Bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách để thực hiện sao cho đảm bảo sự thuận tiện nhất.

Hoàn thành hình ảnh cần chèn vào PowerPoint 2010
Hoàn thành hình ảnh cần chèn vào PowerPoint 2010

>>Tham khảo: Hướng dẫn cách ẩn dòng trong Excel nhanh nhất

Cách chèn hình chìm trong PowerPoint bằng hình có sẵn

Ngoài việc lấy hình ảnh từ bên ngoài phần mềm PowerPoint 2010 cũng hỗ trợ không ít hình ảnh có sẵn bên trong. Với các side ảnh này bạn không cần phải thao tác làm chìm ảnh như trên. Thay vào đó, hệ thống đã sắp xếp sẵn cho bạn nên bạn chỉ cần sử dụng và điền nội dung vào là được. Cụ thể các thao tác chèn ảnh sẵn trong PowerPoint cơ bản không quá phức tạp mà được thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn Format Background

Đầu tiên bạn hãy mở giao diện PowerPoint 2010 lên. Sau đó, tại giao diện bạn click chuột phải vào thư mục “Slide” ở cột phía bên trái màn hình. Lúc này các tùy chọn xuất hiện bạn hãy bấm vào “Format Background”.

Tại giao diện chính bấm chuột phải vào Slide và chọn Format Background
Tại giao diện chính bấm chuột phải vào Slide và chọn Format Background

Trong hộp thoại Format Background xuất hiện, bạn hãy quan sát sang giao diện phía bên phải. Tại mục Fill bạn hãy bấm dấu tích vào ô “Picture or texture fill”. Bạn có thể quan sát và làm theo hình bên dưới.

Đánh dấu tích vào Picture or Texture fill
Đánh dấu tích vào Picture or Texture fill

Bước 2: Tùy chọn hình

Tiếp đến bạn click vào dấu mũi tên ở cạnh ô “Texture”, lúc này các hình nền có sẵn của Powerpoint sẽ hiển thị. Bạn có thể chọn bất kỳ hình ảnh nào mà bạn cảm thấy ưng ý để chạy bài thuyết trình của mình là được.

Tùy chọn hình nền mà bạn muốn hiển thị
Tùy chọn hình nền mà bạn muốn hiển thị

Bước 3: Hoàn thiện

Một khi chọn xong bạn click vào “Close” là hệ thống sẽ chuyển đổi cho bạn. Bây giờ bạn có thể điền bất kỳ thông tin nào rồi. Tuy nhiên so với cách chèn hình ở ngoài thì hình nền mà hệ thống cung cấp không quá bắt mắt, thẩm mỹ chưa tương thích với nhu cầu của nhiều người. Vậy nên cách này ít người dùng áp dụng hiện nay.

Hoàn thành hình nền chèn
Hoàn thành hình nền chèn

Lời kết

Vậy là chi tiết hướng dẫn cách chèn hình chìm trong PowerPoint 2010 đã được bật mí như trên. Bạn còn chần chờ gì mà không nhanh tay áp dụng ngay cho mình. Chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công trong một lần thử.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *