Hướng dẫn cách tải, cài đặt và sử dụng iMindMap miễn phí

Phần mềm  iMindMap hiện đang rất được ưa chuộng sử dụng tại nhiều quốc gia. Với những người gắn bó với sơ đồ tư duy thì đây chính là một công cụ mạnh mẽ và cực kỳ tiện lợi. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách  tải cài đặt cũng như cách sử dụng iMindMap cơ bản. Nếu bạn đang tìm kiếm thì đừng nên bỏ lỡ nhé!

LINK TẢI PHẦN MỀM IMINDMAP

iMindMap là phần mềm gì?

 iMindMap - Phần mềm thiết kế sơ đồ tư duy thông dụng nhất hiện nay
iMindMap – Phần mềm thiết kế sơ đồ tư duy thông dụng nhất hiện nay

IMindMap là một phần mềm vô cùng tiện lợi khi cung cấp cho người dùng những một số lượng công cụ vô cùng lớn để có thể chuyển đổi ý tưởng thành hình ảnh hay sơ đồ tư duy. Với công nghệ cắt ký tự một cách trực quan, bạn sẽ được hướng dẫn để có thể thực hiện những ý tưởng của mình trở thành hiện thực.

Công cụ vẽ sơ đồ tư duy này được phát triển bởi 2 nhà khoa học Mind Mapping và Tony Buzan. Ngay từ khi ra mắt thị trường phần mềm đã có được số lượng người dùng rất đông đảo. Hiện tại thì phần mềm này đã có mặt ở hơn 170 quốc giá trên khắp thế giới với 14 ngôn ngữ khác nhau. Như vậy có thể thấy được iMindMap có sức thu hút rất lớn.

Công cụ này được rất nhiều sử dụng đánh giá là có công cụ vẽ chuyên nghiệp và chất lượng với những gam màu đa dạng. Vì vậy, đây là một ứng dụng mà bạn không nên bỏ qua khi muốn thực hiện hóa những ý tưởng của mình.

Hướng dẫn tải và cài đặt iMindMap chi tiết

  • Bước 1: Tải file iMindMap 10 về máy tính và dùng phần mềm WinRaR để giải nén. Bằng cách click chuột phải vào vị trí file đã tải và chọn Giải nén ở đây haowjc vùng lưu trữ khác theo ý muốn của bạn. Tiếp tục nhấn chọn file setup để bắt đầu cài đặt.
Bắt đầu chạy cài đặt file
Bắt đầu chạy cài đặt file
  • Bước 2: Giao diện khoải tạo sẽ yêu cầu bạn lựa chọn ngôn ngữ sử dụng. Phần mềm chưa hỗ trợ tiếng Việt nên hãy chọn ngôn ngữ thứ 2 mà bạn có thể dùng, thông thường là English.
Nhấn Next để tiếp tục cài đặt
Nhấn Next để tiếp tục cài đặt
  • Bước 3: Hệ thống cung cấp một đường dẫn lưu cài đặt trong máy tính của bạn, nếu muốn thay đổi đường dẫn này thì hãy nhấn vào nút Browse để lựa chọn vị trí khác. Còn muốn để như mặc định thì nhấn chọn lệnh next phía dưới giao diện. Tốt hơn là nên để mặc định.
Tiếp tục chọn lệnh Next
Tiếp tục chọn lệnh Next
  • Bước 4: Nhấn chọn lệnh Install phía dưới màn hình để bắt đầu quá trình cài đặt.
Nhấn chọn lệnh Install
Nhấn chọn lệnh Install
  • Bước 5: nếu trong trường hợp máy của bạn chưa cài đặt Microsoft Visual C++ thì hệ thống sẽ yêu cầu thêm. Lúc này, đánh dấu tích vào ô “I have read and accept the license terms” và chọn lệnh Install để tiếp tục.
Đánh dấu tích theo chỉ dẫn và chọn Install
Đánh dấu tích theo chỉ dẫn và chọn Install
  • Bước 6: Hệ thống sẽ bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm vào máy. Bạn chỉ cần đợi trong khoảng vài phút.
Hệ thống đang trong quá trình cài đặt
Hệ thống đang trong quá trình cài đặt
  • Bước 7: Giao diện mới hiện ra, chỉ cần nhấn chọn lệnh Finish để hoàn tất.
Chọn lệnh Finish để hoàn tất
Chọn lệnh Finish để hoàn tất

>>Tham khảo: Link tải phần mềm Windows Loader tốc độ cao

Hướng dẫn sử dụng iMindMap cơ bản

Bước 1: Tạo một đối tượng trung tâm cho sơ đồ

Tạo central idea và thực hiện các tùy chỉnh cho đối tượng
Tạo central idea và thực hiện các tùy chỉnh cho đối tượng

Trên giao diện chính sau khi bật ứng dụng, hãy chọn lần lượt các mục: File -> New -> Mindmap -> click vào biểu tượng muốn sử dụng -> chọn Start như hướng dẫn bên dưới.

Màn hình sẽ xuất hiện idea bạn vừa chọn, hãy tiếp tục chỉnh sửa bằng cách click chuột trái vào nó và thay đổi phần text, cỡ chữ, font, kiểu chữ,… theo mong muốn.

Điều chỉnh kích thước của idea bằng cách click chuột vào nó và rê chuột từ các nút màu xanh xung quanh idea.

Bước 2: Thêm nhánh cho sơ đồ

Có 2 loại nhánh để bản lựa chọn là nhánh trơn (Branch) và nhánh có hộp text (Box Branch). Thêm nhánh bằng cách nhấn chọn dấu + xung quanh central idea hoặc sử dụng thao tác: insert -> Branch -> Child / Insert -> Box -> Child tùy vào loại nhánh bạn muốn dùng.

Chọn kiểu nhánh muốn thêm vào sơ đồ
Chọn kiểu nhánh muốn thêm vào sơ đồ

Sau đó, có thể sử dụng các thao tác thay đổi, di chuyển tương tự như central idea ở bước 1. Nếu muốn thay đổi kiểu nhánh, click vào nhánh và nhấn chọn Branch -> Branch Art -> nhấn chọn kiểu nhánh muốn dùng -> Chọn OK

Thay đổi kiểu nhánh
Thay đổi kiểu nhánh

Nếu muốn thay đổi dạng hộp chứa văn bản, click vào đối tượng và chọn mục Shape -> chọn hình. Nếu muốn thêm các nhánh con nữa, chọn vào đối tượng nhánh lớn và dùng lại thao tác Insert -> Branch -> Child / Insert -> Box -> Child

Thay đổi hộp chứa văn bản
Thay đổi hộp chứa văn bản

Bước 3: Thêm từ khóa cho sơ đồ

Với dạng nhắn đã có sẵn hộp văn bản thì chỉ cần click vào hộp và chèn nội dung. Còn với dạng nhắn trơn thì click vào nhánh và nhập nội dung muốn chèn. Sau đó thực hiện các chỉnh sửa, thiết kế cho text

Từ khóa sẽ được điền vào tại các vị trí text
Từ khóa sẽ được điền vào tại các vị trí text

Bước 4: Thêm hình ảnh cho sơ đồ

Để thêm các hình ảnh mô tả sinh động hơn cho bản thiết kế, các bạn hãy thực hiện thao tác:  Insert -> Image Library -> tìm kiếm và click vào hình ảnh muốn chọn -> chọn Enter để hoàn tất. Sau đó thực hiện các tùy chỉnh như vị trí, kích thước của ảnh trên bản vẽ.

Các thao tác thêm hình ảnh cho sơ đồ
Các thao tác thêm hình ảnh cho sơ đồ

Bước 5: Xuất sơ đồ

Sau khi đã hoàn tất thiết kế sơ đồ tư duy của mình, bạn có thể xuất file ra bằng các thao tác: File -> Export & Share -> chọn kiểu xuất (file ảnh, document, chia sẻ qua web,…)  và thực hiện các hướng dẫn cụ thể để xuất file thành công.

Lựa chọn dạng file để xuất sơ đồ
Lựa chọn dạng file để xuất sơ đồ

>>Tham khảo: Cách sử dụng phần mềm Foxit Reader đơn giản cho người mới bắt đầu

Lời kết

Bài viết trên đây là những chia sẻ về cách tải cũng như các thao tác cơ bản để bạn có thể sử dụng được công cụ iMindMap. Đây là một công cụ hỗ trợ bạn rất tốt trong việc xây dựng sơ đồ tư duy. Mong rằng với những thông tin trên bạn sẽ thu thập được cho mình những kiến thức tốt nhất và áp dụng thành công.

Xem thêm:

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm KMSpico đơn giản

Hướng dẫn tải ApowerREC Crack miễn phí chỉ với vài thao tác

Tổng quan về KMSAuto và cách tải KMSAuto mà có thể bạn chưa biết

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *