Ba bí quyết bỏ dấu trong Excel siêu nhanh, siêu gọn và siêu hót

Bạn đang gặp rắc rối trong việc phải loại bỏ dấu trong văn bản Excel và đang không phải biết làm như thế nào. Chúng ta đừng lên lo lắng mà mà hãy chấn tĩnh lại và tìm đọc ngay bài viết này. Bởi trong bài viết Phần Mềm Gốc sẽ chia sẻ về 3 cách bỏ dấu trong Excel nhanh chóng và hiệu quả. Chúng sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn.

Bỏ dấu trong Excel bằng sử dụng phần mềm của Unikey

Trước khi đi chi tiết vào cách làm thì chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh với các bạn một vấn đề là: Cách làm minh họa đối với bài viết này là đang sử dụng phần Excel của 2016 với hệ điều hành là Windows 10. Tuy nhiên, cách làm cũng không khác biệt lắm đối với các phiên bản Excel khác cụ thể như 2010, 2013…

Đối với phần mềm của Unikey chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn theo 2 phương pháp đó là cách làm nhanh và cách làm chi tiết. Bạn có thể thực hiện bỏ dấu trong Excel theo cách nào cũng được. Cụ thể:

Cách làm nhanh.

Đầu tiên là mở tài liệu Excel ➦ chọn ô chứa văn bản mà bạn muốn bỏ dấu ➦ Nhấn Ctrl + C ➦ Nhấn chuột phải chọn tiếp biểu tượng Unikey ➦ Chọn tiếp công cụ,…[CS+F6] ➦ sau đó tích chuột vào ô muốn loại bỏ dấu ➦ Chọn tiếp  chuyển mã ➦ Nhấn Ctrl + V để thực hiện dán văn bản đã thực hiện loại bỏ dấu vào đúng vị trí mà bạn muốn.

Cách làm chi tiết.

Cũng như ở trên nhưng cách làm này sẽ chi tiết hơn. Các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thực hiện. Cụ thể được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Mở Excel rồi chọn các ô có chứa văn bản mà bạn muốn bỏ dấu ➦ tiếp theo sẽ nhấn Ctrl + C để thực hiện copy ➦ Bấm chuột phải để chọn biểu tượng Unikey ➦ Chọn tiếp công cụ…[CS+F6].
Bôi đen các ô mà bạn muốn loại bỏ dấu
Bôi đen các ô mà bạn muốn loại bỏ dấu
 • Bước 2: Chọn phần mềm Unikey
 • Bước 3: Sau đó sẽ tích chuột vào phần ô mà bạn muốn loại bỏ dấu rồi chọn chuyển mã.
 • Bước 4: Tiếp theo chúng ta sẽ nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để tiến hành dán văn bản đã thực hiện loại bỏ dấu vào đúng vị trí bạn muốn.
Kết quả bạn có được khi sử dụng Unikey
Kết quả bạn có được khi sử dụng Unikey

Không rắc rối quá đúng không các bạn? Bởi thực tế đây cũng là phần mềm được rất nhiều người lựa chọn. Vì đây là phần mềm khá thông dụng, dễ làm và giao diện lại rất khoa học. Chúng sẽ không gây bất cứ khó khăn nào đối với người dùng.

>>> Tham khảo thêm: Phần mềm AutoCAD 2019 full crack và những vấn đề bảo mật

Bỏ dấu trong Excel bằng phần mềm EVkey

Cũng tương tự như cách làm trên chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cả 2 phương pháp bao gồm từ cơ bản đến chi tiết. Cụ thể là:

Cách làm nhanh

Chọn tài liệu Excel ➦ chọn ô chứa văn bản mà bạn muốn bỏ dấu ➦  Nhấn Ctrl + C để copy văn bản ➦  Nhấn chuột phải rồi chọn biểu tượng EVkey ➦ Chọn bộ công cụ…[CS+F6] ➦ sau đó tích chuột vào ô muốn loại bỏ dấu ➦ rồi nhấn Chuyển mã ➦ Nhấn tiếp tổ hợp phím Ctrl + V để dán văn bản đã loại bỏ dấu vào đúng vị trí mà bạn muốn.

Cách làm chi tiết

Cũng thực hiện tương tự như cách bỏ dấu trong Excel nhanh như trên. Chỉ khác là chúng ta đi từng bước và chúng được chi tiết hơn. Cụ thể là các bạn phải thực hiện 4 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Mở file Excel, rồi chọn ô vị trí chứa văn bản mà bạn muốn bỏ dấu ➦Nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để copy.
Bôi đen các ô muốn loại bỏ dấu
Bôi đen các ô muốn loại bỏ dấu
 • Bước 2: Bấm tiếp chuột phải vào chọn biểu tượng EVkey ➦ Chọn bộ công cụ…[CS+F6].
 • Bước 3: Click chuột vào ô mà bạn muốn loại bỏ dấu ➦ Tiếp đến là nhấn vào mục chuyển mã.
 • Bước 4: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để thực hiện dán phần văn bản đã được chúng ta loại bỏ dấu vào đúng vị trí mà bạn muốn.
Kết quả sau khi đã loại bỏ dấu
Kết quả sau khi đã loại bỏ dấu

So với cách bỏ dấu trong Excel ở phần mềm Unikey thì việc đổi dấu ở Evkey cũng không khác mấy đúng không nào? Chúng chỉ khác là chúng ta sử dụng 2 loại phần mềm khác nhau mà thôi.

Bỏ dấu trong Excel bằng cách sử dụng hàm bỏ dấu có trong Excel.

Trước khi hướng dẫn chi tiết cách làm thì chúng tôi muốn quán triệt với các bạn một vấn đề là đối với việc loại bỏ dấu trong Excel bằng hàm thì chúng ta phải thêm bộ công cụ VBA vào Excel. Đối với nội dung này chúng tôi cũng có cách hướng dẫn tương tự như hai cách trên. Cụ thể.

Cách làm nhanh

 • Đầu tiên là mở tài liệu Excel rồi chọn File.
 • Tiếp đến là chọn Options.
 • Chọn tiếp Customize Ribbon ➦ sau đó tích chuột vào mục Developer để chúng ta kích hoạt bộ công cụ VBA rồi nhấn OK là xong.
 • Tiếp đến là chọn Developer ➦ rồi chọn Visual Basic.
 • Bấm tiếp chuột phải vào Sheet mà bạn muốn loại bỏ dấu ➦ Chọn tiếp Insert ➦ rồi chọn Module.
 • Không thể bỏ qua việc truy cập vào đường link rồi copy toàn bộ dữ liệu và dán chúng vào Module.
 • Cuối cùng là quay trở lại trang Excel rồi chọn vị trí mà bạn muốn và nhập tiếp hàm: “=bo_dau_tieng_viet(vị_trí_ô)” ➦ Nhấn Enter là xong.

Cách làm chi tiết được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở tài liệu Excel rồi kích vào File.
Chọn File muốn loại bỏ dấu
Chọn File muốn loại bỏ dấu
 • Bước 2: Tiếp đó là chọn Options.
 • Bước 3: Trong Options chọn tiếp Customize Ribbon ➦ Kích chuột tiếp vào mục Developer để tiến hành kích hoạt bộ công cụ VBA rồi nhấn OK.
 • Bước 4: Sau đó chúng ta sẽ chọn Developer rồi vào chọn Visual Basic.
 • Bước 5: Tiếp theo là bấm chuột phải vào mục Sheet mà bạn muốn bỏ dấu sau chọn Insert rồi chọn tiếp Module.
 • Bước 6: Bước tiếp theo là truy cập vào đường link rồi copy toàn bộ các dữ liệu rồi dán vào Module.
Nhập hàm bỏ dấu
Nhập hàm bỏ dấu
 • Bước 7: Cuối cùng là chúng ta quay lại trang Excel và chọn vị trí mà bạn muốn rồi nhập hàm “=bo_dau_tieng_viet(vị_trí_ô)” sau đó nhấn Enter là xong.

So với 2 cách làm trên thì cách này có hơi dích dắc hơn một chút đúng không nào. Tuy nhiên, nếu chúng ta cứ thực hiện đúng theo trình tự các bước thì chúng tôi tin chắc rằng các bạn sẽ thành công.

Như vậy, có thể thấy rằng bỏ dấu trong Excel thực chất cũng không quá khó như chúng ta tưởng tượng đúng không nào? Tin chắc rằng với những gì chúng tôi đã chia sẻ thì các bạn sẽ không gặp bất cứ trở ngại nào trong vấn đề vấn đề soạn thảo văn bản.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *