Cách tạo mẫu trang bìa Word đẹp đơn giản trong vòng một nốt nhạc

Sau khi soạn xong một văn bản hay một tài liệu nào đó. Cụ thể như tiểu luận hay báo cáo… thì bao giờ chúng ta cũng phải có một trang bìa. Tuy nhiên, nhiều người lúng túng và không biết làm trang bìa trong Word. Vậy nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì hay tham khảo bài viết sau. Bởi chúng tôi sẽ bật mí bí quyết làm trang bìa Word đẹp miễn chê.

Tạo trang bìa Word đẹp với mẫu có sẵn.

Thực tế thì MS Word đã có sẵn rất nhiều mẫu trang bìa để người dùng sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người không biết chúng nằm ở đâu và lấy chúng ra bằng cách nào. Cách đơn giản nhất là hãy thực hiện theo các bước mà chúng tôi chỉ dẫn ngay sau đây.

Tạo trang bìa Word đẹp với mẫu có sẵn
Tạo trang bìa Word đẹp với mẫu có sẵn
 • Bước 1: Trên thanh Taskbar bạn sẽ vào Insert rồi chọn Cover Page. Tại đây bạn sẽ chọn một mẫu bìa mà mình thích.
 • Bước 2: Nếu trong trường hợp chúng ta không chọn được một mẫu bìa ưng ý thì hãy vào ngay More Cover Pages from Office.com.

Trong trường hợp đã lỡ chọn mẫu trang bìa rồi nhưng lại thấy không phù hợp thì chúng ta có thể xóa trang bìa đó một cách đơn giản như sau: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Z. Hoặc cũng có thể vào Insert rồi chọn Cover Page sau đó vào Remove Current Cover Page để tiếp tục chọn một mẫu bìa khác.

Nếu vẫn chưa ưng ý với những mẫu bìa đó thì chúng ta có thể tự tạo ra chúng bằng cách riêng của mình. Cách làm cũng rất đơn giản, chúng tôi sẽ bật mí cách tạo trang bìa Word đẹp do chính bạn là người thiết kế ở phần tiếp theo của bài viết.

>>Xem thêm: Hướng dẫn chèn ký tự trong Word cho người mới sử dụng

3 bí quyết tạo trang bìa Word đẹp chuẩn Style.

Như đã chia sẻ ở trên thì bạn muốn tạo nên một trang bìa thật ấn tượng đúng theo sở thích của mình. Tuy nhiên, bạn lại chưa biết cách tạo ra chúng như thế nào. Vậy hãy áp dụng 1 trong 3 cách làm sau. Tin chắc các bạn sẽ chọn được 1 cách phù hợp.

Bí quyết tạo trang bìa Word đẹp chuẩn Style
Bí quyết tạo trang bìa Word đẹp chuẩn Style

Tạo trang bìa Word đẹp bằng sử dụng công cụ Page Border.

Chẳng có gì vui hơn khi tự mình làm nên thành quả đúng không các bạn? Dù đẹp hay xấu nhưng do chính tay mình làm nên vẫn rất vui và phấn khởi. Vậy bạn hãy sử dụng công cụ Page Border rồi làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Trên Taskbar chọn Page Layout ➯ chọn Margins ➯ sau đó chọn tiếp Custom Margins…
Tạo trang bìa Word đẹp bằng sử dụng công cụ Page Border
Tạo trang bìa Word đẹp bằng sử dụng công cụ Page Border
 • Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ phải điều chỉnh các thông số sau: Top: 2 cm, Bottom: 3 cm, Left: 2 cm, Right có thể chọn 1.5 cm hoặc 2 cm.
 • Bước 3: Thường thì các đơn vị được mặc định trong Word sẽ là Inches. Tuy nhiên để đổi đơn vị về Centimeters thì chúng ta sẽ vào File rồi chọn Options ➯ Khi cửa sổ Word Option hiện ra ➯ chọn tab Advanced. Tiếp đến là kéo thanh cuộn xuống tới Display và đổi đơn vị.
 • Bước 4: Sau khi chúng ta định dạng trang văn bản để tạo bìa xong thì chúng ta tiến hành tạo bìa. Với phiên bản word 2007, 2010 thì chúng ta vào Page layout ➯ Page Borders. Còn từ phiên bản 2013 trở lên thì vào Design ➯Page Borders.
 • Bước 5: Tại bảng Borders and Shading sẽ hiện ra, chúng ta sẽ tiến hành như sau: Bảng Borders and Shading sẽ ở tab Page Border với kiểu định dạng là None. Sau đó click vào Art ở tại khung Style ➯ Preview ➯chọn Apply ➯ chọn This section – First page only ➯ Options ➯Mục Measure from ➯ chọn Text. Còn Options bỏ hết các dấu tích rồi nhấn OK liên tục. Đối với Note thì loại bỏ Border ➯Border and shading ➯Setting ➯chọn None rồi OK.

Tạo trang bìa Word đẹp bằng bằng Shape và hình ảnh tự do.

Ưu điểm của cách làm này là chúng ta sẽ được thỏa mái lựa chọn những hình ảnh riêng của mình. Hình ảnh được chèn giống như Word bình thường. Cách thực hiện được tiến hành như sau:

 • Khi đã chèn được hình ảnh, các bạn sẽ vào Format rồi chọn Wrap Text và chọn tiếp Behind Text. Muốn chỉnh sửa hình ảnh chúng ta chỉ cần click vào đó là sẽ điều chỉnh được kích thước.
Tạo trang bìa Word đẹp bằng Shape và hình ảnh tự do
Tạo trang bìa Word đẹp bằng Shape và hình ảnh tự do
 • Đối với Shape là hình tròn, ngôi sao, hình vuông… thì vào Insert và chọn Shapes sau đó chọn hình để vẽ.
 • Nếu muốn đổi màu tại Shape thì trên menu sẽ xuất hiện tab Format. Tại đây bạn sẽ có một khung màu sắc gọi là Shape Styles.
 • Nếu muốn đổi màu trên theme có sẵn trên word thì sẽ click vào Theme Fills rồi lựa chọn.

Trong trường hợp thích cái theme có sẵn trong Word nhưng lại không thích màu đó thì vào Shape Fill rồi chọn More Fill Colors sau đó chọn màu yêu thích. Đối với màu viền chúng ta cũng làm tương tự như phần Shape Outline. Không quá khó đúng không nào? Chúng tôi tin chắc các bạn sẽ làm được một cách dễ dàng nếu áp dụng đúng trình tự trên.

>>Tham khảo: Tổng hợp cách soạn thảo văn bản hành chính trên word mới nhất

Tạo mẫu trang bìa bằng cách Download sẵn có trên internet.

Trong các cách tạo trang bìa Word đẹp mà chúng tôi chia sẻ ở trên thì có lẽ cách làm này là nhanh và đơn giản nhất. Tuy nhiên, nếu phải so sánh thì chúng tôi vẫn thích mình tự tạo ra chúng. Tuy nhiên, cách làm này sẽ tiết kiệm được cho bạn vẫn nhiều thời gian. Cách làm khá đơn giản và chúng ta chỉ mất vài thao tác là có thể hoàn thiện. Cụ thể:

Tạo mẫu trang bìa bằng cách Download sẵn có trên internet
Tạo mẫu trang bìa bằng cách Download sẵn có trên internet
 • Bước 1: Vào google và đánh mẫu trang bìa đẹp.
 • Bước 2: Lựa chọn mẫu trang bìa mà bạn yêu thích và Download về máy.
 • Bước 3: Vào file lưu và mở trang mẫu trang bìa word rồi chỉnh sửa theo đúng nội dung.

Nếu là trong các cách làm trên thì bạn sẽ lựa chọn cách làm nào cho mình? Bởi vì mối một cách làm có những ưu và nhược điểm riêng. Với 3 cách làm đầu dành cho việc bạn muốn tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Còn cách làm cuối cùng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Chúng tôi tin chắc các bạn đã có quyết định của riêng mình.

Trên đây là toàn bộ nội dung mà chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc về cách tạo trang bìa Word đẹp. Đây chắc chắn sẽ là những tư liệu bổ ích để bạn có thêm rất nhiều kinh nghiệm khi làm việc văn phòng.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *