Bỏ túi mẹo bỏ gạch đỏ trong Word nhanh chóng

Trong quá trình soạn thảo văn bản trên Word chắc chắn ai cũng từng gặp tình trạng văn bản bị gạch đỏ. Thực tế đây là tính năng hữu ích được tích hợp sẵn trong Microsoft Word nhằm hỗ trợ người dùng kiểm tra chính tả văn bản. Tuy nhiên rất nhiều người cảm thấy tính năng này không cần thiết và gây khó chịu trong quá trình soạn thảo văn bản nên muốn bỏ tính năng này. Vì vậy trong bài viết hôm nay sẽ chia sẻ mẹo hay giúp bỏ gạch đỏ trong Word nhanh chóng.

Tại sao dấu gạch đỏ xuất hiện trong Microsoft Word

Dấu gạch đỏ xuất hiện khi người dùng nhập văn bản mà các từ không đúng chính tả, không đúng ngữ cảnh hoặc các từ không có trong từ điển của Microsoft Word. Khi đó các từ mà Word tự động nhận diện sẽ xuất hiện dấu gạch đỏ dạng uốn sóng ở dưới chân. Tính năng tự động này giúp người dùng dễ dàng nhận ra và sửa chữa các lỗi chính tả một cách thuận tiện.

Mẹo bỏ gạch đỏ trong Word 2003

Microsoft Word hiện nay cung cấp rất nhiều phiên bản khác nhau phục vụ người dùng. Trong mỗi phiên bản sẽ có cách xóa bỏ gạch đỏ trong Word khác nhau. Vì vậy đổi với những người đang sử dụng phiên bản Microsoft Word 2003 thì mẹo bỏ tính năng kiểm tra chính tả này có thể thực hiện như sau.

Cách bỏ gạch đỏ trong Word
Cách bỏ gạch đỏ trong Word

>>> Tham khảo thêm: Link tải AutoCAD 2018 bản chuẩn từ Autodesk

Bước 1: Mở Microsoft Word 2003

Để loại bỏ hoàn toàn tính năng kiểm tra chính tả với đầy rẫy các dấu gạch đỏ trong Word 2003 thì đầu tiên bạn mở Word 2003 lên. Bạn chỉ cần ra Desktop rồi tìm đến Microsoft Word 2003. Sau đó bạn nhấn chuột phải, chọn Open. Hoặc muốn mở Word nhanh chóng, bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào biểu tượng Microsoft Word 2003 là xong. Nếu Word 203 không xuất hiện trên màn hình Desktop bạn có thể dùng Type here to search sau đó tìm kiếm microsoft word.

Mở Word 2003
Mở Word 2003

Bước 2: Chọn Tools

Sau khi vào được giao diện Word 2003, trên thanh Ribbon nhấn chọn vào danh mục “Tools”. Một cửa sổ ngay lập tức xổ xuống, bạn tiếp tục chọn “Options”.

Nhấn chọn Tools rồi chọn Options
Nhấn chọn Tools rồi chọn Options

Bước 3: Chọn Tab Spelling & Grammar

Sau khi bảng Options hiện ra với nhiều mục cài đặt khác nhau. Đầu tiên bạn chọn mục “Spelling & Grammar”. Tiếp theo bạn tiến hành tắt (bỏ chọn) các chức năng như trong hình sau bao gồm:

 1. Check spelling as you type
 2. Check grammar as you type
 3. Check grammar with
Chọn Tab Spelling & Grammar
Chọn Tab Spelling & Grammar

Bước 4: Chọn OK

Chọn “OK” sau khi thực hiện tắt các chức năng trên, để hoàn tất việc tắt dấu gạch đỏ trong microsoft word 2003. Vậy là bạn đã có thể bỏ gạch đỏ trong Word 2003 một cách hiệu quả.

Nhấn OK để kết thúc
Nhấn OK để kết thúc

Hướng dẫn bỏ gạch đỏ trong Word 2007 và 2010 đơn giản

Tương tự như bản Microsoft Word 2003, các bản như Microsoft Word 2007 và 2010 muốn tắt chức năng kiểm tra lỗi chính tả cũng cần thực hiện qua một số bước cơ bản. Quy trình xóa bỏ gạch đỏ trong Word 2007 và 2010 đơn giản như sau.

Bước 1: Mở File trên thanh Ribbon

Đầu tiên bạn cần mở danh mục “File”. Sau đó bạn chọn “Options”.

Vào File chọn Option
Vào File chọn Option

Bước 2: Chọn Proofing

Khi giao diện bảng Option mở ra, bạn hãy chọn mục “Proofing”. Tiếp theo bạn tắt (bỏ chọn) toàn bộ các chức năng tại mục “When correcting Spelling and grammar  in Word” bao gồm:

 1. Check spelling as you type
 2. Use contexttual spelling
 3. Mark grammar errors as you type
 4. Check grammar with spelling
Tích bỏ các tùy chọn
Tích bỏ các tùy chọn

Bước 3: Nhấn OK để hoàn tất

Sau khi bạn thực hiện xong các bước ở trên thì cuối cùng chỉ cần nhấn chọn “OK”. Lúc này bạn đã hoàn thành việc xóa bỏ dấu gạch đỏ trong Microsoft Word 2007 và 2010.

Nhấp chọn OK để hoàn tất việc bỏ dấu gạch đỏ
Nhấp chọn OK để hoàn tất việc bỏ dấu gạch đỏ

Để biết có thành công hay không, bạn chỉ cần mở file Word lên và soạn thảo văn bản như bình thường sẽ thấy ngay kết quả. Dù là Word 2007 hay Word 2010 thì những hướng dẫn trên đây đều có thể giúp người dùng dễ dàng loại bỏ các dấu gạch màu đỏ trong văn bản một cách dễ dàng.

Cách bỏ gạch đỏ trong Microsoft Word 365 phiên bản 2013, 2016 và 2019

Tắt tính năng tự động kiểm tra lỗi chính tả để bỏ gạch đỏ trong Microsoft Word 365 phiên bản 2013, 2016 và 2019 bạn cần thực hiện với các bước sau đây.

Bước 1: Chọn File 

Nếu muốn bỏ dấu gạch chân màu đỏ như các phiên bản Word ở trên. Tương tự, đầu tiên tại thanh Ribbon chọn danh mục “File”. Với các phiên bản mới cảu microsoft word 365 thì danh mục File hiển thị rất rõ ràng nên chỉ cần lướt qua là có thể dễ dàng nhìn thấy.

Mở Word lên và chọn File
Mở Word lên và chọn File

Bước 2: Chọn Options

Khi giao diện danh mục File xuất hiện bạn hãy nhấn chọn tiếp vào mục “Options” để tiếp tục quá trình bỏ dấu gạch chân màu đỏ trong Word đạt kết quả.

Chọn Option
Chọn Option

Bước 3: Chọn Proofing

Tại bảng cài đặt “Options” chọn “Proofing” mục đầu tiên trong bảng. Tại Proofing hãy bỏ chọn tất cả tính năng trong phần “When Correcting spelling and Grammar in Word”, các tính năng bỏ gạch đỏ trong Word bao gồm:

 1. Check spelling as you type
 2. Mark grammar errors as you type
 3. Mark grammar and refinements in the Editor Pane
 4. Show readabbility statistics
Tích bỏ các tính năng tại When Correcting spelling and Grammar
Tích bỏ các tính năng tại When Correcting spelling and Grammar

Ngoài ra, bạn có thể thay thế thao tác này bằng cách bỏ chọn các tính năng bên dưới “Correcting spelling and Grammar in Word” bao gồm:

 1. Hide spelling errors in this document only
 2. Hide grammar errors this document only

Bước 4: Hoàn thành

Nhấn “OK” để quá trình bỏ dấu gạch chân màu đỏ trong các phiên bản Word 365 được hoàn thành bạn. Như vậy tính năng kiểm tra chính tả trong Word chính thức được tắt.

Bấm vào OK
Bấm vào OK

Cách bỏ gạch đỏ trong tài liệu Microsoft Word 365 phiên bản 2013, 2016 và 2019

Khi chia sẻ tài liệu như CV với người khác, có thể bạn không muốn người khác thấy các dấu hiệu sai chính tả và ngữ pháp dưới dạng các đường màu đỏ hoặc xanh. Việc tắt chức năng kiểm tra tự động chỉ hoạt động trên thiết bị của bạn, do đó những gạch đỏ này vẫn có thể xuất hiện khi người khác xem tài liệu của bạn. Tuy nhiên, Word cung cấp giải pháp cho phép bạn giấu đi những lỗi chính tả và ngữ pháp này, đảm bảo rằng chúng không được hiển thị trên máy tính của bất kỳ ai.

Bước 1: Trên thanh Ribbon chọn “File” để chuyển đến Backstage view sau đó chọn “Options”

Bước 2:  Chọn “Proofing”, sau đó chọn bật tính năng “Hide spelling errors in this document only” và “Hide grammar errors in this document only”, cuối cùng bấm “OK” để hoàn tất bỏ dấu gạch đỏ.

Cách kiểm tra kết quả

Sau khi kết thúc công đoạn xóa bỏ gạch đỏ trong Word 365, 2012, 2016 và 2019 thì công đoạn cuối cùng chính là kiểm tra kết quả. Bạn hãy mở một văn bản bất kỳ hoặc soạn thảo văn bạn mới sẽ thấy các dấu gạch chân màu đỏ đã không còn.

Hoặc bạn có thể di chuyển đến thẻ Review và chọn vào tùy chọn “Spelling & Grammar” để thực hiện việc kiểm tra lại.

Kết quả file Word hết dấu gạch đỏ
Kết quả file Word hết dấu gạch đỏ

Như vậy bạn vừa bỏ túi tất tần tật mẹo bỏ gạch đỏ trong Word nhanh chóng với tất cả các phiên bản Microsoft Word hiện nay. Nếu bạn có băn khoăn gì về những thông tin này có thể liên hệ trực tiếp Phần Mềm Gốc để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *