Phần mềm 3ds max 2022 có gì mới? – Hướng dẫn tải phần mềm

Phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay được nhiều người dùng yêu thích 3ds max đã mới cho ra mắt phiên bản 2022 với nhiều cải tiến nổi bật. Những cải tiến này là gì và cách tải, cài đặt 3ds max 2022 như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Phần Mềm Gốc để được giải đáp thắc mắc nhé.

Giới thiệu chung về phần mềm 3ds max 2022

Phần mềm 3ds max đã quá quen thuộc với người dùng thiết kế đồ họa 3D khi đây là một trong những phần mềm hỗ trợ tạo lập hình ảnh 3D phổ biến nhất. Phần mềm với nhiều tính năng, công cụ hiện đại có thể giúp người dùng thiết kế hình ảnh 3D một cách dễ dàng và vô cùng trực quan.

Sau nhiều năm phát triển với các phiên bản khác nhau, phần mềm mới đây đã cho ra mắt 3ds max 2022 với những cải tiến nổi bật. Với rất nhiều ứng dụng trong thiết kế nội thất, kiến trúc, tạo dựng hình ảnh game, làm phim hoạt hình thì chắc chắn người dùng sẽ không muốn bỏ qua phiên bản mới này của 3ds max.

Phiên bản 3ds max mới ra mắt với nhiều cải tiến nổi bật trong tính năng, hiệu suất
Phiên bản 3ds max mới ra mắt với nhiều cải tiến nổi bật trong tính năng, hiệu suất

Link tải 3ds max 2022 mới nhất

Các tính năng, cải tiến trong phần mềm 3ds max 2022

Người dùng có thể tự hỏi vậy các cải tiến trong phiên bản mới nhất của 3ds max là gì, có hỗ trợ cho việc sử dụng của mình hay không? Không để bạn đợi lâu nữa, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết các tính năng, cải tiến mới nhất trong 3ds max 2022 ngay dưới đây.

Slice Modifier

Tính năng Slice Modifier được thêm vào sau khi tiếp thu các phản hồi của người dùng. Tính năng này hỗ trợ người dùng mở rộng tùy chọn khi sử dụng chức năng xuyên tâm hoặc cắt nhiều trục. Từ đó, người dùng có thể đẩy nhanh quá trình thiết kế, đơn giản, hiệu quả và tăng hiệu suất.

Tính năng Slice Modifier được mở rộng trong 3ds max 2022
Tính năng Slice Modifier được mở rộng trong 3ds max 2022

Smart Extrude

Smart Extrude là tính năng được tích hợp trong bộ công cụ sửa đổi Edit Poly giúp tạo sự linh hoạt và tăng hiệu suất, tiết kiệm thời gian khi người dùng triển khai Editable Poly. Cải tiến này hỗ trợ người dùng trải nghiệm những mô hình 3D đa dạng hơn và có thể xây dựng một hệ thống mô hình thống nhất.

>>>Xem thêm cách download autocad 2007 hoàn toàn miễn phí

Symmetry Modifier 

Đây là tính năng vô cùng mới mẻ trong 3ds max 2022 giúp người dùng mở rộng các tính năng đối xứng trục. Không chỉ giới hạn trong đối xứng trục hay đối xứng xuyên tâm mà người dùng có thể tùy chỉnh mọi đối xứng trong môi trường 3D mang đến hiệu quả về tương tác trực quan.

Người dùng sẽ không bị giới hạn các lựa chọn đối xứng tại phiên bản 2022 của 3ds max
Người dùng sẽ không bị giới hạn các lựa chọn đối xứng tại phiên bản 2022 của 3ds max

Rendering

Một trong những cải tiến nổi bật nhất mà chắc chắn người dùng sẽ thích chính là khả năng Rendering nhanh hơn. Có được khả năng này là nhờ phần mềm đã tối ưu hóa hiệu suất CPU và cho phép người dùng tùy chỉnh chất lượng Viewpoint Ambient Occlusion trong Activeview Point để đẩy nhanh quá trình. 

Bake to Texture

3ds max 2022 cũng đã đơn giản hóa giao diện của tính năng Bake to Texture để người dùng có thể điều hướng dễ dàng hơn. Phần mềm cũng trang bị một số bản đồ tiện ích như Material ID hay Rounded Corners để người dùng có thể nhanh chóng lựa chọn vật liệu và thiết lập, sắp xếp chỉ với một cú đúp chuột.

Bake to Texture được thay đổi giao diện dễ dùng và thân thiện hơn
Bake to Texture được thay đổi giao diện dễ dùng và thân thiện hơn

Cách cài đặt phần mềm 3ds max 2022

Với các thay đổi về tính năng và cải tiến trên, người dùng có thể cảm nhận hiệu suất tăng cao và thời gian thiết kế giảm xuống. Cùng với đó là sự đơn giản và thuận tiện hơn trong các bước tạo lập, chỉnh sửa mô hình. Nếu người chơi nóng lòng muốn trải nghiệm 3ds max phiên bản 2022 thì đừng bỏ qua hướng dẫn tải và cài đặt dưới đây.

Yêu cầu về máy tính

Để tải và cài đặt 3ds max 2022, máy tính của bạn sẽ phải đáp ứng các yêu cầu dưới đây:

 • Hệ điều hành từ Windows 10 với 64 bit.
 • Sử dụng 1 trong các trình duyệt web Microsoft Edge, Google Chrome, Microsoft Internet Explorer hoặc Mozilla Firefox.
 • CPU 64-bit Intel có bộ xử lý AMD và SSE4.2.
 • RAM 8GB trở lên là tốt nhất.
 • Dung lượng đĩa trống tối thiểu 9GB để cài đặt.
 • Card đồ họa 29GB/s Bandwidth và 1GB GPU tương thích với Director 11.NET Framework phiên bản 4.8 trở lên.
Yêu cầu về hệ điều hành tương thích để tải 3ds max phiên bản 2022
Yêu cầu về hệ điều hành tương thích để tải 3ds max phiên bản 2022

Các bước cài đặt 3ds max 2022

Sau khi tải phần mềm 3ds max phiên bản 2022 về máy, người dùng tiến hành giải nén tệp Setup.exe để cài đặt. Các bước cài đặt như sau:

 • Chọn tệp Setup.exe, click chuột phải và chọn Run as administrator.
 • Chọn Agree với thông báo cài đặt và nhấn Next.
 • Chọn địa chỉ cài đặt ứng dụng và tiếp tục chọn Next cho đến hết.
 • Tại cửa sổ cài đặt, tick chọn các thành phần muốn cài đặt thêm rồi chọn Install để hoàn tất cài đặt.
 • Sau đó chờ đợi đến khi phần mềm cài đặt xong, mở phần mềm và thiết lập đăng ký sử dụng.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi đã giới thiệu chi tiết đến người chơi các tính năng và cải tiến mới trong phần mềm 3ds max 2022 mới đây. Cùng với đó, cách tải và cài đặt phần mềm cũng đã được hướng dẫn chi tiết cho người dùng.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *